Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cơ hội việc làm tốt nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Nhật Bản luôn đem đến các sản phẩm công nghệ khiến cả thế giới phải trầm trồ, thán phục. Vì thế, học tập tại cường quốc công nghệ thông tin như Nhật Bản cũng là môi trường lý tưởng để trau dồi thêm kiến thức và trải nghiệm ứng dụng công nghệ hiện đại,… Vậy du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cần đáp ứng điều kiện gì? cơ hội việc làm, mức lương ra sao? nên lựa chọn ngôi trường nào để theo học?

du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hướng đi mới cho du học sinh 

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin – Xu hướng mới cho du học sinh Quốc tế

Nhật Bản: Cường quốc về công nghệ thông tin

Nhật Bản rất nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, thiết bị máy tính với những sản phẩm khiến cái thế giới phải trầm trồ, thán phục. Tại thị trường Việt Nam các sản phẩm “made in Japan” cùng cái tên thương hiệu như Sony, Panasonic, Toshiba, Fujitsu, Hitachi rất phổ biến với người tiêu dùng. Điều này càng chứng minh được sức mạnh của Nhật Bản trong việc sáng tạo công nghệ, phần mềm tiện ích, sản xuất vi tính trên toàn thế giới.

Ngành công nghệ thông tin Nhật Bản với chương trình đào tạo bài bản

Nền giáo dục Nhật Bản tập trung đến kỹ năng của sinh viên. Cho nên việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tiến tiến phục vụ tốt quá trình học tập, thực hành, nghiên cứu luôn là vấn đề cấp bách hàng đầu của chính phủ. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên giàu kiến thức chuyên môn luôn đưa ra chương trình học hữu ích, hướng đến việc tìm hiểu, nghiên cứu hệ thống máy tính, phát triển phần mềm là chủ yếu thay vì các lý thuyết “sáo rỗng”

du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tập trung đến kỹ năng của sinh viên

Cơ hội thực tập tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản 

Trong quá trình học tập ngành công nghệ thông tin sinh viên có cơ hội đến thăm, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ. Với năng lực tốt, được phép vừa học vừa làm giúp kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống… Đây còn là cơ hội để học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế, tác phong làm việc của người Nhật và biết đâu với những ấn tượng tốt để lại có thể giúp bạn làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện đăng ký du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

 • Nam/Nữ nằm trong độ tuổi từ 18 – 30, không có tiền án, tiền sự
 • Đã tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên hoặc tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học (chương trình Đại học/Thạc sĩ)
 • Trình độ tiếng Nhật đạt N2 trở lên hoặc tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (nếu có)
 • Thư giới thiệu từ những người có uy tín có thể là nhà trường hoặc cấp trên (nếu đã đi làm)
 • Vượt qua kỳ thì du học Nhật Bản (EJU). Sinh viên Việt Nam có thể đăng kí thi tuyển trực tiếp tại trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội), Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC, Hồ Chí Minh), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh)
 • Đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin, có tính kỉ luật, tự giác, tinh thần trách nhiệm trong học tập, công việc
 • Người ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến, chủ động, sáng tạo trong học tập, công việc.

Đọc thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN TRONG NĂM 2022 CẬP NHẬT TỪ A ĐẾN Z

Lộ trình du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản 

 • Học tiếng Nhật tại Việt Nam (4 – 6 tháng): Yêu cầu du học sinh đáp ứng đủ 150 giờ học tương đương 6 tháng học tiếng Nhật tại Việt Nam. Đảm bảo hiểu cơ bản tiếng Nhật, đủ điều kiện nhập học tại trường Nhật ngữ.
 • Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ (1 – 2 năm): Thời gian học sẽ tùy thuộc năng lực, chỉ cần đạt trình độ N2 là kết thúc khóa học. Tuy nhiên, nếu đã có N2 tại Việt Nam có thể bỏ qua giai đoạn này để học chuyên ngành.
 • Học chuyên môn ngành công nghệ thông tin: Nếu đã học tại Việt Nam sẽ mất 1 – 2 năm để theo học chuyên sâu công nghệ thông tin tại Nhật. Với người chưa từng học sẽ mất 3 – 5 năm cho khóa học chuyên ngành.

du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Thời gian du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tùy thuộc vào mỗi người

Đọc thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI HỌC TIẾNG NHẬT TRÌNH ĐỘ N5

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học ngành CNTT tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin du học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, mạng máy tính, hệ thống thông tin, phần mềm, lập trình,… Đặc biệt, được lựa chọn chuyên ngành phù hợp như an toàn thông tin, hệ thống thông tin, khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, mạng máy tính và truyền thông, an toàn thông tin,…

Sau khi tốt nghiệp có thể xin làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ tại Nhật hoặc trở về nước làm cho công ty phần mềm, công ty máy tính Nhật Bản đặt chi nhánh tại Việt Nam.

Học bổng du học Nhật Bản ngành IT

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê ngành công nghệ thông tin nhưng chưa đủ điều kiện tài chính đi du học Nhật Bản. Chính phủ và các tổ chức, trường học Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng. Bạn có thể tham khảo tại website của trường, các tổ chức chính phủ hoặc liên hệ trực tiếp với YOKO để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học bổng phù hợp năng lực.

Tuy nhiên, để nắm trong tay một suất học bổng sẽ yêu cầu thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa rất cao. Hãy lên kế hoạch học tập từ sớm và có sự chuẩn bị tốt nếu đã xác định đi theo chương trình học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Đọc thêm: 5 HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN HOT NHẤT

Học trường nào khi đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Tính đến thời điểm hiện tại Nhật Bản có rất nhiều ngôi trường có chuyên ngành công nghệ thông tin. Trong số đó có 04 trường Đại học vinh dự lọt TOP 100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin:

du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Đại học Tokyo ngôi trường sáng giá khi đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin 

 • Đại học Tokyo (xếp thứ 27/100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin)
 • Đại học Kyoto (xếp thứ 39/100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin)
 • Viện công nghệ Tokyo (xếp thứ 58/100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin)
 • Đại học Tohoku (xếp thứ 64/100 trường Đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành công nghệ thông tin)

Bên cạnh đó, những cái tên khác như Đại học Kobe, Đại học Tsukuba, Đại học Tyushu, Đại học Osaka,…

Đọc thêm:NÊN HỌC NGÀNH GÌ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN DỄ XIN VIỆC LƯƠNG CAO

Trên đây là những thông tin chính xoay quanh vấn đề du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Hi vọng sẽ thực sự hữu ích cho quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đang quan tâm đến du học Nhật Bản. Nếu muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn hãy gọi đến Hotline 0947116226 để được chuyên viên nhà YOKO tư vấn kỹ lưỡng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN