Du học Nhật Bản ngành làm đẹp: Điều kiện, chi phí, lộ trình

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Ở những ngành học truyền thống đang có dấu hiệu bão hòa về nguồn nhân lực thì ngược lại ngành làm đẹp sẽ là xu thế trong tương lai. Trong khi đó, du học Nhật Bản ngành làm đẹp cũng trở thành cơ hội có 1 không 2 cho các bạn trẻ Việt không chỉ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên môn mà còn được thực hành những phương pháp làm đẹp mới nhất của thời đại.

du học Nhật Bản ngành làm đẹp
Du học Nhật Bản ngành làm đẹp hướng đi mới đầy tiềm năng

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp: Đón đầu xu hướng của xã hội

Nếu chú ý sẽ thật rằng những năm gần đây nhu cầu làm đẹp có xu hướng gia tăng rõ rệt ở cả phái nữ và phái nam. Theo dự báo từ các chuyên gia trong thời gian tới đây ngành làm đẹp sẽ cực kỳ triển vọng không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở Việt Nam. Trong khi đó, du học sinh theo học ngành làm đẹp được đào tạo bài bản về các khóa làm đẹp chuyên nghiệp. Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, tay nghề cao thì cánh cửa việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ cực kỳ rộng mở.

Các trường đào tạo ngành làm đẹp tại Nhật Bản cũng đưa ra nhiều chương trình học bổng, chính sách miễn giảm cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm thu hút các bạn trẻ trên khắp thế giới đam mê ngành làm đẹp, muốn theo đuổi lâu dài. Đặc biệt, Nhật Bản đang vào giai đoạn già hóa dân số nên có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng lao động trẻ có tay nghề. Du học sinh hòa toàn có thể vừa học vừa làm trong suốt quá trình du học, khi tốt nghiệp rất dễ dàng tìm kiếm công việc đúng chuyên môn.

du học Nhật Bản ngành làm đẹp
Nhu cầu làm đẹp có xu hướng gia tăng rõ rệt ở cả phái nữ và phái nam

Đọc thêm: 5 HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN HOT NHẤT

Chương trình đào tạo ngành làm đẹp tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản mỗi trường sẽ đưa ra từng chương trình đào tạo khác nhau cho ngành làm đẹp. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ đi theo các chương trình sau đây:

 • Khóa học làm đẹp cơ bản
 • Khóa học làm đẹp nâng cao
 • Khóa học make up
 • Khóa học spa và chăm sóc da
 • Nghiên cứu sinh về lĩnh vực làm đẹp
 • Thạc sĩ ngành thẩm mỹ

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành thẩm mỹ tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp ngành làm đẹp du học sinh có thể xin ở lại làm việc trực tiếp Nhật Bản hoặc quay trở lại Việt Nam cơ hội làm việc đều rất lớn. Bạn hãy yên tâm một điều làm đẹp tại Việt Nam đang là ngành mới nên cần nguồn nhân lực chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ nước ngoài. Bạn có thể làm nhân viên, chuyên viên trong các salon, spa, thẩm mỹ viện,… Bên cạnh đó, nhiều bạn sau khi về nước đã mở spa, mở lớp đào tạo, trung tâm với mức thu nhập hàng tháng “khủng” lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

du học Nhật Bản ngành làm đẹp
Du học Nhật Bản ngành làm đẹp mang lại nguồn nhân lực chuyên môn cao

Điều kiện du học Nhật Bản ngành spa làm đẹp

 • Độ tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng nếu theo học hệ Đại học và tốt nghiệp Đại học nếu theo học hệ Thạc sĩ.
 • Điểm trung bình THPT đạt 6.5 trở lên, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi
 • Số năm trống sau khi tốt nghiệp không quá 3 năm
 • Trình độ ngoại ngữ:
  • Đạt trình độ N2 hoặc chứng chỉ 5.0 IELTS trở lên với hệ Đại học.
  • Đạt trình độ N3 với hệ Cao đẳng
  • Đạt trình độ N5 với diện du học nghề
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh ở cả Việt Nam và Nhật Bản.
 • Du học sinh cần có thêm tố chất thông minh, nhanh nhạy, phản xạ nhạy bén trong các tính huống, tính siêng năng, luôn trau dồi và tìm hiểu cái mới trong học tập,…
du học Nhật Bản ngành làm đẹp
Du học Nhật Bản ngành làm đẹp yêu cầu tố chất thông minh, nhanh nhạy của người học

Đọc thêm: HỌC TIẾNG NHẬT N3 TRONG BAO LÂU ĐỂ THÀNH THẠO?

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp nên chọn trường nào?

Khi đi theo chương trình du học Nhật Bản ngành làm đẹp du học sinh có rất nhiều lựa chọn về vấn đề trường học. Bởi hiện nay ngành làm đẹp đang cực kỳ phổ biến tại Nhật Bản, rất nhiều ngôi trường nghề, Cao đẳng, Đại học, Thạc Sĩ đã mở ra ngành làm đẹp hoặc khóa đào tạo ngắn hạn cho sinh viên. Tiêu biểu phải kể đến những cái tên sau chắc chắn du học sinh nào cũng muốn đặt chân đến theo học.

 • Trường Hollywood University Of Beauty And Fashion
 • Cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque
 • Cao đẳng thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque
 • Tokyo Visual Art
Cao đẳng thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque

Du học Nhật Bản ngành làm đẹp mang đến cơ hội phát triển rất lớn cho các bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, để đến Nhật Bản học tập cũng không phải điều đơn giản đặc biệt khi chưa có sự hiểu biết chuyên sâu, kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, chọn trường, phỏng vấn,… Vì thế, hãy để YOKO có cơ hội để trở thành “cầu nối” vững chắc giúp bạn nhanh chinh phục giấc mơ du học của mình. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay nhấn Hotline 0947116226 để được đội ngũ tư vấn viên tư vấn kỹ lưỡng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1 Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN