ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

 • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

 • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

 • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang có ý định học tiếng Nhật nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng quá lo lắng, nếu bạn yêu thích tiếng Nhật, yêu thích văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản thì hãy dũng cảm bước trên con đường mà bạn lựa chọn nào. Trước khi học những kiến thức sâu hơn về tiếng Nhật, bạn chắc chắn phải học bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Mời các bạn tham khảo thêm cùng Trung tâm Yoko!

Tổng quan về bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu 

Bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu được coi như nền tảng, như yếu tố chính quyết định bạn có thể học được tiếng Nhật hay không. Giống như mọi loại ngôn ngữ khác, nếu không nắm vững được bảng chữ cái, bạn sẽ không thể viết cũng không thể đọc được ngôn ngữ đó.

Bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Tất cả các ngôn ngữ đều có bảng chữ cái, nhưng riêng với tiếng Nhật lại có tới 4 loại bảng chữ cái khác nhau; Hiragana, Katakana, Kanji và cuối cùng là Romaji.

Cả 4 loại chữ cái này đều được sử dụng trong tiếng Nhật, tất nhiên sẽ có những bản chữ cái được sử dụng nhiều hơn và có những bảng chữ cái được sử dụng ít hơn. Hiragana, Katakana là hai bảng chữ cái cơ bản, được sử dụng hàng ngày, Kanji cũng là một bảng chữ cái thông dụng và ít được dùng hơn là bảng chữ cái tiếng Nhật Romaji.

Với những bạn mới bắt đầu học từ vựng tiếng Nhật, các bạn cần nắm vững hai bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản nhất là Hiragana và Katakana. Sau khi nắm vững hai bảng chữ cái này, bạn sẽ tiếp tục học sang bảng chữ cái Kanji.

Bảng chữ cái Hiragana cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

 • checkHiragana được coi là chữ viết mềm, một dạng văn tự biểu âm truyền thống của Nhật Bản. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana có 2 thành phần cơ bản là nguyên âm và nguyên âm đôi
 • checkNhững chữ trong bảng chữ cái Hiragana thường được dùng trong các trường hợp là tiếp vị ngữ của động từ, hình dung từ, hình dung động từ hoặc thường là các bộ phận của trợ từ, trợ động từ hay tiếp vị ngữ,…
 • checkĐối với các từ mô tả sự vật đã được người Nhật gọi tên từ lâu, thường không có chữ Hán tương ứng. Chẳng hạn, [ めし ] – meshi – thức ăn ,[ やどや ] – yadoya -: nhà trọ.
 • checkTrong những trường hợp nói nói chung, người Nhật thường sử dụng Hiragana chứ không thường dùng Katakana hay Kanji.
 • checkTrong quá khứ, tất cả các từ âm thanh đều có nhiều hơn một Hiragana. Nhưng đến năm 1990, hệ thống này đã được đơn giản hóa sao cho mỗi âm chỉ có một Hiragana.

Bảng chữ cái Katakana cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

 • checkKatakana là kiểu chữ cứng của tiếng Nhật, chúng cũng là một thành phần trong hệ thống chữ viết truyền thống của Nhật Bản. Katakana được hiểu như là “kana chắp vá”, được nói như vậy do Katakana được hợp thành từ nhiều thành phần phức tạp của chữ Kanji.
 • checkHệ thống bảng chữ cái Katakana được cấu tạo từ những nét thẳng, cong và các nét gấp khúc. Katakana được mọi người xem như là bảng chữ cái đơn giản nhất trong tiếng Nhật.
 • checkKatakana khác với Kanji, nếu Kanji được phát âm theo nhiều cách tùy theo ngữ cảnh thì cách phát âm của Katakana lại theo quy tắc.
 • checkKatakana được sử dụng trong các trường hợp như dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc ngoại lai; hoặc được dùng để viết tên các công ty ở Nhật. Chẳng hạn, [ television ]: Tivi được viết thành [ テレビ ]: erebi; hoặc Sony được viết thành [ ソニ ] , hay Toyota : [ トヨタ ].
 • checkNgoài ra, Katakana còn được sử dụng để nhấn mạnh, đặc biệt thường sử dụng sử các biển quảng cáo, banner, …hoặc được sử dụng để viết tên quốc gia, tên người hoặc tên địa điểm của nước ngoài
 • checkNhững từ ngữ trong khoa học- kỹ thuật, như tên loài động vật, thực vật, tên sản vật cũng thương được viết bằng Katakana. Nhiều từ Kanji khó đọc cũng được viết thành Katakana để dễ đọc hơn. Những trường hợp này thường được thấy
  trong các thuật ngữ y học.

Hiragana và Katakana chính là hai bảng chữ cái tiếng Nhật mà những người mới bắt đầu nhất định phải nắm vững. Chỉ khi có kiến thức nền tảng là hai bảng chữ cái này, chúng ta mới có thể học được những kiến thức tiếng Nhật khác khó hơn.Du học Nhật Bản Yoko chúc các bạn học tốt!

Mời các bạn tham khảo các bài viết thú vị khác:

]]>

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

 • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

 • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

 • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100%

Học bổng du học Nhật Bản đang là xu thế lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những học bổng được biết nhiều nhất là chương trình học bổng báo. Học bổng tài trợ lên đến 100%, cho các học sinh mong muốn học tập và làm …

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100% Read More »

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.