Du học Nhật Bản ngành marketing – Xu hướng của Gen Z hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học Nhật Bản ngành marketing đang trở thành xu hướng, thành trend của hầu hết du học sinh. Ngành marketing tại đất nước mặt trời mọc càng được thể hiện rõ hơn khi Nhật Bản là cường quốc có nền kinh tế phát triển thứ 3 trên Thế Giới. Và cũng nhờ vào mảng marketing mà Nhật Bản thu hút được nhiều nguồn nhân lực tri thức từ khắp Thế Giới.

Sinh viên có nhiều đam mê với marketing với kinh doanh với thương mại nên đi du học Nhật Bản ngành marketing. Các bạn sẽ được tiếp cận với nghệ thuật thu hút khách hàng hiệu quả, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và ứng dụng vào công việc trong tương lai. Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực này, thì đừng bỏ qua bài viết quan trọng này của Du học Nhật Bản YOKO nhé!

du-hoc-nhat-ban-nganh-marketing
Du học Nhật Bản ngành marketing

Khái niệm cơ bản về marketing

Marketing là tiếp thị – Một hình thức phổ biến giúp kết nối người bán/doanh nghiệp với khách hàng. Và marketing gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Trên thực tế, marketing là ngành đào tạo phổ biến trong các trường đại học/ cao đẳng nhằm cung cấp kiến thức về nghiên cứu nhu cầu thị hiếu của khách hàng và thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng và lên chiến lược nhằm tiếp thị thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến đúng khách hàng tiềm năng.

Cụ thể, khi học marketing, người học sẽ nắm được cách thức:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Phân khúc thị trường
 • Định vị thương hiệu
 • Phân tích độ cạnh tranh
 • Lên chiến lược tiếp thị & các chính sách ưu đãi
 • Hoạch định ngân sách marketing
 • Đo lường hiệu quả chiến dịch
khai-niem-co-ban-ve-marketing
Khái niệm cơ bản về marketing

Những năm gần đây, “Marketing” trở thành cụm từ cực kỳ “hot” trong cộng đồng gen Z. Cùng với đó sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, hình thức marketing “online” chính là xu hướng tất yếu của các công ty và doanh nghiệp. Marketing sẽ giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn, giúp độ nhận diện thương hiệu ngày càng đi sâu vào tâm trí của khách hàng.

Những lợi ích khi du học Nhật Bản ngành marketing

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, Tiếp thị kỹ thuật số Marketing đang là ngành nghề được đánh giá cao hiện nay. Đây được xem là hoạt động không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp, là cầu nối giúp kết nối doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng. Vì vậy ngành giáo dục hiện nay cũng rất chú trọng đầu tư vào ngành Marketing tại các trường đại học.

Môi trường học tập chất lượng

Khi Du học Nhật Bản ngành marketing, các bạn du học sinh sẽ được học tập tại một quốc gia có chất lượng giáo dục chất lượng với hệ thống cơ sở vật chất và kỹ thuật được đầu tư mạnh mẽ. Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Nhật Bản cũng được thiết kế bài bản và chuyên sâu, giúp người học trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng hiệu quả nhất.

moi-truong-hoc-tap-tai-nhat-ban
Môi trường đào tạo khi Du học Nhật Bản ngành marketing

Nhật Bản là một trong 5 trung tâm kinh tế của Thế Giới với nhiều tập đoàn và thương hiệu nổi tiếng trên thị trường tiêu dùng như sony, suzuki, canon, panasonic, … Đây cũng là nhờ vào sự vượt trội của ngành Marketing Nhật Bản, đã đưa sản phẩm của họ tới tay những khách hàng trên thế giới. Đồng thời tạo niềm tin của khách hàng vào sản phẩm và thương hiệu, gắn bó và trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu theo năm tháng.

Marketing khăn giấy – Đổi mới trong suy nghĩ của doanh nghiệp Nhật Bản

Sinh viên đi du học Nhật Bản ngành marketing có thể học hỏi nhiều cách thức độc đáo như quảng bá thông qua các hình thức văn hóa – giải trí. Đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, chú ý đến từng chi tist từng chiến dịch. Đặc biệt phương pháp marketing khăn giấy được nhiều doanh nghiệp Nhật áp dụng. Marketing khăn giấy là một dạng của phương thức marketing du kích (chiến lược truyền thông sáng tạo, phát triển dựa trên yếu tố bất ngờ, độc đáo, hiệu quả và chi phí thấp).

Marketing khăn giấy là câu chuyện về công ty cổ phần Giấy Meisei đã nghĩ ra cách phát giấy ăn miễn phí tại các khu công cộng với mong muốn tăng phạm vi khách hàng. Quả nhiên, phương pháp này đã đem lại thành công lớn, vừa giúp thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến vừa giúp nền kinh tế Nhật Bản có bước tiến lớn. Hỗ trợ kích cầu kinh tế của đất nước Nhật Bản tăng lên mỗi năm. Hàng loạt công ty lớn nhỏ sau đó đều áp dụng phương thức marketing này.

Cơ hội việc làm du học Nhật Bản ngành marketing

Tại Nhật Bản cũng đang rất thiếu nhân sự ngành marketing bởi hiện tượng già hóa dân số. Khiến nguồn lao động trẻ ở Nhật bị thiếu hụt. Do vậy du học Nhật Bản ngành marketing sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm và định cư dài hạn sau khi tốt nghiệp.

Hơn nữa, hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào thị trường Việt. Nếu bạn muốn trở về nước cống hiến. Tấm bằng marketing của Nhật, kinh nghiệm và vốn ngoại ngữ tiếng Nhật sẽ giúp bạn có được công việc tuyệt vời ngay tại quê nhà.

co-hoi-viec-lam-du-hoc-nhat-ban-nganh-marketing
Cơ hội việc làm du học Nhật Bản ngành marketing

Du học Nhật Bản ngành marketing sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm tại rất nhiều vị trí:

 • Chuyên viên marketing tại cho các doanh nghiệp.
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường.
 • Chuyên viên digital marketing
 • Chuyên viên quan hệ công chúng.
 • Quảng cáo.
 • Chuyên viên xây dựng và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Giảng dạy, nghiên cứu marketing tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành này.

Xem ngay: Du học Nhật Nên học Ngành gì để dễ xin việc làm

Điều kiện du học Nhật Bản ngành marketing

Điều kiện cơ bản du học Nhật Bản ngành marketing

Du học sinh cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau đây khi muốn du học Nhật Bản ngành marketing:

 • Đã tốt nghiệp THPT/CĐ/ĐH.
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 trở lên.
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.
 • Đậu kỳ thi đầu vào của Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (EJU).

Xem ngay: Người bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-nganh-marketing
Điều kiện cơ bản du học Nhật Bản ngành marketing

Phẩm chất cần có khi du học Nhật Bản ngành marketing

Bên cạnh đó, sinh viên cần hội tụ những yếu tố về phẩm chất sau để có thể du học Nhật Bản ngành marketing:

 • Có kỹ năng giao tiếp tốt
 • Khả năng trình bày luận điểm, thuyết phục khách hàng
 • Có sự tự tin, năng động, quyết đoán
 • Trình độ ngoại ngữ tốt
 • Đâm mê kinh doanh, thương mại.

Học bổng du học Nhật Bản ngành marketing

Nhằm thu hút được sinh viên quốc tế theo học tại Nhật Bản. Các trường và chính phủ Nhật Bản có rất nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên. Nếu dự định du học Nhật ngành marketing bạn có thể tìm hiểu về những loại học bổng sau:

Học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT): cung cấp cho du học sinh quốc tế. Giá trị học bổng bao gồm: Miễn toàn bộ chi phí trong suốt thời gian du học tại Nhật.

Điều kiện:

 • Tốt nghiệp THPT/ĐH loại khá trở lên.
 • Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS 5.5 trở lên.
 • Ưu tiên những ứng viên đã học chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Học bổng Yamada Foundation: Quỹ học bổng này do Đại học Saitama Nhật Bản tổ chức. Giá trị học bổng là 120.000 Yên/tháng.

Học bổng Fukudo Foundation: Quỹ học bổng này do ĐH Chiba Nhật Bản cấp. Nếu dành được phần học bổng này bạn có thể nhận được khoản tiền là 100.000 yên/tháng.

Các trường đào tạo ngành marketing uy tín tại Nhật Bản

Mỗi trường đào tạo tại Nhật Bản đều có thế mạnh trong đào tạo một lĩnh vực riêng. Vì thế, việc chọn trường được xem là bước đệm để bạn có thể trau dồi kiến thức cũng như phát triển bản thân sau này.

Nếu bạn đang có dự định du học Nhật Bản ngành Marketing, bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo dưới đây:

Trường đại học Tokyo

Đại học Tokyo được xem là chọn lựa hoàn hảo cho những du học sinh ngành Marketing. Ngôi trường này đã khẳng định danh tiếng trên toàn thế giới với chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt tại nhiều chuyên ngành khác nhau.

truong-dai-hoc-tokyo
Trường đại học Tokyo

Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm, đem đến những bài giảng chất lượng cho sinh viên theo học.

Xem ngay: Chi phí du học Nhật Bản tự túc hot nhất 2023

Trường đại học Kyoto

Đại học Kyoto là một trog những ngôi trường được thành lập khá lâu đời tại Nhật Bản. Được xếp hạng 24 trong danh sách các trường đại học chất lượng nhất thế giới. Trường đã đào tạo ra nhiều sinh viên khối ngành kinh tế – marketing làm việc trong bộ máy chính phủ Nhật.

truong-dai-hoc-kyoto
Trường đại học Kyoto

Trường đại học Keio

Được thành lập từ năm 1858, Đại học Keio là một trong những ngôi trường danh tiếng của Nhật Bản. Trường có tổng cộng 6 cơ sở đào tạo khác nhau trên thế giới với mối quan hệ tốt đẹp với 250 trường đại học tại 40 quốc gia khác nhau. Đặc biệt, hệ thống quy mô của trường cũng đang ngày càng phát triển và mở rộng, đem đến môi trường đào tạo quốc tế năng động cho sinh viên.

truong-dai-hoc-keio
Trường đại học Keio

Ngành Marketing nằm trong khoa kinh tế của trường, có chương tình học tiên tiến và hiện đại với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Trường cũng có nhiều chương trình học bổng cho du học sinh theo học.

Xem thêm: Du học ở Nhật xong làm gì? Cơ hội việc làm khi về nước

Trường đại học Kobe

Đại học Kobe là trường đại học quốc gia số 1 tại Nhật Bản nổi tiếng về đào tạo các ngành quản trị kinh doanh, kinh tế. Trong đó, Marketing là một thế mạnh của trường được nhiều du học sinh lựa chọn để học tập và nuôi dưỡng đam mê.

truong-dai-hoc-kobe
Trường đại học Kobe

Bên cạnh đó, trường có cơ sở vật chất hiện đại từ thư viện, sân bóng, phòng tập thể dục, cafeteria…và nhiều chương trình học bổng từ chính phủ cũng như tổ chức cá nhân.

Đại học Hitotsubashi

Hitotsubashi được công nhận là một tổ chức học thuật hàng đầu thế giới với chất lượng giáo dục và nghiên cứu chất lượng. Trường đang theo đuổi 3 nhiệm vụ là khám phá và tạo ra những lĩnh vực mới, đóng góp về mặt trí tuệ và thực tiễn, nuôi dưỡng cá nhân và đối mới chính trị…

truong-dai-hoc-Hitotsubashi
Đại học Hitotsubashi

Trường có rất nhiều chuyên viên nghiên cứu kinh tế và các trung tâm nghiên cứu sáng tạo, trung tâm giao lưu kinh tế, tạo môi trường học tập năng động cho sinh viên. Bạn có thể học chuyên ngành Marketing tại khoa Thương mại và Quản lý của trường.

Ngoài các trường hàng đầu đào tạo ngành marketing như trên, bạn có thể lựa chọn du học Nhật Bản ngành marketing tại các khu vực và các trường khác. Tham khảo ngay: Danh sách trường Nhật ngữ ở Nhật Bản.

Liên hệ Du học Nhật Bản YOKO để du học ngành marketing

Du học Nhật Bản ngành marketing sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng hàng đầu Thế Giới. Không những thế, du học sinh quốc tế được hỗ trợ và có nhiều chính sách học bổng đầu tư từ chính phủ Nhật. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tiếp cận và có cơ hội làm việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản ngành marketing thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Du học Nhật Bản YOKO. Trung tâm Nhật ngữ YOKO là Công ty du học Nhật Bản được cấp phép kinh doanh, trải qua gần 10 năm hoạt động. Đến nay trung tâm đã hỗ trợ thành công cho hơn 5000 bạn trẻ chinh phục giấc mơ du học Nhật Bản, liên kết với hơn 200 trường Nhật ngữ tại Nhật.

Trung tâm du học Nhật bản YOKO là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam khi miễn phí 100% tư vấn và xử lý thủ tục du học có giá trị lên tới 1000 USD. Khi lựa chọn YOKO là trung tâm Nhật ngữ đồng hành, các bạn du học sinh hãy yên tâm vì sẽ được miễn phí:

 • Phí tư vấn hồ sơ du học.
 • Phí xử lý hồ sơ.
 • Đào tạo các kỹ năng phỏng vấn xin Visa và COE.
 • Hỗ trợ thông tin trong học tập, cuộc sống, công việc sau khi học viên sang Nhật.

Nếu bạn cần thêm thông tin về các trường Nhật ngữ, chi phí du học, thủ tục, visa, … Hãy liên hệ nhanh qua Hotline: 0947.116.226 của YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN