Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn điều kiện và lộ trình chi tiết

Ở Việt Nam hay các nước như Nhật Bản ngành “Hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn chính là quản trị khách sạn. Do vậy du học Nhật ngành quản trị khách sạn đang là hướng đi rộng lớn và mới mẻ cho nhiều bạn trẻ thích thử sức mình. Hơn nữa đây được coi là ngành mũi nhọn phát triển kinh tế của các quốc gia. Vì vậy mà nhiều học sinh chọn Nhật Bản để gửi gắm sự nghiệp tương lai.

Nếu bạn đang muốn đi du học Nhật Bản nhưng chưa biết nên lựa chọn trung tâm nào tư vấn hiệu quả? Hãy để YOKO chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn về ngành này nhé!

Du học Nhật ngành quản trị khách sạn

Lý do nên du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Bạn yêu thích công việc trong khách sạn

Nếu muốn phát triển sự nghiệp thành công và lâu dài thì cần phải có sự đam mê và yêu thích công việc đó. Đối với ngành quản trị khách sạn cũng như vây, chỉ khi bạn yêu thích thấy được những điều thú vị thì mới giúp bạn có cơ hội phát triển tốt. Do vậy đa phần ngành này thường dành cho những bạn trẻ năng động, nhạy bén, thích làm vệc trong môi trường chuyên nghiệp luôn học hỏi theo kịp những cái mới.

Hơn nữa, nếu làm ngành này thời gian dài bạn sẽ gặp được nhiều tầng lớp trong xã hội. Bạn không biết họ là ai, đến từ đâu hay địa vị như thế nào? Công việc của bạn chính là phục vụ tốt để các “thượng đế” được hài lòng khi nghỉ ngơi, ăn uống tại đây.

Quản trị khách sạn đang phát triển tại Nhật Bản

Nhật Bản là nơi có nhiều quy tắc và lễ nghi trong các ứng xử luôn trong khuôn khổ và chuẩn mực nhất định. Do nên nhiều người luôn chọn Nhật để du học ngành quản trị khách sạn. Bởi họ tin rằng ở nơi đây sẽ giúp họ có lối sống chuẩn mực. Hay cách làm việc chuyên nghiệp, cộng thêm sự chu đáo tỉ mỉ từ người Nhật. Sẽ giúp các du học sinh tích lũy được nhiều kinh nghiệm để làm hài lòng tất cả mọi người.

Vậy nên lựa chọn học quản trị khách sạn là một hướng đi tốt vào có tương lai rộng mở. Các sinh viên sẽ không lo lắng du học Nhật nên học ngành gì để có công việc nữa.

Những lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Nâng cao trình độ tiếng Nhật

Lựa chọn đi du học Nhật ngành quản trị khách sạn, song song với lý thuyết và chuyên môn. Các du học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với đồng nghiệp và khách hàng nhiều hơn. Chính việc thường xuyên tiếp xúc nói chuyện, bạn sẽ học được nhiều ký năng mềm sẽ giúp cho khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên cực kỳ nhanh chóng. Có thể thấy rằng đây chính là ngành mà có thể giúp bạn trau dồi thêm tiếng Nhật mà ít ngành nào sánh kịp.

Có nhiều cơ hội việc làm

Ngoài việc bạn học để làm trong các khách sạn thì tấm bằng quản trị khách sạn ở Nhật rất có giá trị. Tại Nhật họ coi trọng thái độ làm việc, tính tự giác và tinh thần cầu tiến cao. Trong quá trình thực tập bạn hãy cố gắng thể hiện bản thân thật tốt. Đây sẽ là bước đệm giúp bạn có cơ hội được giữ lại làm việc tại Nhật với mức lương dành cho sinh viên thực tập là 85.000 – 90.000 Yên/Tháng.

Hơn nữa, Nhật là một nước thiếu nguồn lao động nên rất cần người giỏi. Hoặc nếu không muốn ở lại Nhật bạn vẫn có thể về nước để phát triển theo hướng chuyên nghiệp.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Để có thể đi du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Bạn cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản dưới đây:

• Độ tuổi đăng ký là từ 18 tuổi trở lên.
  • Tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Đại học.
  • Đạt trình độ N2 tiếng Nhật trở lên. Với trình độ này, sinh viên có thể tiếp thu kiến thức và dễ dàng hòa nhập hơn.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Không bị cấm xuất nhập cảnh.
  • Thi đỗ tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Bạn có thể dự thi tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Hồ Chí Minh).

Chi phí khi đi du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Chi phí trọn gói ở Việt Nam

• Chi phí học tiếng Nhật: 13,5 triệu (bao gồm tiếng Nhật N5, N4, kỹ năng hòa nhập cuộc sống)
  • Chi phí làm hồ sơ trọn gói: 26 triệu (bao gồm dịch thuật, công chứng, chứng thực bằng cấp, COE, VISA,…

Chi phí ký túc xá

• Nhà trường cung cấp kí túc xá ở gần trường cho học sinh.
  • Các ký túc xá được trang bị bếp, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm điện, tủ lạnh, vòi sen, v.v.
  • Nhà trường sẽ cung cấp internet và xe đạp miễn phí cho học sinh.
  • Phí KTX sẽ giảm 2.000 yên kể từ tháng 7 trở đi
Các khoản chi phí học ngành quản trị khách sạn khi đi Nhật

Học sinh có thể lựa chọn 2 hình thức KTX sau:

Central Heights (Khu trung tâm)

Số tiền ở sẽ chia ra 6 tháng trước và 6 tháng sau:

– Với 6 tháng đầu sẽ đóng 1 lần (thời gian tối thiểu là 1 tuần sau khi nhận được COE). Phòng loại 1: 235.000 Yên, phòng loại 2: 301.000 Yên/tháng.

– Đối với 6 tháng tiếp theo chia ra đóng theo từng tháng và ngày 25 hàng tháng. Phòng loại 1: 25.000 Yên, phòng loại 2: 36.000 Yên/tháng.

Số tiền ở sẽ chia ra 6 tháng trước và 6 tháng tiếp:

– Với 6 tháng đầu sẽ đóng 1 lần (thời gian tối thiểu là 1 tuần sau khi nhận được COE. Chi phí 265.000 Yên/tháng.

– Trong 6 tháng tiếp theo chia ra đóng theo từng tháng và ngày 25 hàng tháng. Chi phí 35.000 Yên/tháng.

Chi phí học chuyên ngành

Chi phí này sẽ tùy thuộc vào từng trường bạn theo học. Thông thường sẽ có 5 loại phí khi học tập bao gồm:

• Phí xét tuyển: 20.000 Yên – 22.000 Yên (đóng 1 lần)
  • Phí nhập học: 24 – 25.000 yên (đóng 1 lần)
  • Học phí tại trường: từ 700.000 – 800.000 Yên/năm
  • Ngoại khóa, bảo hiểm, tài liệu, CSVC,…: 40.000 – 44.000 Yên
  • Chi phí giảm cho sinh viên nếu đóng 1 lần (nếu có): Khoảng 20.000 Yên
  • Vậy tổng chi phí học chuyên ngành sẽ rơi vào khoảng 700.000 – 800.000 Yên (~175.000.000 VNĐ)

Đọc thêm: Chi phí du học Nhật Bản

Trên đây là những chia sẻ những thông tin bạn cần nắm rõ khi có nhu cầu du học Nhật ngành quản trị khách sạn mà YOKO muốn gửi tới bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội thì đừng quên ghé qua YOKO để được hỗ trợ và giải đáp nhé.