Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản: Điều kiện, học bổng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản đã và đang trở thành xu hướng ngành học HOT được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn. Những năm gần đây, ngành học này đã thu hút hàng ngàn sinh viên bởi đây là ngành quan trọng. Đặc biệt khi đây là ngành học được đánh giá có triển vọng trong tương lai và cơ hội việc làm rất rộng mở.

Nếu bạn yêu thích và đam mê nghệ thuật, sự sáng tạo thì hãy tìm hiểu ngay về Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa này nhé. Trong bài viết này, Du học Nhật Bản YOKO sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin kiến thức về ngành thiết kế đồ họa. Bao gồm các thông tin về học bổng, điều kiện nhập học và top các trường đào tạo ngành học uy tín chất lượng hàng đầu Nhật Bản.

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Ngành thiết kế đồ họa là ngành kết hợp giữa hình ảnh, chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin một cách thú vị và sáng tạo. Thông qua việc thiết kế các ấn phẩm, in ấn và trực tuyến trên máy tính và các thiết bị hỗ trợ cho quá trình thiết kế như máy ảnh, giấy, màu …

du-hoc-thiet-ke-do-hoa-tai-nhat
Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản – Du học Nhật Bản YOKO

Điều quan trọng nhất của ngành thiết kế đồ họa là sự sáng tạo và tính nghệ thuật. Những ý tưởng thú vị, khác biệt và thu hút được khách hàng. Ngành thiết kế đồ họa có tầm quan trọng và được ưa chuộng hơn trong truyền thông trực tuyến, truyền thông online khi mà tiếp thị số ngày càng phát triển. Mang đến cho khách hàng những thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ hấp dẫn qua hình ảnh, bài viết, …

Những ưu điểm khi đi du học Nhật ngành thiết kế đồ họa

Môi trường học tập chất lượng

Nhật Bản có nền giáo dục thuộc top đầu trên Thế Giới, không chỉ là ngành thiết kế đồ họa mà còn rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Giáo dục được Nhật Bản đầu tư và đẩy mạnh phát triển về mọi mặt. Đồng thời cũng có rất nhiều chính sách và ưu đãi cho du học sinh quốc tế đến du học.

Sinh viên ngành thiết kế đồ họa tại Nhật Bản sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ các thiết bị học tập. Chương trình học được đào tạo từ kiến thức cơ bản về đồ họa, màu sắc, bố cục, các kỹ thuật liên quan. Đồng thời cũng được tiếp cận và sử dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế đồ họa.

Bên cạnh những quốc gia hàng đầu về mảng thiết kế đồ họa như Mỹ, Canada, … thì du học nhật Bản ngành thiết kế đồ họa cũng là một lựa chọn tốt. Khi mà Nhật Bản sở hữu tới 16 trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu tại châu Á. 

Cơ hội việc làm đa dạng rộng mở

Không chỉ ở Nhật Bản mà cơ hội việc làm ngành thiết kế đồ họa tại Việt Nam cũng rất rộng. Hầu hết các công ty đều đẩy mạnh truyền thông, nhận diện thương hiệu nên vị trí designer không thể thiếu. Bạn có thể tham khảo một số vị trí như:

 • Designer
 • Chuyên viên tư vấn
 • Thiết kế tại các công ty quảng cáo, marketing, agency
 • Studio nghệ thuật
 • Cơ quan truyền hình
 • Báo chí, truyền thông

Điều kiện Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Trình độ học vấn, độ tuổi

Sinh viên muốn đi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa cần đáp ứng những yêu cầu sau về trình độ học vấn và sức khỏe:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không bị các bệnh truyền nhiễm như HIV, H5N1, …
 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên
 • Tốt nghiệp THPT hoặc đại học, cao đẳng ở Việt Nam
 • Trình độ Nhật ngữ: tối thiểu N3. Với những bạn chưa có chứng chỉ Nhật ngữ thì cần học tập tại các trung tâm, cao đẳng, đại học đào tạo  tiếng Nhật trước.
 • Đạt kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào dành cho tân sinh viên quốc tế tại Nhật Bản.
dieu-kien-du-hoc-thiet-ke-do-hoa-tai-nhat-ban
Điều kiện Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Phẩm chất cần phải có

Ngoài những điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn, sinh viên Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản cần có những yếu tố sau:

 • Có khả năng sáng tạo, năng khiếu hội họa
 • Yếu thích nghệ thuật, hcó tính thẩm mỹ về màu sắc, bố cục
 • Có sự kiên trì, quyết tâm cao
 • Có tính tỷ mỉ, không ngừng học hỏi.

Học bổng Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản và các trường đại học danh tiếng sẽ hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ cho du học sinh khi Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản.

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc ngành thiết kế. Mỗi tháng học viên sẽ được hỗ trợ 50.000 – 88.000 yến/người/tháng tương đương 11.000.000 – 19.000.000vnđ.
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia dành cho sinh viên ngành thiết kế: 117.000 yên/người/tháng. Tương đương khoảng 25.000.000vnđ/người/tháng.

Ngoài ra còn rất nhiều phần học bổng hấp dẫn khác, các bạn có thể tham khảo tại: Học bổng du học Nhật Bản.

Cơ hội việc làm khi Du học thiết kế đồ họa tại Nhật

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, những ngôi trường uy tín hàng đầu Nhật Bản. Bằng cấp có giá trị ngay cả khi bạn lựa chọn về nước để làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại Nhật hay các quốc gia khác. Cơ hội việc làm ngành thiết kế đồ họa luôn rộng mở và được trọng dụng.

du-hoc-thiet-ke-do-hoa-tai-nhat-ban
Cơ hội việc làm khi Du học thiết kế đồ họa tại Nhật

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc ở những môi trường năng động, hiện đại với mức lương cao. Ngoài ra, bạn đã có trình độ Nhật ngữ nhất định sau khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Nhật. Đây sẽ là điều kiện của nhiều doanh nghiệp và công ty nước ngoài tuyển dụng.

Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Nhật

Nhật Bản sở hữu tới 16 trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu tại châu Á. Dưới đây sẽ là một số trường đại học tiêu biểu mà các bạn du học sinh có thể tham khảo:

Đại học Nghệ thuật Tokyo

Đại học nghệ thuật Tokyo tại Taito, Tokyo là một trong những trường nghệ thuật có lịch sử lâu đời. Và cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Nhật về ngành thiết kế đồ họa. Được thành lập từ năm 1949, trường đã đào tạo ra nhiều họa sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật.

dai-hoc-nghe-thuat-tokyo
Đại học Nghệ thuật Tokyo

Khi vào học tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại. Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và luôn tận tâm giúp đỡ học viên.

Một số ngành đào tạo chủ yếu tại Đại học nghệ thuật Tokyo  là: Mỹ thuật, thiết kế, thiết kế đồ họa, hội họa đương đại, truyền thông kỹ thuật số, thủ công mỹ nghệ, nhiếp ảnh, điêu khắc.

Đại học mỹ thuật Tama

Trường đại học nghệ thuật Tama này thành lập vào năm 1935. Đây cũng là một trong các trường đại học Nhật Bản ở Tokyo. Học sinh sẽ được đào tạo trong một môi trường đậm chất nghệ thuật với các lối kiến trúc nổi bật của trường. Đảm bảo cho sinh viên nơi đây có khả năng phát huy hết tài năng vốn có của mình và phát triển hơn nữa trên con đường nghệ thuật. Cùng với đó là các trang bị học tập hiện đại giúp cho quá trình học tập và phát triển của sinh viên được thuận tiện hơn.

dai-hoc-nghe-thuat-tama
Đại học mỹ thuật Tama

Đại học Mỹ thuật Musashino

Đến với Musashino, bạn sẽ được học tập với các chương trình giáo dục đặc biệt, dưới sự giảng dạy của các chuyên gia thiết kế hàng đầu Nhật Bản. Bên cạnh đó là các trang thiết bị cùng cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, điều này sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho các sinh viên khi được học tập tại nơi này.

Bên cạnh các chương trình đào tạo đặt biệt, trường còn có các chương trình nghiên cứu cho các sinh viên có năng lực học tập xuất sắc. Hay những người học trên đại học với những hội thảo, dự án thiết kế hay các cuộc giao lưu khu vực, tạo điều kiện cho học viên có thể phát triển tốt hơn.

dai-hoc-my-thuat-Musashino
Đại học Mỹ thuật Musashino

Đại học Mỹ thuật Musashino hiện được biết đến là ngôi trường có số lượng du học sinh Việt Nam theo học rất đông, chiếm đến 18%. Trường gồm nhiều chuyên ngành về mỹ thuật và thiết kế, trong đó riêng chuyên ngành Mỹ thuật gồm 3 khoa trọng điểm sau:

 • Tranh Nhật Bản
 • Điêu khắc
 • Tranh sơn dầu

Trường Tokyo design Academy

Đây là tổ chức giáo dục chuyên ngành thiết kế. Trường chuyên đào tạo ra nguồn nhân lực trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa, truyện tranh, phim, nội thất, …

truong-tokyo-design-Academy
Trường Tokyo design Academy

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản được giáo dục có năng lực vững vàng, đào tạo ra những chuyên gia có khả năng sáng tạo và kỹ thuật thể hiện tân tiến nhất.

Đại học nghệ thuật Osaka

Đại học nghệ thuật Osaka là ngôi trường tư thục tại thành phố Osak. Được thành lập năm 1945, từng đào tạo ra nhiều tác gia, họa sĩ nổi tiếng. 

dai-hoc-nghe-thuat-osaka
Đại học nghệ thuật Osaka

Từ những ngày đầu thành lập, trường có tên là Trường Anh ngữ Hirano chuyên về giảng dạy tiếng anh dành cho sinh viên. Kể từ năm 1957 mới mở thêm các lớp đào tạo về nghệ thuật. Rồi đến năm 1966 mới đổi tên trường là Đại học nghệ thuật Osaka.

Cao đẳng thiết kế Yokohama

Du học Nhật Bản ngành thiết kế tại Học viện Yokohama chuyên đào tạo về thiết kế như thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang,.. với cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình và tâm huyết hỗ trợ các du học sinh.

hoc-vien-thiet-ke-yokohama
Học Viện Thiết Kế Yokohama

Trường Cao đẳng Thiết kế Yokohama  tọa lạc tại khu Nishi-ku. Đây là ngôi trường lớn với nhiều khoa bao trùm rất nhiều lĩnh vực. Ngoài ra còn đào tạo cho cả chương trình dự bị đại học và đại học. Đặc biệt, học viện này chuyên giảng dạy đào tạo những chương trình thiết kế. Bao gồm thiết kế thời trang, truyện tranh và cả dịch thuật.

Đại học Chiba

Đại học Chiba được thành lập từ năm 1949 tại thành phố Chiba, và là một trong những ngôi trường được xếp vào danh sách lâu đời nhất, cách thủ đô Tokyo khoảng 40 phút đi bằng xe điện. Đây là trường đại học đào tạo đa ngành đa nghề, trong đó ngành thiết kế rất được chú trọng.

dai-hoc-chiba-nhat-ban
Đại học Chiba Nhật Bản

Trường Bunka Fashion College

Đây là trường được xây dựng từ năm 1919 và đã đào tạo ra rất nhiều các nhà thiết kế nổi tiếng tại Nhật và trên thế giới. Tọa lạc tại thủ đô Tokyo thuận tiện cho sinh viên đi lại, cơ hội tìm việc làm cao. Chỉ một điều duy nhất khiến du học sinh phải đắn đo suy nghĩ khi theo học tại đây bởi mức học phí khá cao.

truong-Bunka-Fashion-College
Trường Bunka Fashion College

Liên hệ tư vấn du học Nhật bản tại YOKO

Trên đây Du học Nhật Bản YOKO đã mang đến những thông tin liên quan tới Du học thiết kế đồ họa tại Nhật Bản. Ngoài ra, còn rất nhiều các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa nữa. Bạn có thể tham khảo thêm Danh sách trường Nhật ngữ ở Nhật Bản.

Công ty tư vấn và dịch vụ Việt Nhật Yoko đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ. Yoko đã hỗ trợ cho hơn 5000 học viên sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Hiện nay Yoko có 2 văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 1 văn phòng đại diện tại Nhật Bản. 

 • Hơn 95% là tỷ lệ đỗ visa của học viên YOKO khi du học tại Nhật Bản.
 • Hơn 4000 học viên đã và đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản.
 • Đội ngũ giáo viên Nhật ngữ tận tâm, giàu kinh nghiệm giảng dạy với trình độ chuyên môn cao.
 • Đơn vị đầu tiên miễn phí xử lý hồ sơ và dịch vụ tư vấn cho học viên.

Nếu bạn cần thêm thông tin về các trường Nhật ngữ, chi phí du học, thủ tục, visa, … Hãy liên hệ nhanh qua Hotline: 0947.116.226 của du học Nhật Bản YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN