ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Tin tức

Người đàn ông gây sốt với sở thích mặc váy nữ sinh

Nhiều người vẫn coi ông là kẻ gàn dở hay thậm chí bệnh hoạn(!), tuy nhiên trái với suy nghĩ đó, Kobayashi là một người rất tài giỏi. Tốt nghiệp đại học tư lập Waseda, nằm trong top những trường đại học hàng đầu Nhật Bản, sau đó hoàn thành khoá học thạc sĩ tại đây với thành tích suất sắc.

Bạn có biết địa danh お台場 / Odaiba

Trong hình phía trên, nhân vật trong ảnh chính là Phó đề đốc Matthew Perry của Hải quân Hoa Kỳ, với hạm đội của mình 黒船 đã nã pháo vào vịnh Tokyo. Vài đảo nhân tạo được đắp để cản trở tầm pháo của hạm đội, và vùng đất này ngày nay gọi là quận Odaiba.

Người Việt Nam đầu tiên tới Nhật Bản là ai?

Vào ngày diễn ra lễ hội có khoảng 5 đến 7 nhóm sẽ biễu diễn các điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản, múa rồng, hay các màn trình diễn trên các xe diễu hành lớn. Trong số xe diễu hành có chiếc thuyền buồm lớn, trên thuyền có một bé trai mặc trang phục truyền thống của Nhật, bên cạnh bé trai là bé gái mặc trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam.

Quốc kỳ Nhật Bản từng suýt chút nữa đã bị bán với giá 500万円

Theo cuốn sử ký Nhật Bản (続日本紀) lá cờ với biểu tượng vòng tròn đỏ là mặt trời được xuất hiện từ rất lâu, thời Thiên Hoàng 文武天皇 năm 701, và được treo vào ngày lễ tết đầu năm như lời chúc mừng năm mới từ Thiên Hoàng. Lá cờ cổ nhất Nhật Bản hiện nay là một vật gia bảo thuộc về dòng dõi của một gia đình lãnh tướng, được Thiên Hoàng đời thứ 70 (năm 1045- 1068) ban cho.

CẦU GỖ DÀNH CHO NGƯỜI ĐI BỘ DÀI NHẤT THẾ GIỚI

Ngoài tên chính thức, người dân nơi đây gọi chiếc cầu này bằng những như 「厄なし(8974)の橋」(Yakunashi – không có tai ương) hay「長生き(長い木)の橋」(Nagaiki – “cầu trường thọ” hoặc “cầu gỗ dài”). Vào ngày 30 tháng 12 năm 1997, cầu đã được Guiness công nhận là “chiếc cầu gỗ dành cho người đi bộ dài nhất thế giới”.

Bạn biết gì về đường sắt Nhật Bản?

Điều đầu tiên có lẽ nhiều người chưa biết, Nhật Bản hiện tại không có công ty đường sắt quốc gia. Vào năm 1987 đường sắt quốc gia (国鉄) hay còn viết tắt tiếng Anh là JNR – Japan National Railways đã tư hữu hoá, và hiện tại cả nước Nhật có tới hơn 200 công ty khác nhau kinh doanh về đường sắt, nhưng nói đến vẫn là 6 công ty thuộc JR Group, 15 công ty lớn về đường sắt (大手私鉄) và các công ty vừa và nhỏ khác với lượng nhân viên làm việc trên 300.000 người

CÁCH ĐỌC SÁCH – CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ Giờ mới nhớ ra, trong quá trình học tiếng nhật tôi luôn có một cuốn sổ ghi chép riêng của mình, ngay cả bây giờ cũng vậy, tôi luôn ghi chép những từ mới khi phát hiện ra.Thi thoảng mở ra coi lại, khi cần sử dụng thì xem lại và mang ra sử dụng.