Du học Nhật nên học ngành gì? 15 ngành nghề dễ xin việc nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học Nhật nên học ngành gì là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sau khi đến Nhật. Đâu là sự chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam trong những năm gần đây? 

Trong bài viết này, YOKO sẽ giới thiệu đến các bạn list các ngành du học Nhật Bản đầy triển vọng với những cơ hội việc làm tuyệt vời khi đi du học Nhật Bản đừng bỏ qua chủ đề thú vị này nhé

Danh sách tất cả các ngành du học tại Nhật Bản

Các chuyên ngành du học tại Nhật Bản

Danh sách các ngành học

Chuyên ngành Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn

Lựa chọn du học Nhật Bản ngành Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn, các bạn sẽ được học những kiến thức cũng như ảnh hưởng toàn cầu của ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đầy đam mê này hoặc khởi nghiệp từ đam mê đó.

BAO GỒM 1 NGÀNH HỌC

 1. Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi

Chuyên ngành Giáo dục và Đào tạo

Lựa chọn các ngành du học Nhật Bản về Giáo dục và Đào tạo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để phát triển và học hỏi tri thức cho bản thân cũng như người học. Bạn có thể đăng ký các khóa học sư phạm ở bậc Đại học hoặc sau Đại học để được bắt tay vào những trải nghiệm “đứng lớp” thực sự.

BAO GỒM 6 NGÀNH HỌC

 1. Giáo dục trẻ em
 2. Giáo dục Đặc biệt
 3. Giảng dạy đặc biệt
 4. Học sư phạm
 5. Tư vấn Hướng nghiệp
 6. Đào tạo giáo viên

Chuyên ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

Lựa chọn các ngành du học Nhật Bản về Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin, các bạn sẽ được tiếp xúc với những sáng tạo công nghệ đỉnh cao.  Một lời khuyên dành cho các bạn là nên chọn học các ngành về Thiết kế, Sản xuất và Tin học ứng dụng cũng như Kĩ sư Quản lý hệ thống thông tin và phần mềm.

BAO GỒM 4 NGÀNH HỌC

 1. Công nghệ Thông tin CNTT
 2. Khoa học Máy tính
 3. Phần mềm
 4. Tin học

Chuyên ngành Khoa học Xã hội và Truyền thông

Lựa chọn các ngành du học Nhật Bản về Khoa học Xã hội và Truyền thông sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự tương tác giữa con người trong Xã hội. Các môn học bao gồm việc diễn đạt qua phim ảnh và các phương tiện truyền thông đại chúng. Thậm chí, bạn còn được học về lý thuyết Xã hội học đến Nhân chủng học.

BAO GỒM 14 NGÀNH HỌC

 1. Báo chí
 2. Chính trị
 3. Công tác xã hội
 4. Environmental Management
 5. Hành chính công
 6. International Development
 7. International relations
 8. Khoa học xã hội
 9. Kinh tế
 10. Ngôn ngữ học
 11. Thư viện
 12. Truyền thông
 13. Xã hội học
 14. Điện ảnh và Truyền hình

Chuyên ngành Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

Lựa chọn các ngành du học Nhật Bản về Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản, các bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng tư duy khoa học, kĩ năng toán học và các phương pháp tiếp cận, xử lí vấn đề.

BAO GỒM 12 NGÀNH HỌC

 1. Hóa học
 2. Khoa học Môi trường
 3. Khoa học Trái đất
 4. Khoa học vật liệu
 5. Khoa học về Đời sống
 6. Khoa học đại cương
 7. Sinh học
 8. Thiên văn học
 9. Thể thao
 10. Toán học
 11. Vật lý
 12. Y sinh học

Chuyên ngành Kinh doanh & Quản lý

Du học Nhật Bản Chuyên ngành Kinh doanh & Quản lý sẽ giúp bạn làm quen với những kĩ năng hữu ích. Hứa hẹn mở rộng cánh cửa đưa bạn đến những dự án “trọng đại” trong tương lai.

BAO GỒM 9 NGÀNH HỌC

 1. Hành chính
 2. Văn Phòng
 3. Khởi nghiệp
 4. Kinh doanh
 5. Kế toán
 6. Marketing
 7. Quản lý
 8. Quản lý nguồn nhân lực
 9. Tài chính

Chuyên ngành Kiến trúc và Xây dựng

Du học Nhật Bản Chuyên ngành Kiến trúc và Xây dựng sẽ giúp bạn vận dụng trí tưởng tượng trong việc thiết kế và xây dựng không gian sống cho mọi người xung quanh.

BAO GỒM 2 NGÀNH HỌC

 1. Kiến trúc
 2. Lập kế hoạch

Chuyên ngành Kỹ thuật

Các ứng dụng thực tế và sáng tạo của Toán và các ngành Khoa học khác luôn được sử dụng trong việc thiết kế, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, các sản phẩm và hệ thống trên diện rộng. Vì vậy, du học Nhật Bản ngành Kỹ thuật sẽ là một sự lựa chọn đầy thú vị.

BAO GỒM 16 NGÀNH HỌC

 1. Công nghệ môi trường
 2. Cơ khí Hóa chất và Vật liệu
 3. Cơ khí y sinh
 4. Cơ Điện tử
 5. Khoa học hàng hải
 6. Khoa học vũ trụ
 7. Kết cấu Công trình
 8. Kỹ thuật Xây dựng
 9. Kỹ thuật và Công nghệ
 10. Kỹ thuật vận tải
 11. Kỹ thuật điện và năng lượng
 12. Luyện kim
 13. Sản xuất
 14. Viễn thông
 15. Điện

Chuyên ngành Luật

Du học ngành Luật tại Nhật Bản sẽ giúp bạn được biết đến sự vận hành của ngành Luật trên toàn thế giới. Đồng thời giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài hơn sau khi tốt nghiệp

BAO GỒM 4 NGÀNH HỌC

 1. Luật công
 2. Luật dân sự
 3. Luật học
 4. Luật quốc tế

Chuyên ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Du học chuyên ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế sẽ giúp bạn phát triển năng lực bản thân qua những bài thực hành sáng tạo.

BAO GỒM 3 NGÀNH HỌC

 1. Nghệ thuật
 2. Thiết kế công nghiệp
 3. Thiết kế ngoài công nghiệp

Chuyên ngành Nhân Văn

Du học Nhật Bản ngành nhân văn sẽ bồi dưỡng khả năng tư duy của bạn cũng như cung cấp cho người học những hiểu biết lịch sử quan trọng. Từ đó cho phép bạn làm việc trong nhiều nghề khác nhau. Các vấn đề mà ngành học này còn trải dài cho nhiều lĩnh vực như Văn chương, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội.

BAO GỒM 7 NGÀNH HỌC

 1. Khảo cổ học
 2. Lịch sử
 3. Nghiên cứu vùng miền
 4. Nghiên cứu về văn hóa
 5. Nghiên cứu đại cương
 6. Ngôn ngữ
 7. Tiếng Anh

Chuyên ngành Nông nghiệp và Thú y

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp không chỉ liên quan đến đất. Mà nó còn có nhiều lựa chọn khác nhau. Như Quản lý nông thôn, Bác sĩ thú ý, Trồng trọt, An toàn thực phẩm và Biến đổi khí hậu.

BAO GỒM 5 NGÀNH HỌC

 1. Khoa học cây trồng
 2. Nông nghiệp
 3. Quản lý trang trại
 4. Thú y
 5. Trồng trọt

Chuyên ngành Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

BAO GỒM 1 NGÀNH HỌC

 1. Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

Chuyên ngành Y tế và sức khỏe

Du học Nhật Bản ngành Y tế và sức khỏe cho phép bạn học về tất cả những khía cạnh liên quan đến cơ thể người để phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh. Trong hai lĩnh vực Y khoa và Phẫu thuật, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học.

BAO GỒM 9 NGÀNH HỌC

 1. Bảo vệ và sức khỏe
 2. Dược
 3. Nghiên Cứu Sức Khoẻ
 4. Nha khoa
 5. Tâm lý học
 6. Y
 7. Y tá
 8. Điều dưỡng
 9. Y tế công cộng

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Du học Nhật Bản nên chọn các ngành khát nhận lực, nhiều cơ hội việc làm tại Nhật. Ngoài ra cần chọn ngành phù hợp với các tiêu chí về sở thích và học lực của bản thân. Du học Nhật nên học ngành gì và chọn như thế nào sẽ được gợi ý dưới đây.

du-hoc-nhat-nen-hoc-nganh-gi
Du học Nhật nên học ngành gì? Các ngành du học Nhật Bản

Chọn ngành theo xu hướng nghề nghiệp

Nhu cầu lao động xã hội có sự thay đổi liên tục có thể hiện tại một số ngành nghề đang rất hot nhưng thời điểm tương lai không cần đến nữa. Vì thế, cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ du học Nhật Bản để lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu hướng tương lai, tránh làm trái nghề đã học, lãng phí công sức, tiền bạc, thời gian,…

Lựa chọn ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Nhật cũng là một lực chọn tốt. Bởi Nhật Bản là đất nước phát triển nhưng đang thiếu nguồn nhân lực trẻ có trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo được các yêu cầu và tiêu chuẩn về tay nghề, trình độ, bằng cấp để có cơ hội làm việc trong những doang nghiệp lớn.

Chọn ngành theo tính cách và sở thích bản thân

Nhiều bạn trẻ không dành thời gian để tìm hiểu ngành nghề phù hợp với tính cách, sở thích của bản thân mà chỉ nghe theo lời bạn bè hoặc chọn theo số đông bạn bè,… Tuy nhiên, thực tế chỉ có sự yêu thích, đam mê trong ngành nghề, lĩnh vực nào đó mới giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi mục tiêu, vượt qua hết khó khăn đến cùng.

Chọn ngành theo sở thích hoặc theo tính cách, những công việc và lĩnh vực bạn hứng thú sẽ trở thành điểm mạnh của bạn. Nếu như bạn có thế mạnh về tư duy, công nghệ, máy móc thì có thể chọn các ngành về kỹ thuật như kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật xây dựng, IT, phần mềm, khoa học, … Còn nếu bạn năng động, yêu thích kinh doanh thì có thể lựa chọn các ngành về marketing, các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, …

du-hoc-nhat-ban-nen-chon-nganh-nao
Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Chọn ngành theo năng lực, sức khỏe

Mỗi bạn sẽ có năng lực học tập khác nhau có người giỏi các môn tự nhiên nhưng yếu môn xã hội. Nên lựa chọn ngành du học theo năng lực để phát huy tốt thế mạnh bản thân, dễ dàng gặt hái thêm thành công. Đặc biệt, với nhiều bạn lựa chọn hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm cần sức khỏe tốt, biết cách cân bằng cuộc sống,…

Bên cạnh đó bạn cũng cần học hỏi thêm, tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức, Bản thân có năng lực gì cần phát huy hết khả năng để có thể đạt trình độ cao hơn và có thêm nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

TOP 15 ngành du học tại Nhật Bản dễ xin việc nhất

Nhật Bản là một đất nước phát triển, không chỉ về kinh tế, văn hóa, xã hội mà ngay cả giáo dục cũng được chính phủ đẩy mạnh và coi trọng. Tuy nhiên, Nhật Bản đang là quốc gia có cơ cấu dân số già, số lượng lao động trẻ tuổi và có trình độ đang bị thiếu hụt. Chính vì thế mà Nhật Bản đã ban hành nhiều chính sách cũng như đãi ngộ tốt để thu hút nhân tài trên khắp thế giới. Đào tạo nhiều lĩnh vực, ngành nghề đa dạng và phát triển theo hướng hiện đại. Du học Nhật Bản có những ngành gì? Dưới đây là các ngành du học Nhật Bản triển vọng nhất, là thế mạnh và có cơ hội xin việc dễ nhất.

du-hoc-nhat-ban-nen-hoc-nganh-gi
Du học Nhật nên học ngành gì? 15 ngành nghề dễ xin việc nhất

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng 

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Trong năm 2017, tỷ lệ người cao tuổi ở Nhật lên đến 27.17%, như vậy đất nước này vô cùng cần nguồn lao động trẻ để phục vụ chăm sóc người cao tuổi.

Theo công bố mới nhất của chính phủ Nhật vào ngày Chủ Nhật được báo Kyodo New trích đăng, lần đầu tiên trong lịch sử, nước Nhật có hơn 2 triệu người già trên 90 tuổi. Ngoài ra, Nhật đang có 7,70 triệu người từ 65 đến dưới 90 tuổi. Nhật Bản luôn quan tâm và chú trọng đến việc chăm sóc người già, nhưng lao động trẻ của Nhật lại không thể đáp ứng được nhu cầu đó. Chính vì vậy, nhu cầu trong ngành điều dưỡng của Nhật vô cùng cao, và đây thực sự là ngành học có tiềm năng rất lớn nếu bạn đang không biết đi du học Nhật nên học ngành gì?

Không những thế, ngay trong quá trình học tập trên ghế nhà trường, các bạn còn được phép đến làm việc, thực tập tại các bệnh viện, các viện dưỡng lão để nâng cao tay nghề cũng như có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

du-hoc-nhat-ban-nganh-dieu-duong
Du học Nhật nên học ngành gì? – Ngành điều dưỡng

Hiện nay tại Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng cho du học sinh Quốc tế. Các trường tập trung tại các thành phố lớn như Osaka, Tokyo, Nagoya, Sendai, Saitama, Hiroshima, Sapporo,… Tùy thuộc vào năng lực, nguyện vọng và điều kiện tài chính của bản thân mà bạn có thể lựa chọn ra ngôi trường phù hợp để theo học:

 • Đại học Osaka
 • Đại học Asahikawa
 • Đại học Y khoa Tokyo
 • Đại học Nagoya
 • Đại học Teikyo
 • Đại học Tokyo Metropolitan
 • Đại học Kyushu
 • Đại học Sophia
 • Cao đẳng Y tế Heisei

Đọc thêm: DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, LỘ TRÌNH

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Du học Nhật Bản nên chọn ngành học gì? Nếu như những ngành nghề khác đang có dấu hiệu bão hóa nguồn nhân lực thì ngành làm đẹp lại đang rất tiềm năng. Bởi nhu cầu làm đẹp không chỉ phổ biến ở phái nữ như trước nữa mà “cánh mày râu” cũng rất quan tâm đến vấn đề làm đẹp. Đi du học Nhật Bản ngành làm đẹp du học sinh được trang bị kiến thức thực tế về cách làm đẹp chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng, tiếp thị,… Bằng cấp có giá trị Quốc tế nên dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp và đặc biệt có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, nếu không muốn làm việc tại Nhật các bạn cũng dễ dàng tìm kiếm công việc như ý tại Việt Nam. Bởi nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp tại Việt Nam đang trên đà phát triển, việc nắm bắt xu hướng làm đẹp trong tương lai cũng giúp bạn có được chỗ đứng vững chắc trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam. Hiện các ngôi trường còn khuyến khích học viên bằng việc đưa ra nhiều chính sách học bổng giá trị, miễn giảm học phí với du học sinh hoàn cảnh khó khăn nên hãy sớm chớp lấy cơ hội với ngành học tiềm năng này.

du-hoc-nhat-ban-nganh-lam-dep
Du học Nhật Bản ngành làm đẹp

Khi đi theo chương trình du học Nhật Bản ngành làm đẹp du học sinh có rất nhiều lựa chọn về vấn đề trường học. Bởi hiện nay ngành làm đẹp đang cực kỳ phổ biến tại Nhật Bản, rất nhiều ngôi trường nghề, Cao đẳng, Đại học, Thạc Sĩ đã mở ra ngành làm đẹp hoặc khóa đào tạo ngắn hạn cho sinh viên. Tiêu biểu phải kể đến những cái tên sau chắc chắn du học sinh nào cũng muốn đặt chân đến theo học.

 • Trường Hollywood University Of Beauty And Fashion
 • Cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque
 • Cao đẳng thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque
 • Tokyo Visual Art

Đọc thêm: DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH LÀM ĐẸP: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, LỘ TRÌNH

Du học Nhật Bản Ngành biên phiên dịch 

Nếu bạn chưa biết nên đi du học Nhật Bản ngành gì dễ xin việc thì hãy lựa chọn ngành biên phiên dịch. Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật đang rất lớn không chỉ riêng tại nước Nhật mà ở hầu khắp các nước đang phát triển kể cả Việt Nam. Trong khi đó, hiện có khoảng hơn 1600 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam càng chứng minh rõ rằng nhu cầu nguồn nhân lực biên phiên dịch chất lượng đang cực kỳ cao. Vậy sao không nắm bắt cơ hội du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch từ hôm nay.

Du học Nhật nên học ngành gì? Mức thu nhập ngành biên phiên dịch tiếng Nhật tại Viêt Nam hiện cũng đang rất cao. Theo khảo sát đối với vị trí biên phiên dịch Nhật ngữ tại khu công nghiệp từ 800 – 1.000 USD, vị trí quản lý thành thạo Nhật ngữ 1.000 – 2.000 USD, kỹ sư thành thạo Nhật ngữ 800 – 1.200 USD,…

du-hoc-nhat-ban-nganh-bien-phien-dich
Du học Nhật Bản Ngành biên phiên dịch

Bạn hoàn toàn yên tâm bởi tại Nhật Bản có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành biên phiên dịch chất lượng. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu thật kỹ để lựa ra ngôi trường phù hợp với trình độ, điều kiện tài chính:

 • Trường ngoại ngữ Tokyo (TFLC)
 • Trường Cao đẳng phúc lợi Quốc tế Tokyo (Tokyo International Welfare College)
 • Trường Cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản (Japan Foreign Language College)
 • Trường học viện ngoại ngữ Shubuya (Shibuya Foreign Language Institute)

Đọc thêm: DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH BIÊN PHIÊN DỊCH: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, LỘ TRÌNH

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? – Ngành cơ khí

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế, trong đó cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sức mạnh nền công nghiệp của đất nước này. Thế mạnh của Nhật Bản về ngành cơ khí không chỉ được thể hiện ở vị thế sản xuất ô tô hàng đầu thế giới mà còn ở những sản phẩm điện tử chất lượng cao.

Sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này. Du học Nhật nên học ngành gì? Du học sinh theo học cơ khí nhiều cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành việc học cơ khí tại Nhật Bản, các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty Nhật với mức lương hấp dẫn hoặc về Việt Nam làm việc trong các công ty có vốn nước ngoài, các công ty liên doanh. Đây cũng là một trong những ngành học HOT khi đu du học Nhật mà bạn nên tham khảo.

du-hoc-ky-thuat-nhat-nganh-co-khi
Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? – Ngành cơ khí

Ngành cơ khí ở Nhật Bản đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế của quốc gia này, tạo tiền đề cho sự phát triển cho các ngành công nghiệp khác. Đối với đất nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản thì ngành cơ khí là một ngành thiết yếu, là một trong các ngành nghề kỹ sư đi Nhật được sự quan tâm nhiều nhất của lao động các nước khác muốn sang Nhật Làm việc, trong đó có Việt Nam.

Các trường đào tạo du học ngành cơ khí nổi tiếng ở Nhật:

 • Đại học Hosei.
 • Đại học Osaka.
 • Đại học Utsunomiya.
 • Đại học Fukuoka.

Đọc thêm: DU HỌC KỸ SƯ NHẬT BẢN: LỘ TRÌNH, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ MỚI NHẤT

Du học Nhật Bản nên học ngành gì? – Ngành Y học

Chất lượng điều trị Y tế tại Nhật hiện được đánh giá ở mức độ cao tương đồng ở Mỹ. Kết quả phẫu thuật tại Nhật với các bệnh ung thư thu về kết quả rất tích cực nhờ việc sử dụng hóa trị liệu tích cực cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Du học Nhật Bản ngành Y du học sinh không chỉ được tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đai, môi trường đào tạo chất lượng, chương trình học song song giữa lý thuyết và thực hành,… Hơn hết , do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cho nên sau khi tốt nghiệp cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Nhật cho du học sinh Quốc tế cũng rất cao.

du-hoc-nhat-ban-nganh-y-hoc
Du học Nhật Bản nên học ngành gì? – Ngành Y học

Nếu bạn còn đang phân vân đi du học Nhật nên học ngành gì thì hãy lựa chọn ngành Y học nhé! Ngành học này cho phép bạn học về tất cả những khía cạnh liên quan đến cơ thể người để phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh. Trong hai lĩnh vực Y khoa và Phẫu thuật, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học.

Các ngành học trong lĩnh vực y học mà bạn có thể tham khảo: Bảo vệ và sức khỏe, Nghiên cứu sức khỏe, Dược, Nha khoa, Y, Tâm lý học, Y tá điều dưỡng, Y tế cộng đồng.

Một số trường đại học Y tại Nhật như:

 • Đại học y Tokyo Nhật Bản Medical and Dental University (TMDU)
 • Đại học Tokyo Nhật Bản (University Of Tokyo)
 • Đại học Chiba Nhật Bản (Chiba University)
 • Đại học Nagoya Nhật Bản (Nagoya University)
 • Đại học y Nhật Bản Waseda (Waseda University)
 • Đại học Tohoku Nhật Bản (Tohoku University).

Du Học Nhật Bản Ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn chưa biết Du học Nhật nên học ngành gì thì đừng ngần ngại đăng kí ngành công nghệ thông tin nhé.  Nhật Bản nổi tiếng với công nghiệp điện tử trên toàn thế giới và các sản phẩm điện tử của Nhật Bản chiếm một phần lớn trong thị trường thế giới, so với hầu hết các nước khác. Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, máy móc thiết bị, và nghiên cứu y tế với ngân sách lớn thứ ba thế giới về nghiên cứu và phát triển.

Chúng ta đang trên bước tiến trong cuộc cách mạng 4.0, vì thế không thể bỏ qua tầm quan trọng của công nghệ thông tin – một trong những ngành học được yêu thích của du học sinh Nhật. Nhắc tới Nhật chắc chắn chúng ta phải nói đến sự phát triển công nghệ thông tin với những sáng tạo tuyệt vời.

Công nghệ thông tin là một trong các ngành du học Nhật Bản được Chính phủ Nhật Bản luôn dành những khoản đầu tư vô cùng lớn để phát triển nhân lực cho lĩnh vực công nghệ thông tin. Quốc gia này đã từng chi tới hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như để đầu tư hệ thống giáo dục.

du-hoc-nhat-nen-chon-nganh-gi-cong-nghe-thong-tin
Du học Nhật nên học ngành gì? – Học công nghệ thông tin

Một lợi thế rất lớn cho những bạn du học sinh theo học công nghệ thông tin tại Nhật đó là các bạn được phép tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. 

Tính đến thời điểm hiện tại Nhật Bản có rất nhiều ngôi trường có chuyên ngành công nghệ thông tin. Trong số đó có 04 trường Đại học vinh dự lọt TOP 100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin:

 • Đại học Tokyo (xếp thứ 27/100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin)
 • Đại học Kyoto (xếp thứ 39/100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin)
 • Viện công nghệ Tokyo (xếp thứ 58/100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin)
 • Đại học Tohoku (xếp thứ 64/100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin)

Bên cạnh đó, những cái tên khác như Đại học Kobe, Đại học Tsukuba, Đại học Tyushu, Đại học Osaka,…

Đọc thêm: DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ VÀ LỘ TRÌNH

Du Học Nhật Bản Ngành đầu bếp 

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, hấp dẫn, các món ăn cầu kỳ, kỹ thuật làm bánh tinh xảo,… Du học Nhật Bản ngành đầu bếp du học sinh sẽ được học hỏi thêm các kiến thức ẩm thực, bí quyết trong nghề, lĩnh ngộ nét văn hóa độc đáo trong nền ẩm thực nước Nhật.

Đặc biệt, bạn có cơ hội nhận được rất nhiều chương trình học bổng đến từ các hiệp hội, tổ chức, chính phủ, trường học giúp trang trải thêm về học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian đến Nhật du học của mình.

du-hoc-nhat-nen-chon-nganh-gi-dau-bep
Du Học Nhật Bản Ngành đầu bếp

Du học Nhật nên học ngành gì thì bạn có thể chọn ngành đầu bếp để trải nghiệm và tiếp cận nền ẩm thực độc đáo của Nhật Bản. Đồng thời có cơ hội làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng trên khắp thế giới với mức lương cao. 

Một số trường nổi tiếng tại Nhật Bản với chuyên ngành đào tạo là đầu bếp giúp các bạn có ý định du học tại xứ sở hoa anh đào lựa chọn bao gồm:

 • Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque (Tokyo)
 • Học viện Ẩm thực Tsuji
 • Học viện Hattori (Tokyo)

Du Học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Nhật Bản được xếp vào TOP 50 Quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Ngành quản trị kinh doanh cũng được xếp vào top các ngành nghề du học Nhật Bản được du học sinh Quốc tế ưa chuộng. Điều này càng chứng minh được sức hấp dẫn về chương trình đào tạo, giá trị bằng cấp, cơ hội việc làm, mức lương sau khi ra trường. Trong khi đó, Nhật Bản cũng là “cái nôi” đào tạo ra những nhà quản trị kinh doanh bản lĩnh, tài năng và cực kỳ giỏi khiến cả thế giới phải thán phục.

Du học Nhật Bản nên học ngành gì? Bạn có thể lựa chọn ngành quan trị kinh doanh nhé. Bởi sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể xin việc làm trong các công ty, tập đoàn Nhật Bản trên khắp thế giới. Nếu có mong muốn về nước bạn có thể xin làm trong các mảng du lịch, nhà hàng & khách sạn, công ty thương mại & sản xuất với mức lương khởi điểm trên 1.000 USD.

du-hoc-nhat-ban-nganh-quan-tri-kinh-doanh
Du Học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Việc đào tạo các ngành quản trị kinh doanh tại các trường Cao đẳng/Đại học tại Nhật Bản rất phổ biến. Hầu hết ở các trường đều có ngành quản trị kinh doanh nhưng để kể đến những ngôi trường danh tiếng, hàng đầu chắc chắn phải nhắc đến một số cái tên như:

 • Đại học Keio
 • Đại học Waseda
 • Đại học Kyoto
 • Đại học Kobe
 • Đại học Thương mại và Kinh doanh Nagoya
 • Đại học Tokyo

Xem ngay DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, CƠ HỘI VIỆC LÀM

Du Học Nhật Ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng

Du lịch – khách sạn – nhà hàng được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói. Đây cũng là ngành mũi nhọn tại nhiều quốc gia. Du học Nhật nên học ngành gì? Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch, khách sạn học viên được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc mà còn được thực hành tại các vị trí làm việc chuyên môn. Điều này giúp du học sinh có đủ kinh nghiệm và năng lực làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực này.

Đến với lĩnh vực này, bạn sẽ được học những kiến thức cũng như ảnh hưởng toàn cầu của ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đầy đam mê này hoặc khởi nghiệp từ đam mê đó.

Các ngành dịch vụ nói chung tại Nhật đều được đánh giá rất cao về sự chỉnh chu, hoàn hảo. Đi du học Nhật Bản ngành du lịch, khách sạn chắc chắn bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở ngay cả khi ở Nhật hay về nước.

du-hoc-nhat-ban-hoc-nganh-gi-du-lich
Du học Nhật Bản ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng

Một số trường học, học viện đào tạo ngành du lịch và khách sạn uy tín tại Nhật Bản:

 • Viện chuyên môn du lịch Tokyo
 • Đại học Ryukyu
 • Trường đại học Tokyo
 • Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Sendai
 • Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Tohoku.

Xem ngay: DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN ĐIỀU KIỆN VÀ LỘ TRÌNH CHI TIẾT

Du Học Nhật nên học ngành gì?  Ngành kế toán 

Nguồn nhân lực kế toán giỏi nghiệp vụ, thông thạo tiếng Nhật hiện đang rất lớn. Vì thế, sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành kế toán du học sinh có rất nhiều hướng đi khác nhau. Thứ 1 là trở về Việt Nam làm việc, thứ 2 là xây dựng sự nghiệp và xin định cư tại Nhật, thứ 3 là làm outsourcing cho các công ty/doanh nghiệp Nhật Bản. Điều này cho thấy được rằng nếu có bằng kế toán Nhật cùng những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, sự ham học hỏi thì mức lương nhận được cũng sẽ rất hấp dẫn.

du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toan
Du học Nhật Bản ngành kế toán

Top 5 trường đào tạo ngành Kế toán được đánh giá tốt nhất tại Nhật Bản:

 • Đại học Tokyo (The University of Tokyo – 東京大学)
 • Đại học Waseda (Waseda University – 早稲田大学)
 • Đại học Chiba (Chiba University – 千葉大学)
 • Đại học Keio (Keio University – 慶應義塾大学)
 • Đại học Tohoku (Tohoku University – 東北大学)

Đọc thêm: DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Du học Nhật Bản ngành Marketing

Du học Nhật Bản ngành marketing đang trở thành xu hướng, thành trend của hầu hết du học sinh. Ngành marketing tại đất nước mặt trời mọc càng được thể hiện rõ hơn khi Nhật Bản là cường quốc có nền kinh tế phát triển thứ 3 trên Thế Giới. Và cũng nhờ vào mảng marketing mà Nhật Bản thu hút được nhiều nguồn nhân lực tri thức từ khắp Thế Giới.

Nếu bạn chưa biết du học Nhật nên học ngành gì thì hãy lựa chọn ngành marketing nhé. Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, Tiếp thị kỹ thuật số Marketing đang là ngành nghề được đánh giá cao hiện nay. Đây được xem là hoạt động không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp, là cầu nối giúp kết nối doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng.

du-hoc-nhat-ban-nganh-marketing
Du học Nhật Bản ngành marketing

Tại Nhật Bản cũng đang rất thiếu nhân sự ngành marketing bởi hiện tượng già hóa dân số. Khiến nguồn lao động trẻ ở Nhật bị thiếu hụt. Do vậy du học Nhật Bản ngành marketing sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm và định cư dài hạn sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào thị trường Việt. Điều này sẽ giúp bạn có được công việc tuyệt vời ngay tại quê nhà.

Nếu bạn đang có dự định du học Nhật Bản ngành Marketing, bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo dưới đây:

 • Trường đại học Tokyo
 • Trường đại học Kyoto
 • Trường đại học Keio
 • Trường đại học Kobe
 • Đại học Hitotsubashi

Xem ngay: DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH MARKETING – XU HƯỚNG CỦA GEN Z HIỆN NAY

Du học Nhật nên học ngành gì? Ngành báo chí 

Du học Nhật Bản ngành báo chí là sự lựa chọn của khá nhiều bạn du học sinh để trau đồi và phát triển bản thân. Khi đi du học tại Nhật Bản sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên về chất lượng giáo dục, môi trường hội tập, cơ hội việc làm và những kinh nghiệm.

Ngành báo chí là ngành học khoa học xã hội chuyên đào tạo ra những cử nhân có kiến thức, chuyên môn, kỹ năng và thái độ cần thiết để tác nghiệp trong lĩnh vực báo chí.

 Hiện nay, các nhà đài, tòa soạn, các trang báo online thường mở các đợt tuyển dụng phóng viên, biên tập viên lớn hàng quý, hàng tháng. Với những bạn mới bắt đầu với nghề báo có thể đảm nhận nhiều vị trí cộng việc. Có rất nhiều mảng và chủ đề để các bạn có thể thử sức. 

du-hoc-nhat-ban-nganh-bao-chi
Du học Nhật học ngành gì? Học ngành báo chí

Tại Nhật Bản có rất nhiều tập đoàn truyền thông báo chí lớn, uy tín và nổi tiếng. Vì vậy sau khi tốt nghiệp bạn có thể có cơ hội làm việc tại đây. Các vị trí công việc sau tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành báo chí mà bạn có thể ứng tuyển: Biên tập viên, phát thanh viên, MC, Phóng viên, Quay phim.

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành báo chí ở Nhật dưới đây:

 • Trường đại học Tokyo
 • Trường đại học Waseda
 • Trường đại học Sophia
 • Trường đại học Keio
 • Đại học quốc tế Josai

Bạn có thểm tham khảo thêm các thông tin quan trọng về DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH BÁO CHÍ.

Du học Nhật ngành thiết kế

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đã và đang trở thành xu hướng ngành học HOT được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn. Những năm gần đây, ngành học này đã thu hút hàng ngàn sinh viên bởi đây là ngành quan trọng. Đặc biệt khi đây là ngành học được đánh giá có triển vọng trong tương lai và cơ hội việc làm rất rộng mở.

Du học Nhật Bản nên học ngành gì thiết kế? Với ngành học thiết kế, bạn có thể đăng kí học 3 ngành

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc ở những môi trường năng động, hiện đại với mức lương cao. Ngoài ra, bạn đã có trình độ Nhật ngữ nhất định sau khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Nhật. Đây sẽ là điều kiện của nhiều doanh nghiệp và công ty nước ngoài tuyển dụng.

du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-thoi-trang
Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang

Nhật Bản sở hữu nhiều trường đại học đào tạo ngành thiết kế hàng đầu tại châu Á. Dưới đây sẽ là một số trường đại học tiêu biểu mà các bạn du học sinh có thể tham khảo:

 • Đại học Nghệ thuật Tokyo
 • Đại học mỹ thuật Tama
 • Đại học Mỹ thuật Musashino
 • Trường Tokyo design Academy
 • Đại học nghệ thuật Osaka
 • Cao đẳng thiết kế Yokohama
 • Đại học Chiba
 • Trường thiết kế Kuwasawa
 • Trường Bunka Fashion College
 • Cao đẳng nghệ thuật ICS.

Du học Nhật Bản ngành luật

Du học ngành luật ở Nhật Bản hiện nay đang là một trong những lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế. Và trong đó có cả du học sinh đến từ Việt Nam chiếm tỷ lệ cao. Khi học tập ngành luật tại Nhật Bản, bạn sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tế. Đồng thời môi trường học tập thuộc top đầu Thế Giới.

Đi du học Nhật nên học ngành gì thì ngành luật ở Nhật Bản bạn sẽ được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất chất lượng. Chương trình học chất lượng cao phù hợp với chương trình học quốc tế. Ngoài ra, cơ hội việc làm cũng rất rộng mở. Với tấm bằng luật ở Nhật, bạn dễ dàng xin việc ở bất cứ đâu. Nếu không, bạn cũng có thể tự mở văn phòng luật của riêng mình khi có giấy phép hành nghề. 

du-hoc-nganh-luat-o-nhat-ban
Du học ngành luật ở Nhật Bản: Điều kiện, lộ trình chi tiết

Hệ thống pháp luật ở Nhật vô cùng nghiêm minh, rõ ràng, minh bạch. Thực thi pháp luật một cách công bằng, xây dựng hệ thống pháp luật phù hợp với yêu cầu quốc tế. Chính phủ Nhật luôn coi trọng và đầu tư cho ngành học này ở các trường đại học. Ngoài ra, chính phủ Nhật còn có những suất học bổng dành cho những du học sinh quốc tế để thu hút nhân tài.

Nếu có ý định du học Nhật Bản ngành luật thì bạn hãy tham khảo các trường đào tạo uy tín sau:

 • Trường Đại học Kyoto
 • Trường Đại học Kobe
 • Trường Đại học Kagawa
 • Trường Đại học Osaka
 • Trường Đại học Aichi
 • Trường Đại học Ryukoku
 • Trường Đại học Hiroshima Shudo

Du học Nhật ngành nông nghiệp

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là một ngành học có nhiều điểm khá thú vị. Bởi tại Nhật Bản, ngành nông nghiệp được áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sé giành cho những bạn đam mê về chăn nuôi và trồng trọt. 

Hiện nay, do sự thiếu hụt trầm trọng của nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp tại Nhật nên cơ hội việc làm và thăng tiến trong công việc rất mở rộng với những bạn ở lại Nhật làm việc. Chính phủ Nhật Bản cũng đang tích cực tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp.

du-hoc-nhat-ban-nganh-nong-nghiep
Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Tại Việt Nam, sau khi du học về nước cơ hội việc làm cũng rất đa dạng và cơ hội thăng tiến rõ ràng. Các bạn du học sinh về nước đã được học hỏi, được tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng và sẽ là nguồn nhân lực thiết yếu của đất nước sau này. 

Bạn hãy tham khảo các trường đào tạo ngành nông nghiệp tại Nhật uy tín sau:

 • Trường Đại học Kyoto
 • Trường Đại học Kobe
 • Trường Đại học Tohoku
 • Trường Đại học Chi ba
 • Đại học Hokkaido
 • Trường Nông nghiệp Sapporo

Trên đây là một số ngành học tiềm năng bạn có thể xem xét nếu đang không biết du học Nhật nên học ngành gì? Hãy nghiên cứu thật kỹ các ngành học để đưa ra lựa chọn đúng đắn và thích hợp nhất cho con đường tương lai của mình, bạn nhé! Nếu muốn được tư vẫn kỹ hơn hãy nhah tay gọi đến Hotline 0947116226 để được chuyên viên nhà YOKO hỗ trợ. 

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN