Du học ngành luật ở Nhật Bản: Điều kiện, lộ trình chi tiết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học ngành luật ở Nhật Bản hiện nay đang là một trong những lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế. Và trong đó có cả du học sinh đến từ Việt Nam chiếm tỷ lệ cao. Khi học tập ngành luật tại Nhật Bản, bạn sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tế. Đồng thời môi trường học tập thuộc top đầu Thế Giới.

Nếu bạn đam mê và có ý định theo đuổi ngành học này thì đừng bỏ qua bài viết Du học ngành luật ở Nhật Bản: Điều kiện, lộ trình chi tiết của Du học Nhật Bản YOKO nhé!

du-hoc-nganh-luat-o-nhat-ban
Du học ngành luật ở Nhật Bản: Điều kiện, lộ trình chi tiết

Lợi ích khi Du học ngành luật ở Nhật Bản

Có thể nói, học ngành luật đã mang lại cho bạn nhiều cơ hội về việc làm và phát triển bản thân. Rèn luyện tính kiên trì, kỷ luật, tư duy và các kỹ năng khác. Khi đi du học ngành luật ở Nhật bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu Thế Giới. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác. Cùng tìm hiểu các lợi ích khi đi du học Nhật Bản ngành luật nhé!

Nhật Bản là quốc gia có luật pháp nghiêm minh

Hệ thống pháp luật ở Nhật vô cùng nghiêm minh, rõ ràng, minh bạch. Thực thi pháp luật một cách công bằng, xây dựng hệ thống pháp luật phù hợp với yêu cầu quốc tế. Chính phủ Nhật luôn coi trọng và đầu tư cho ngành học này ở các trường đại học. Ngoài ra, chính phủ Nhật còn có những suất học bổng dành cho những du học sinh quốc tế để thu hút nhân tài.

Chính vì thế, đi du học ngành luật ở Nhật Bản bạn sẽ được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất chất lượng. Chương trình học chất lượng cao phù hợp với chương trình học quốc tế. Ngoài ra, cơ hội việc làm cũng rất rộng mở. Với tấm bằng luật ở Nhật, bạn dễ dàng xin việc ở bất cứ đâu.

loi-ich-du-hoc-nganh-luat-o-nhat-ban
Lợi ích khi Du học ngành luật ở Nhật Bản

Môi trường học tập thuộc TOP đầu Thế Giới

Du học ngành luật ở Nhật Bản sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu với hệ thống Cival law. Đây là hệ thống luật được đào tạo rộng rãi trên toàn Thế Giới. Đây cũng chính là cơ hội để du học sinh quốc tế tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu.

Đồng thời, du học ngành luật ở Nhật Bản còn giúp sinh viên có thêm kiến thức pháp luật quốc tế. Được trải nghiệm và tích lũy nhiều kinh nghiệm mà sinh viên trong nước không có được. Được dẫn dắt bởi những giảng viên có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu. Hoặc giảng viên là những người đang làm việc tại các tòa án, viện kiểm sát và văn phòng luật uy tín. Họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được trang bị những kỹ năng thực tế.

Xem ngay: Top 4 các hình thức du học Nhật Bản hiện nay

Được trải nghiệm pháp luật thực tế

Chính phủ Nhật đầu tư phát triển giáo dục, các phương pháp giảng dạy cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với người học. Nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình du học và áp dụng được vào thực tiễn.

Ngoài những kiến thức về lý thuyết, các sinh viên khi đi Du học ngành luật ở Nhật Bản còn được thảo luận, tham gia các buổi trải nghiệm thực tế để phát triể kỹ năng. Qua những cuộc trải nghiệm thực tế sẽ giúp các bạn biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tiễn như thế nào. Đây chính là một trong những hành trang để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Cơ hội việc làm mở rộng

Không chỉ ở Nhật, sinh viên tốt nghiệp ngành luật luôn được coi trọng và chào đón. Vì đây là công việc đại diện cho công lý, sự bình đẳng cho người dân. Sau khi tốt nghiệp, qua các kỳ thi khảo sát chất lượng bạn có thể làm việc ở tòa án, viện kiểm sát hay các văn phòng luật.

Ngành học này có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở dù là ở quốc gia nào. Bởi bằng tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành luật của bạn là tấm bằng danh giá có giá trị quốc tế. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có năng lực, biết cách giải quyết vấn đề linh hoạt và mang lại công bằng cho công dân. 

Nếu bạn chưa biết Du học Nhật nên học ngành gì để dễ xin việc nhất hãy tham khảo tại đây nhé!

Cơ hội việc làm khi Du học ngành luật ở Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp ngành luật ở Nhật Bản, các du học sinh có thể lựa chọn đi làm tại Nhật hoặc trở về nước. Vậy cơ hội việc làm ở Nhật và Việt Nam có khác nhau không?

Cơ hội việc làm ngành luật ở Nhật

Du học ngành luật ở Nhật Bản sau tốt nghiệp mà muốn ở lại Nhật làm việc thì có thể xin vào làm tại các văn phòng luật của chính phủ Nhật Bản. Ngoài ra, các doanh nghiệp tại Nhật cũng rất chào đón luật sư tài năng, vì thế bạn có thể trở thành tư vấn luật cho những doanh nghiệp này. Nếu không, bạn cũng có thể tự mở văn phòng luật của riên mình khi có giấy phép hành nghề. 

Luật sư là ngành nghề quan trọng, luôn được xã hội trọng vọng, và đặc biệt mức lương rất cao. Tuy nhiên sự chênh lệch mức lương cũng rất lớn phụ thuộc vào thâm niên và kinh nghiệm của từng người.

 • Thu nhập bình quân/năm: 642 vạn yên
 • Thu nhập bình quân/tháng: 51 man
 • Thưởng/năm: 47 vạn yên
 • Độ tuổi trung bình: 32.7 tuổi.
dieu-kien-du-hoc-nganh-luat-o-nhat-ban
Cơ hội việc làm khi Du học ngành luật ở Nhật Bản

Cơ hội việc làm ngành luật ở Việt Nam

Ngành luật tại Việt Nam là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao. Bạn có thể tham khảo thu nhập của luật sư ở Việt Nam hiện nay như:

 • Với các luật sư chưa có kinh nghiệm hoặc chuyên viên tư vấn pháp lý thông thường thì mức lương khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Khi làm việc tại các hãng luật lớn, mức lương thu nhập của luật sư có chuyên môn có thể lên tới 100 – 120 triệu đồng/tháng.
 • Với các luật sư có thâm niên mức lương sẽ khoảng: 20 – 40 triệu đồng/tháng.

Xem ngay: Du học ở Nhật xong làm gì? Cơ hội việc làm khi về nước

Du học ngành luật ở Nhật Bản sẽ học những gì?

Du học ngành luật ở Nhật Bản sẽ được đào tạo gần giống như sinh viên các quốc gia khác.Đó  là hệ thống luật Civil law được sử dụng rộng rãi nhất trên Thế Giới.

Chương trình đào tạo luật tại Nhật Bản được chia làm hai giai đoạn và kéo dài trong 4 năm. Sinh viên phải dự thi đầu vào với các môn khoa học xã hội như: tiếng Nhật, lịch sử thế giới, lịch sử Nhật Bản, địa lý, ngoại ngữ.

Trong giai đoạn đầu tiên, các bạn sẽ được học các môn đại cương – những môn học cơ bản là nền tảng cho việc tiếp thu và phát triển kỹ năng học tập sau này. Tới giai đoạn thứ hai, các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành. Điều này cũng giống với chương trình học tại Việt Nam.

Sau tốt nghiệp muốn hành nghề phải trải qua một kỳ thi tư pháp quốc gia rất khắt khe. Sau khi đỗ sẽ được đào tạo tại Viện nghiên cứu do tòa án tối cao Nhật Bản tổ chức trong 24 tháng. Hoàn thành khóa học lại tiếp tục trai qua các bài thi tốt nghiệp. 

Khi nào vượt qua được các kỳ thi này thì bạn mới được công nhận là có đủ phẩm chất và năng lực để hành nghề luật sư. Điều này đồng nghĩa với cơ hội nghề nghiệp và định cư của các bạn rộng mở ở bất kỳ nơi đâu trên Thế giới.

Điều kiện để Du học ngành luật ở Nhật Bản

Để có thể theo học ngành luật tại Nhật Bản, sinh viên phải dự thi đầu vào với các môn khoa học xã hội như: tiếng Nhật, lịch sử thế giới, lịch sử Nhật Bản, địa lý, ngoại ngữ.

dieu-kien-du-hoc-nganh-luat-o-nhat-ban
Điều kiện để Du học ngành luật ở Nhật Bản

Ngoài việc lựa chọn học đại học ngành luật tại Nhật Bản thì nhiều người sau khi đã tốt nghiệp đại học luật tại Việt Nam và lựa chọn du học thạc sĩ luật. Theo đó du học thạc sĩ luật cần chú ý:

 • Đã tốt nghiệp đại học
 • Là giảng viên các trường đại học, học viên cao học có thể đăng ký thực tập sinh
 • Yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ cấp 3 đến cấp 1
 • Sinh viên có thể đăng ký học thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Nếu bạn chưa biết: Đi du học Nhật có cần khám sức khỏe không thì hãy tìm hiểu ngay nhé!

Các quỹ học bổng du học ngành luật ở Nhật Bản

Học bổng lãnh đạo trẻ (YLP) của chính phủ Nhật

 • Khu vực: Châu Á
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Học bổng: Học bổng toàn phần gồm toàn bộ học phí, nơi ở, sinh hoạt…

Đây là chương trình học bổng do chính phủ Nhật Bản tổ chức. Học bổng này dành cho các du học sinh tham gia học bậc thạc sĩ của các ngành: luật, quản lý công, quản trị kinh doanh.

Học bổng thạc sĩ JJ/WBGSP 20115

 • Khu vực: Châu Á
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Học bổng: Học bổng bán phần

Đây là chương trình học bổng Thạc sĩ cho du học sinh du học Nhật Bản ngành Luật đến từ các nước đang phát triển. Có bằng Đại học và trên 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển.

Học bổng của Hội nữ sinh Đại học Nhật Bản

 • Khu vực: Châu Á
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Học bổng: Học bổng toàn phần

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW) nhằm hỗ trợ tài chính cho các nữ sinh viên có nguyện vọng và nhu cầu muốn tiếp tục việc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Ngoài ra, còn có những loại học bổng khác do các tổ chức, trường Nhật, doanh nghiệp hỗ trợ cho các bạn du học sinh quốc tế. Bạn hãy tham khảo ngay: Học bổng Du học Nhật Bản 100%

Du học ngành luật ở Nhật Bản nên chọn trường nào?

Du học ngành luật Trường Đại học Kyoto

Đại học Kyoto là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên khi du học ngành luật, bởi đây là ngôi trường có nhiều nghiên cứu đối với ngành luật. Trường đào tạo ngành luật dựa trên cơ sở hệ thống luật Civil Law. Hiện tại trường có 3 cơ sở ở Yoshida, Uji và Katsura với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất để học tập.

dai-hoc-kyoto
Du học ngành luật ở Nhật Bản tại Đại học Kyoto

Du học ngành luật Trường Đại học Kobe

Đại học Kobe có hơn 3 nghìn giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đảm nhận nhiệm vụ đào tạo các bạn sinh viên, trong đó phân viện luật đã chiếm gần 20% các giảng viên ưu tú.

Trường Kobe thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham gia các hội nghị, tọa đàm để nâng cao kiến thức và được đi thực tế ở nhiều viện tư pháp, tòa án.

du-hoc-nganh-luat-o-nhat-ban-tai-dai-hoc-kobe
Du học ngành luật ở Nhật Bản tại Đại học Kobe

Du học ngành luật Trường Đại học Kagawa

Trường đại học Kagawa là một trong những trường giảng dạy theo hệ thống luật Civil – Law của phương Tây giúp sinh viên được mở mang kiến thức đối với lĩnh vực luật quốc tế.

du-hoc-nganh-luat-o-nhat-ban
Du học ngành luật Trường Đại học Kagawa

Du học ngành luật Trường Đại học Osaka

Đại học Osaka đứng thứ 58 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS. Khoa Luật của trường đào tạo các chuyên ngành chính quyền công, quan hệ quốc tế, thực hành nghề luật, nghề nghiệp và xã hội hiện đại.

du-hoc-nganh-luat-o-nhat-ban-truong-oska
Du học ngành luật Trường Đại học Osaka

Sinh viên khoa Luật thường xuyên được tham gia vào các hoạt động và hội thi của trường để có những kiến thức sâu rộng về hệ thống Luật châu Á và toàn thế giới.

Du học ngành luật Trường Đại học Aichi

Trường Đại học Aichi được thành lập từ năm 1946, mục đích của nền tảng là thúc đẩy sự phát triển của nhân văn Nhật Bản. Với hơn 140.000 sinh viên học tập ở nhiều khoa như: Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Văn học,….

truong-dai-hoc-aichi
Du học ngành luật Trường Đại học Aichi

Du học ngành luật Trường Đại học Ryukoku

Đại học Ryukoku thành lập từ năm 1639 có lịch sử 373 năm, lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trường có 3 cơ sở tại Thành phố cổ Kyoto và vùng phụ cận (Tỉnh Shiga). Là một trong những đại học hàng đầu của Nhật Bản, hiện nay có khoảng 20.000 sinh viên. Các Khoa đào tạo: Khoa học xã hội nhân văn, Luật, Kinh tế, Kinh doanh,…

du-hoc-nganh-luat-o-nhat
Du học ngành luật Trường Đại học Ryukoku

Du học ngành luật Trường Đại học Hiroshima Shudo

Đại học Hiroshima cũng là một trường đại học quốc lập danh tiếng của Nhật Bản. Trường có nhiều ngành nghề, đào tạo đại học và cao học. Du học Nhật Bản ngành Luật tại trường sinh viên sẽ được học tập với trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm sẽ đem đến những kiến thức tuyệt vời.

truong-dai-hoc-Hiroshima-Shudo
Du học ngành luật Trường Đại học Hiroshima Shudo

Trên đây là một số các trường Du học ngành luật ở Nhật Bản uy tín tại chất lượng. Ngoài ra còn rất nhiều trường Nhật ngữ khác cho bạn tham khảo. Hãy xem ngay Danh sách Trường Nhật ngữ ở Nhật Bản để thêm nhiều lựa chọn du học ngành luật ở Nhật Bản nữa nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN