Có nên đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất hay không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất chưa bao giờ hết hot cùng với sự phát triển của Thế Giới thì rất nhiều đồ nội thất hiện đại tiện ích đã ra đời. Để giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn, tiện nghi hơn thì đồ dùng cũng hiện đại hơn, tích hợp nhiều tiện ích hay mang tính nghệ thuật cao. Không chỉ tại Việt Nam mà tại các quốc gia khác đều có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành này. Vậy Có nên đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất hay không? Những lợi ích và điều kiện để du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất là gì thì cũng YOKO tìm hiểu dưới đây nhé!

Có nên đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất hay không?

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và được đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc. Không những thế mà ngành sản xuất nội thất cũng rất phát triển và có tiềm năng. Vì thế mà các chương trình đào tạo học viên ngành thiết kế nội thất tại Nhật Bản được đánh giá rất cao. Đi du học ngành thiết kế nội thất tại Nhật Bản là một lựa chọn tốt cho những bạn nào yêu thích và đam mê lĩnh vực này.

Trong quá trình học tập, bạn sẽ được học các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Các trường đại học và cao đẳng tại Nhật Bản cung cấp các chương trình đào tạo về thiết kế nội thất. Bao gồm các môn học như thiết kế nội thất cơ bản, kiến ​​trúc, vẽ kỹ thuật, phát triển sản phẩm và các kỹ năng mềm khác.

du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-noi-that
Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Các kiến trúc đồ sộ và hiện đại tại Nhật Bản cũng chứng tỏ người Nhật rất coi trọng cái đẹp. Và nội thất cũng góp phần quan trọng tạo nên cái đẹp và tính thẩm mỹ cho mọi công trình. Không chỉ có người Nhật mà ngày nay con người ngày càng coi trọng cái đẹp và tính thẩm mỹ. Do đó du học ngành thiết kế nội thất chắc chắn mang tới cho bạn nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Đọc ngay: Du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Các khóa học khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Khi du học Nhật bản ngành học này, các bạn du học sinh sẽ có các khóa đào tạo sau:

Du học ngành thiết kế nội thất bậc đại học

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản cho đến các kỹ năng mềm. Các kiến thức cần thiết mà bắt buộc bạn phải có đó là: vật liệu, vẽ, màu, phối cảnh, thiết kế ánh sáng,… Đây là những kiến thức cần thiết cho quá trình tư vấn, thiết kế và thi công. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua các môn học trau dồi kỹ năng thực hành trên máy tính (Thiết kế 3D/2D/AutoCAD).

Du học thạc sĩ thiết kế nội thất

Bạn cũng có thể du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất sau đại học – thạc sĩ. Ở bậc thạc sĩ, bạn sẽ được học những kiến thức nâng cao hơn trên cơ sở bậc đại học. Các môn học chuyên sâu có thể là hệ thống xây dựng và chi tiết về nội thất hoặc sinh thái học trong nội thất.

Đọc thêm: Có nên đi du học nhật bản sau khi tốt nghiệp đại học không?

Các chuyên ngành chính

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất gồm hai chuyên ngành chính là thiết kế thương mại và thiết kế nhà ở.

 • Thiết kế nhà ở: ngành học này bạn sẽ học cách thiết kế không gian sống cho các ngôi nhà. Thậm chí, bạn có thể được học sâu hơn về thiết kế một bộ phận của ngôi nhà. Các đồ nội thất trong phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và các phụ kiện khác. Học viên sẽ được học các phòng cách thiết kế nội thất theo hướng hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hay phong cách Bắc Âu, Indochine.
thiet-ke-noi-that-nha-o
Chuyên ngành thiết kế nội thất nhà ở
 • Thiết kế nội thất thương mại: chuyên ngành này rộng và đa dạng hơn. Công việc thiết kế của bạn đã không chỉ là không gian của một ngôi nhà. Bạn có thể thiết kế không gian làm việc, văn phòng, trường học, quán cà phê, quán bar, nhà hàng, …
thiet-ke-noi-that-thuong-mai
Chuyên ngành thiết kế nội thất thương mại

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

 • Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng tại Việt Nam
 • Đủ điều kiện sức khỏe, không bị các bệnh lây nhiễm
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh
 • Trình độ tiếng Nhật N3, nếu chưa có trình độ tiếng Nhật sẽ phải học tiếng từ 1 – 2 năm tại các trường Nhật ngữ.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất học trường nào?

Trường thiết kế Kuwasawa

Trường thiết kế Kuwasawa là trường thiết kế đầu tiên của Nhật Bản được thành lập vào năm 1954 bởi nhà báo thiết kế Yoko Kuwasawa.

Tại trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thuyết trình và trao đổi với bạn học và chuyên gia như hội thảo công khai và triển lãm cựu sinh viên. Trường có đến hơn 20.000 sinh viên tốt nghiệp đang hoạt động như nhiều nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới, và thành tích của họ được đánh giá cao trong các lĩnh vực khác nhau.

truong-thiet-ke-Kuwasawa
Trường thiết kế Kuwasawa đào tạo ngành thiết kế nội thất

Thông tin học phí:

 • Học phí năm đầu: 1,580,000 yên/năm.
 • Học phí những năm sau: 1,280,000 yên/năm.

Xem ngay: Chi phí du học Nhật Bản tự túc mới nhất 

Đại học Nghệ thuật và Musashino

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất trường Đại học Musashino được thành lập vào năm 1924 bởi Tiến sĩ Junjiro Takakusu, một học giả Phật giáo và là người giành được Huân chương Văn hóa. Là một trường Phật giáo kết nối với giáo phái Jodo Shinshu Honganji nên trường chính là một học viện giáo dục toàn diện với một lịch sử phong phú và giàu truyền thống.

dai-hoc-nghe-thuat-va-Musashino
Đại học Nghệ thuật và Musashino

Học tại trường, bạn sẽ được đào tạo bởi các giáo sư có tinh thần, những người rất tích cực trong lĩnh vực của họ. Giúp học viên đáp ứng tốc độ toàn cầu hóa nhanh chóng và các thay đổi chính trị, kinh tế và xã hội khác.

Thông tin học phí: 1,516,000 yên/năm.

Thông tin học bổng:

 • Học bổng đại học Musashino: 592.500 yên/năm.
 • Học bổng thạc sĩ: 592.500 yên/năm.
 • Học bổng Hiệp hội Mỹ thuật của Đại học Nghệ thuật Musashino: 200,000 yên.

Cao đẳng nghệ thuật ICS

Cao đẳng nghệ thuật ICS là trường chuyên về thiết kế và trang trí nội thất đầu tiên tại Nhật Bản hình thành vào năm 1963, được dẫn dắt bởi các kiến trúc sư như Takeo Aido và Junpei Nakamura.

Sinh viên tốt nghiệp đã theo đuổi đam mê và kế thừa tinh thần của ICS trở thành những nhà sáng tạo và danh nhân trên thế giới. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ mong muốn du học ngành thiết kế nội thất tại Nhật Bản.

Tại ICS, hướng đào tạo được áp dụng dạy 1 và 1, giảng viên theo sát và hướng dẫn từng học viên. Lớp thực hành với đầy đủ cơ sở vật chất. Đầy đủ để học viên có thể trải nghiệm các tính năng của cấu trúc, gỗ và vật liệu để bạn học và cảm nhận một cách trọn vẹn nhất.

cao-dang-nghe-thuat-ics
Cao đẳng nghệ thuật ICS đào tạo ngành thiết kế nội thất

Ngoài ra học viên còn được tham gia vào những dự án hợp tác công nghiệp – đại học để học công việc thiết kế thực tế thông qua thực hiện các đơn hàng từ các công ty nổi tiếng. Chẳng hạn như Starbuck, để cảm nhận rõ ràng nhất năng lực của bản thân.

Thông tin học phí:

 • Học phí năm đầu: 1,358,580 yên/năm.
 • Học phí những năm sau: 1,261,000 yên/năm.

Đại học nghệ thuật Tama

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất trường đại học nghệ thuật Tama tọa lạc tại thành phố Tokyo. Đây là một trong những trường tư thục hàng đầu tại thủ đô Tokyo. Đại học Nghệ thuật Tama được biết đến như ngôi trường nghệ thuật hàng đầu tại Nhật Bản. Với triết lý “Tự do và Lý trí”, trường luôn tạo điều kiện hết mình cho sinh viên tự sáng tạo và bày tỏ quan điểm.

Các chương trình đào tiêu biểu tại đại học Nghệ thuật Tama có thể kể đến: Thiết kế môi trường và kiến trúc (Thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc), Hội họa, điêu khắc, đồ gốm, thiết kế đồ họa, thiết kế vải dệt, thiết kế thông minh, …

dai-hoc-nghe-thuat-tama
Đại học mỹ thuật Tama

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin học phí: 1,187,000 yên/năm.

Thông tin học bổng:

 • Học bổng MEXT: 117,000 – 145,000 yên/tháng.
 • Học bổng JASSO: 48,000 – 65,000 yên/tháng.
 • Học bổng của đại học Nghệ thuật Tama: 80,000 – 180,000 yên/tháng; chương trình miễn giảm học phí (20%).

Đại học nghệ thuật và thiết kế Kyoto

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto là ngôi trường mà bạn có thể tham khảo khi Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất. Ngôi trường này được biết đến là ngôi trường lâu đời bậc nhất tại Kyoto. Với mục tiêu hướng tới thúc đẩy sự sáng tạo, ngôi trường này đang không ngừng cố gắng mang đến chương trình giảng dạy tiên tiến nhất. Các chuyên ngành bạn có thể tìm thấy tại Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto có thể kể đến:

 • Ngành Thủ công mỹ nghệ – mỹ thuật
 • Ngành truyện tranh
 • Ngành thiết kế thông tin
 • Ngành thiết kế không gian diễn xuất
 • Ngành thiết kế hàng hóa
 • Ngành thiết kế

Nơi đây hứa hẹn trở thành môi trường học tập đầy sáng tạo và hứa hẹn dành cho du học sinh Nhật Bản.

dai-hoc-nghe-thuat-va-thiet-ke-kyoto
Đại học nghệ thuật và thiết kế Kyoto

Đại học nghệ thuật Tokyo

Đại học Nghệ thuật Tokyo là sự lựa chọn hàng đầu khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất. Trải qua hơn 70 năm hoạt động, trường đã thành công tạo nên nhiều thế hệ nghệ sĩ tài năng tại Nhật Bản.

Trường hiện sở hữu 4 cơ sở giảng dạy 2 loại hình nghệ thuật gồm Mỹ Thuật và Âm Nhạc. Trong đó, các ngành học nổi bật có thể kể đến: Hội họa, Điêu khắc, Thiết kế thời trang, Kiến trúc.

Với chất lượng giảng dạy tuyệt vời, đại học Nghệ thuật Tokyo nằm trong top 150 ngôi trường uy tín bậc nhất “xứ sở hoa anh đào”. Đồng thời, trường vinh dự trở thành đối tác của hàng loạt đơn vị giáo dục danh tiếng thế giới như học viện Nghệ thuật Chicago, Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh Quốc.

dai-hoc-nghe-thuat-tokyo
Đại học Nghệ thuật Tokyo

Thông tin học phí: 1,116,020 yên/năm.

Thông tin học bổng:

 • Học bổng MEXT: 117,000 – 145,000 yên/tháng.
 • Học bổng JASSO: 48,000 – 65,000 yên/tháng.
 • Học bổng của đại học Nghệ thuật Tokyo: 50,000 – 200,000 yên/tháng.

Cơ hội việc làm ở Nhật Bản và khi về nước

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất rất phù hợp với những bạn có đam mê, khả năng nghệ thuật cũng như tính sáng tạo cao. Một ngành nghề hot như vậy đòi hỏi bạn phải luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng, rèn luyện sự kiên nhẫn. Đồng thời phải vận dụng nhuần nhuyễn các kiến thức đã học và luôn tạo được động lực cho bản thân.

co-hoi-viec-lam-nganh-thiet-ke-noi-that
Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Có như thế cơ hội ứng tuyển vào bất kỳ ngành nghề nào của bạn đều trở nên dễ dàng hơn. Cầm trên tay tấm bằng du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất bạn hoàn toàn có thể vào làm tại các vị trí như:

 • Thiết kế kiến trúc/ kiến trúc sư/ Xây dựng
 • Nhà thiết kế nội thất
 • Kỹ sư sắp xếp bố cục
 • Nhà trang trí hoặc điều phối nội thất
 • Người lên kế hoạch trang trí nội thất
 • Nhà tư vấn về kiến trúc
 • Nhà thiết kế CG/ Kỹ sư CAD
 • Kỹ sư bộ phận thương mại.

LIÊN HỆ VỚI YOKO ĐỂ DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng hàng đầu Thế Giới. Không những thế, du học sinh quốc tế được hỗ trợ và có nhiều chính sách học bổng đầu tư từ chính phủ Nhật. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tiếp cận và có cơ hội làm việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Du học Nhật Bản YOKO. Trung tâm Nhật ngữ YOKO là Công ty du học Nhật Bản được cấp phép kinh doanh, trải qua gần 10 năm hoạt động. Đến nay trung tâm đã hỗ trợ thành công cho hơn 5000 bạn trẻ chinh phục giấc mơ du học Nhật Bản, liên kết với hơn 200 trường Nhật ngữ tại Nhật.

Trung tâm du học Nhật bản YOKO là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam khi miễn phí 100% tư vấn và xử lý thủ tục du học có giá trị lên tới 1000 USD. Khi lựa chọn YOKO là trung tâm Nhật ngữ đồng hành, các bạn du học sinh hãy yên tâm vì sẽ được miễn phí:

 • Phí tư vấn hồ sơ du học.
 • Phí xử lý hồ sơ.
 • Đào tạo các kỹ năng phỏng vấn xin Visa và COE.
 • Hỗ trợ thông tin trong học tập, cuộc sống, công việc sau khi học viên sang Nhật.

Nếu bạn cần thêm thông tin về các trường Nhật ngữ, chi phí du học, thủ tục, visa, … Hãy liên hệ nhanh qua Hotline: 0947.116.226 của YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN