Hướng Dẫn Học Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Nới Bắt Đầu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn là một người yêu thích tiếng Nhật và văn hóa đất nước mặt trời mọc? Bạn muốn học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản và có cơ hội việc làm tốt hơn trong các công ty Nhật Bản? Nhưng trước khi bắt đầu vào từng bước cụ thể, điều quan trọng nhất là bạn phải quyết tâm, quyết tâm và quyết tâm hơn nữa với việc học tiếng Nhật nhất là với những người mới bắt đầu. Nếu không đủ quyết tâm, bạn sẽ rất dễ nản lòng và việc học sẽ trở nên không hiệu quả.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu bằng từ bảng chữ cái

Khi học bất cứ một loại ngôn ngữ nào đi chăng nữa, điều đầu tiên và bắt buộc phải thực hiện là học bảng chữ cái. Đối với học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, so với một số ngôn ngữ khác, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để học bảng chữ cái.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Hệ chữ cái tiếng Nhật hoàn toàn không giống với hệ chữ latinh mà người Việt Nam vốn quen thuộc, do đó muốn học tốt, bạn cần dành nhiều tâm huyết hơn.

Không chỉ thế, tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái: Hiragana; Katakana và Kanji. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, bạn chỉ cần phải nắm chắc kiến thức của Hiragana; Katakana. Học thuộc bảng chữ cái sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật một cách tốt hơn.

=> Xem thêm: Học 04 bảng chữ cái tiếng Nhật

Học tiếng Nhật bằng từ vựng, cấu trúc với người giám sát

Học tiếng Nhật cùng một người có trình độ tốt hơn sẽ giúp việc học tập trở nên hiệu quả hơn. Những người giám sát này sẽ giúp bạn biết được những kiến thức bạn đang thiếu và những kiến thức bạn đang sai để chỉnh sửa kịp lúc.

hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Ngoài ra, trong giai đoạn này, bạn cần học cách viết, cách phát âm và học thêm các từ mới cũng như những cấu trúc tiếng Nhật cơ bản. Thực tế, không có quá nhiều giáo trình hướng tới trình độ sơ cấp, do đó hầu hết mọi người đều học theo giáo trình Minna no Nihongo

Đây là giáo trình uy tín được sử dụng để giảng dạy ở hầu hết các trung tâm dạy tiếng Nhật ở Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm một giáo trình tiếng Nhật giúp việc học trở nên  khoa học và hiệu quả hơn thì đừng bỏ quên Minna no Nihongo nhé!

Học tiếng Nhật khi ôn thi trình độ N5 đến N1

Khi bạn đã có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật, hãy tiếp tục học thêm để đạt được trình độ tiếng Nhật từ N5 đến N1. Trên thực tế, những ai đã học xong giáo trình Minna no Nihongo 1 là đã có được trình độ tiếng Nhật N5.

hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Để đạt được trình độ tiếng Nhật cao hơn, các bạn có thể mua các loại giáo trình ôn tập phù hợp. Những giáo trình này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về từ vựng, kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu để bạn có thể đạt được trình độ tiếng Nhật mà mình mong muốn. Tất nhiên, việc có đạt được hay không còn phụ thuộc rất lớn vào nỗ lực của bản thân người học.

=> Xem thêm: 5 cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật trình độ N5 (phần 1)

Trên đây là cách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, giúp bạn có cái nhìn cụ thể và có thể vạch ra cho mình kế hoạch học tập phù hợp với bản thân. Nhưng để việc học đạt được kết quả cao hơn, tốt hơn hết bạn nên đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng trong Kỳ thi năng lực tiếng Nhật ( Japanese Language Proficiency Test” – JLPT, qua đó xây dựng phương pháp, lộ trình học tập cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Du học Nhật Bản Yoko chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN