Học Tiếng Nhật N3 Trong Bao Lâu Để Thành Thạo?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Trong bài viết số trước, Yoko.edu.vn đã giới thiệu cho bạn đọc về cuộc thi đánh giá năng lực tiếng Nhật N5 và chủ đề tuần này của Trung tâm Yoko sẽ là học tiếng nhật N3 trong bao lâu? Mời các bạn theo dõi.

Như các bạn đã biết, trình độ tiếng nhật N5 tương đương sơ cấp, trình độ tiếng Nhật N4 là hạ sơ cấp, Trình độ tiếng nhật N3 trong Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (Japanese Language Proficiency Test” – JLPT) được đánh giá là hạ cấp. Trong bài thi tiếng Nhật N3 các bạn cần biết 650 từ vựng Kanji, tương đương 3750 từ vựng tiếng Nhật. Đồng thời trình độ nghe của bạn cũng cần trên cơ bản

Thời gian học tiếng Nhật N3

Nếu bạn tự học tiếng Nhật tại nhà, bỏ qua các yếu tố công việc cá nhân thì bạn cần tự học 10 tiếng/tuần. hoặc nếu có điều kiện theo học tại trung tâm hay tại các lớp dạy học tiếng Nhật thì bạn cần lên lớp 5 tiếng/tuần. Vậy trong một tháng bạn đã có 60 tiếng học tiếng Nhật.

hoc-tieng-nhat-n3-trong-bao-lau-1

Cứ theo một lộ trình như vậy thì thời gian ước tính bạn học tiếng Nhật N3 (bắt đầu từ N5) là 7.5 tháng trong đó 2.5 tháng đầu bạn dành thời gian học tiếng nhật N5, 2.5 tháng tiếp theo để học tiếng Nhật N4.

Nếu bạn học tiếng Nhật từ N5 đến N3 không liên tục, với lộ trình học như đã gợi ý, bạn mất khoảng 3 tháng để học xong (nhưng với điều kiện là bạn thi qua nhé). Lộ trình mà Yoko.edu.vn gợi ý chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn nên đánh giá khách quan khả năng tiếp thu của mình để phân bố thời gian học hợp lí.

Những điều cần biết về kỳ thi tiếng Nhật N3

Cấu trúc bài thi tiếng Nhật N3 gồm 3 phần:

  • Kiến thức ngôn ngữ: Chữ Hán N3- từ vựng N3 (30 phút)
  • Đọc hiểu: Ngữ pháp N3 (70 phút). Yêu cầu hiểu được ý nghĩa của đoạn văn có nội dung cụ thể viết về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, nắm được thông tin khái quát của đoạn.
  • Nghe hiểu (40 phút):Yêu cầu nghe hiểu một đoạn văn hay một đoạn hội thoại với tốc độ tự nhiên sau đó khái quát nội dung, các chi tiết nổi bật…rồi làm theo yêu cầu của đề bài.

hoc-tieng-nhat-n3-trong-bao-lau-2

Nếu thi tiếng nhật N5 bạn chỉ cần được trên 80 điểm thì với N3 sẽ là lớn hơn hoặc bằng 95 điểm tức là bạn cần làm đúng 53%/100%. Để chuẩn bị tốt cho kì thi, bạn có thể thử đề thi tiếng Nhật N3 tại các trang học trực tuyến hay có thể xin kinh nghiệm của anh/chị/bạn bè những người đã thi để thêm phần tự tin.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết học tiếng Nhật N3 mất bao lâu. Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ email của du học Nhật Bản Yoko hoặc bạn có thể để lại bên dưới phần bình luận. Chúc các bạn thành công trong kì thi tiếng Nhật N3 sắp tới.

Mời các tham khảo các bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN