TOP 6 Cuốn Sách Học Tiếng Nhật Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Hiện nay có rất nhiều công cụ và phần mềm học tiếng Nhật miễn phí trực tuyến khác nhau hỗ trợ chúng ta học tiếng Nhật.  Mặc dù vậy, sách và giáo trình tiếng Nhật vẫn hết sức quan trọng và vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bộ sách tiếng Nhật cần thiết nhất cho những người mới bắt đầu. Mời các bạn cùng tham khảo 6 cuốn sách học tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất cùng Trung tâm Yoko!

Sách tiếng Nhật – Minna No Nihongo 1

Minna no Nihongo 1 là một trong nhựng bộ sách tiếng Nhật được đánh giá cao và  là giáo trình dạy tiếng Nhật phổ biến nhất tại các trung tâm giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam. Minna no Nihongo 1 cũng là một trong những loại sách giáo khoa được sử dụng tại Nhật Bản.

sach-hoc-tieng-nhat-1

Hiện nay, do Minna no Nihongo chưa có bản Pdf nên các bạn có thể mua giáo trình này tại các nhà sách địa phương.

Cuốn sách tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

Như tên gọi của cuốn sách này, giáo trình Tiếng Nhật cho mọi người chủ yếu chứa đựng các nội dung học tập phù hợp cho các bạn đang theo học chương trình sơ cấp.

sach-hoc-tieng-nhat-2

Cuốn sách này giúp những người mới học có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn vì đây là cuốn sách được dịch lại từ giáo trình Minna no Nihongo.

Giáo trình tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Ý nghĩa của cuốn sách như tên gọi của nó. Đây là loại sách được sử dụng nhiều nhất bởi những người muốn tự học tiếng Nhật do nó có nội dung dễ hiểu và học viên có thể tự học nghe và phát âm thông qua đĩa CD.

sach-hoc-tieng-nhat-3

Do sách có kèm theo CD nên so với một số sách khác, “Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu” có giá cao hơn một chút.

Sách tập viết bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Do người Việt Nam đã quen với hệ chữ cái latinh nên khi chuyển sang học tiếng Nhật có lẽ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Càng như thế, chúng ta lại càng phải luyện viết nhiều hơn để quen với cách viết và ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật tốt hơn.

sach-hoc-tieng-nhat-4

Trong tiếng Nhật, Hiragana và Katakana  chính là hai bảng chữ cái cơ bản. Vì vậy, sách tập viết hai loại chữ này được coi là cuốn sách vỡ lòng dành cho những người học tiếng Nhật.

Minna no Nihongo – tập viết chữ tiếng Nhật

Minna no Nihongo – tập viết chữ tiếng Nhật (có tiếng Việt) là sách học tiếng Nhật luyện chữ hàng đầu được nhiều người lựa chọn trong suốt những năm vừa qua.

Cuốn sách này bao gồm cả 4 loại chữ tiếng Nhật (Kanji, Katakana, Hiragana và Romaji- chữ phiên âm theo hệ chữ lating cho những người ngoại quốc). Với cuốn sách này, chúng ta không chỉ nhìn mặt chữ để luyện viết mà nó còn cung cấp cho người học cách đọc, cách viết từ từng nét cụ thể, cách phân biệt nguyên âm ngăn và nguyên âm dài cũng như phụ âm kép.

Do hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có có giáo trình “Minna no Nihongo- tập viết chữ tiếng Nhật” có tiếng Việt kèm theo, nên việc học tập sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sách tiếng Nhật Cách viết thư trong tiếng Nhật

“Sách tập viết bảng chữ cái Hiragana và Katakana” và “Minna no Nihongo – tập viết chữ tiếng Nhật” là hai cuốn sách chứa đựng những kiến thức hết sức cơ bản phù hợp với những người mới học. Với những người có nền tảng tiếng Nhật tốt hơn một chút, “Cách viết thư trong tiếng Nhật” là một cuốn sách hay mà các bạn nên sở hữu.

Cuốn sách này đề cập đến những kiến thức khó hơn. Hầu hết các loại thư được sử dụng trong văn phong của người Nhật Bản đều được đề cập trong cuốn sách này. Chúng tôi cho rằng, những người mới học có thể tham khảo qua cuốn sách này nếu có thời gian rảnh rỗi để làm quen. Muốn việc học có hiệu quả, các bạn cần trau dồi và có một lượng kiến thức tiếng Nhật nhất định về từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp.

Khi đã học tiếng Nhật được một khoảng thời gian và bạn đã tự tin mình có một vốn kiến thức tiếng Nhật nhất định, chúng tôi cho rằng bạn nên học thêm một số cuốn sách khác như các cuốn sách để ôn thi trình độ tiếng Nhật trình độ từ N5 đến N1

6 cuốn sách học tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất sẽ cung cấp một cách đầy đủ và khóe léo tất cả kĩ năng cần thiết như từ vựng, chữ hán, nghe hiểu, đọc hiểu,… để người học hoàn thiện khả năng của mình một cách tốt hơn. Hi vọng những cuốn sách mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp ích được cho các bạn. Du học Nhật Bản Yoko Chúc các bạn học tập vui vẻ và hiệu quả!

Mời các bạn tham khảo bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN