Du học Nhật Bản nên học ngành gì dễ xin việc nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học Nhật Bản nên học ngành gì là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sau khi đến Nhật. Đâu là sự chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam trong những năm gần đây? 

Trong bài viết này, YOKO sẽ giới thiệu đến các bạn list ngành học đầy triển vọng với những cơ hội việc làm tuyệt vời khi đi du học Nhật Bản đừng bỏ qua chủ đề thú vị này nhé

Du học Nhật nên học ngành gì

Du học Nhật Bản chính là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay

Đi du học Nhật nên học ngành gì?

Du học Nhật Bản nên chọn các ngành khát nhận lực, nhiều cơ hội việc làm tại Nhật. Ngoài ra cần chọn ngành phù hợp với các tiêu chí về sở thích và học lực của bản thân.

Chọn ngành theo xu hướng nghề nghiệp

Nhu cầu lao động xã hội có sự thay đổi liên tục có thể hiện tại một số ngành nghề đang rất hot nhưng thời điểm tương lai không cần đến nữa. Vì thế, cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ du học Nhật Bản để lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu hướng tương lai, tránh làm trái nghề đã học, lãng phí công sức, tiền bạc, thời gian,…

Chọn ngành theo tính cách và sở thích bản thân

Nhiều bạn trẻ không dành thời gian để tìm hiểu ngành nghề phù hợp với tính cách, sở thích của bản thân mà chỉ nghe theo lời bạn bè hoặc chọn theo số đông bạn bè,… Tuy nhiên, thực tế chỉ có sự yêu thích, đam mê trong ngành nghề, lĩnh vực nào đó mới giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi mục tiêu, vượt qua hết khó khăn đến cùng.

Chọn ngành theo năng lực, sức khỏe

Mỗi bạn sẽ có năng lực học tập khác nhau có người giỏi các môn tự nhiên nhưng yếu môn xã hội. Nên lựa chọn ngành du học theo năng lực để phát huy tốt thế mạnh bản thân, dễ dàng gặt hái thêm thành công. Đặc biệt, với nhiều bạn lựa chọn hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm cần sức khỏe tốt, biết cách cân bằng cuộc sống,…

Du học nhật bản có những ngành gì?

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng 

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Trong năm 2017, tỷ lệ người cao tuổi ở Nhật lên đến 27.17%, như vậy đất nước này vô cùng cần nguồn lao động trẻ để phục vụ chăm sóc người cao tuổi.

Theo công bố mới nhất của chính phủ Nhật vào ngày Chủ Nhật được báo Kyodo New trích đăng, lần đầu tiên trong lịch sử, nước Nhật có hơn 2 triệu người già trên 90 tuổi. Ngoài ra, Nhật đang có 7,70 triệu người từ 65 đến dưới 90 tuổi. Nhật Bản luôn quan tâm và chú trọng đến việc chăm sóc người già, nhưng lao động trẻ của Nhật lại không thể đáp ứng được nhu cầu đó. Chính vì vậy, nhu cầu trong ngành điều dưỡng của Nhật vô cùng cao, và đây thực sự là ngành học có tiềm năng rất lớn nếu bạn đang không biết đi du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Không những thế, ngay trong quá trình học tập trên ghế nhà trường, các bạn còn được phép đến làm việc, thực tập tại các bệnh viện, các viện dưỡng lão để nâng cao tay nghề cũng như có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Đọc thêm: DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, LỘ TRÌNH

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Nếu như những ngành nghề khác đang có dấu hiệu bão hóa nguồn nhân lực thì ngành làm đẹp lại đang rất tiềm năng. Bởi nhu cầu làm đẹp không chỉ phổ biến ở phái nữ như trước nữa mà “cánh mày râu” cũng rất quan tâm đến vấn đề làm đẹp. Đi du học Nhật Bản ngành làm đẹp du học sinh được trang bị kiến thức thực tế về cách làm đẹp chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng, tiếp thị,… Bằng cấp có giá trị Quốc tế nên dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp và đặc biệt có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản.

Du học Nhật nên học ngành gì

Du học Nhật nên học ngành làm đẹp

Bên cạnh đó, nếu không muốn làm việc tại Nhật các bạn cũng dễ dàng tìm kiếm công việc như ý tại Việt Nam. Bởi nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp tại Việt Nam đang trên đà phát triển, việc nắm bắt xu hướng làm đẹp trong tương lai cũng giúp bạn có được chỗ đứng vững chắc trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam. Hiện các ngôi trường còn khuyến khích học viên bằng việc đưa ra nhiều chính sách học bổng giá trị, miễn giảm học phí với du học sinh hoàn cảnh khó khăn nên hãy sớm chớp lấy cơ hội với ngành học tiềm năng này.

Đọc thêm: DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH LÀM ĐẸP: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, LỘ TRÌNH

Du học Nhật Bản Ngành biên phiên dịch 

Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật đang rất lớn không chỉ riêng tại nước Nhật mà ở hầu khắp các nước đang phát triển kể cả Việt Nam. Trong khi đó, hiện có khoảng hơn 1600 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam càng chứng minh rõ rằng nhu cầu nguồn nhân lực biên phiên dịch chất lượng đang cực kỳ cao. Vậy sao không nắm bắt cơ hội du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch từ hôm nay.

Du học Nhật nên học ngành gì? Mức thu nhập ngành biên phiên dịch tiếng Nhật tại Viêt Nam hiện cũng đang rất cao. Theo khảo sát đối với vị trí biên phiên dịch Nhật ngữ tại khu công nghiệp từ 800 – 1.000 USD, vị trí quản lý thành thạo Nhật ngữ 1.000 – 2.000 USD, kỹ sư thành thạo Nhật ngữ 800 – 1.200 USD,…

Đọc thêm: DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH BIÊN PHIÊN DỊCH: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, LỘ TRÌNH

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế, trong đó cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sức mạnh nền công nghiệp của đất nước này. Thế mạnh của Nhật Bản về ngành cơ khí không chỉ được thể hiện ở vị thế sản xuất ô tô hàng đầu thế giới mà còn ở những sản phẩm điện tử chất lượng cao

Du học Nhật nên học ngành gì

Du học Nhật nên học ngành cơ khí

Sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này. Du học Nhật nên học ngành gì? Du học sinh theo học cơ khí nhiều cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành việc học cơ khí tại Nhật Bản, các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty Nhật với mức lương hấp dẫn hoặc về Việt Nam làm việc trong các công ty có vốn nước ngoài, các công ty liên doanh. Đây cũng là một trong những ngành học HOT khi đu du học Nhật mà bạn nên tham khảo.

Du học Nhật Bản Ngành Y học

Chất lượng điều trị Y tế tại Nhật hiện được đánh giá ở mức độ cao tương đồng ở Mỹ. Kết quả phẫu thuật tại Nhật với các bệnh ung thư thu về kết quả rất tích cực nhờ việc sử dụng hóa trị liệu tích cực cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Du học Nhật Bản ngành Y du học sinh không chỉ được tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đai, môi trường đào tạo chất lượng, chương trình học song song giữa lý thuyết và thực hành,… Hơn hết , do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cho nên sau khi tốt nghiệp cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Nhật cho du học sinh Quốc tế cũng rất cao.

Du Học Nhật Bản Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản nổi tiếng với công nghiệp điện tử trên toàn thế giới và các sản phẩm điện tử của Nhật Bản chiếm một phần lớn trong thị trường thế giới, so với hầu hết các nước khác. Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, máy móc thiết bị, và nghiên cứu y tế với ngân sách lớn thứ ba thế giới về nghiên cứu và phát triển.

Du học Nhật nên học ngành gì

Du học Nhật nên học ngành công nghệ thông tin

Chúng ta đang trên bước tiến trong cuộc cách mạng 4.0, vì thế không thể bỏ qua tầm quan trọng của công nghệ thông tin – một trong những ngành học được yêu thích của du học sinh Nhật. Nhắc tới Nhật chắc chắn chúng ta phải nói đến sự phát triển công nghệ thông tin với những sáng tạo tuyệt vời.

Không những thế, Chính phủ Nhật Bản luôn dành những khoản đầu tư vô cùng lớn để phát triển nhân lực cho lĩnh vực công nghệ thông tin. Quốc gia này đã từng chi tới hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như để đầu tư hệ thống giáo dục.

Một lợi thế rất lớn cho những bạn du học sinh theo học công nghệ thông tin tại Nhật đó là các bạn được phép tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Đọc thêm: DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ VÀ LỘ TRÌNH

Du Học Nhật Bản Ngành đầu bếp 

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, hấp dẫn, các món ăn cầu kỳ, kỹ thuật làm bánh tinh xảo,… Du học Nhật Bản ngành đầu bếp du học sinh sẽ được học hỏi thêm các kiến thức ẩm thực, bí quyết trong nghề, lĩnh ngộ nét văn hóa độc đáo trong nền ẩm thực nước Nhật. Đặc biệt, bạn có cơ hội nhận được rất nhiều chương trình học bổng đến từ các hiệp hội, tổ chức, chính phủ, trường học giúp trang trải thêm về học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian đến Nhật du học của mình.

Du Học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Nhật Bản được xếp vào TOP 50 Quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Ngành quản trị kinh doanh cũng được xếp vào top các ngành nghề du học Nhật Bản được du học sinh Quốc tế ưa chuộng. Điều này càng chứng minh được sức hấp dẫn về chương trình đào tạo, giá trị bằng cấp, cơ hội việc làm, mức lương sau khi ra trường. Trong khi đó, Nhật Bản cũng là “cái nôi” đào tạo ra những nhà quản trị kinh doanh bản lĩnh, tài năng và cực kỳ giỏi khiến cả thế giới phải thán phục.

Du học Nhật nên học ngành quản trị kinh doanh 

Sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể xin việc làm trong các công ty, tập đoàn Nhật Bản trên khắp thế giới. Nếu có mong muốn về nước bạn có thể xin làm trong các mảng du lịch, nhà hàng & khách sạn, công ty thương mại & sản xuất với mức lương khởi điểm trên 1.000 USD.

Du Học Nhật Ngành du lịch

Du lịch được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói. Đây cũng là ngành mũi nhọn tại nhiều quốc gia. Du học Nhật nên học ngành gì? Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch, học viên được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc mà còn được thực hành tại các vị trí làm việc chuyên môn. Điều này giúp du học sinh có đủ kinh nghiệm và năng lực làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực này như điều hành du lịch, hướng dẫn viên du lịch,… Không những thế, lượng khách du lịch đến Nhật ngày càng gia tăng nhanh chóng, do đó, các bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Du Học Ngành kế toán 

Nguồn nhân lực kế toán giỏi nghiệp vụ, thông thạo tiếng Nhật hiện đang rất lớn. Vì thế, sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành kế toán du học sinh có rất nhiều hướng đi khác nhau. Thứ 1 là trở về Việt Nam làm việc, thứ 2 là xây dựng sự nghiệp và xin định cư tại Nhật, thứ 3 là làm outsourcing cho các công ty/doanh nghiệp Nhật Bản. Điều này cho thấy được rằng nếu có bằng kế toán Nhật cùng những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, sự ham học hỏi thì mức lương nhận được cũng sẽ rất hấp dẫn.

Du học Nhật nên học ngành kế toán

 

Đọc thêm: DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Trên đây là một số ngành học tiềm năng bạn có thể xem xét nếu đang không biết du học Nhật nên học ngành gì? Bên cạnh đó, chương trình du học Nhật Bản còn rất nhiều ngành học khác bạn có thể xem xét như: Xây dựng, thiết kế thời trang,… Hãy nghiên cứu thật kỹ các ngành học để đưa ra lựa chọn đúng đắn và thích hợp nhất cho con đường tương lai của mình, bạn nhé! Nếu muốn được tư vẫn kỹ hơn hãy nhah tay gọi đến Hotline 0947116226 để được chuyên viên nhà YOKO hỗ trợ. 

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN