ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Động đất tại Nhật Bản

Hàng năm ở Nhật ghi nhận trung bình hàng nghìn trận động đất lớn nhỏ. Tuy nhiên chỉ 1 số ít trong số đó có thể khiến cho người dân bắt đầu trở nên lo sợ, thường là cấp 5 trở lên. Những trận động đất cấp 9 như ở Đông Bắc Nhật năm 2011 thuộc vào hàng 1000 năm mới có một. 

dong-dat-2Trận động đất năm 2011 từng làm dịch chuyển trục trái đất

Tất cả nhà ở Nhật đều được xây theo những tiêu chuẩn động đất rất khắt khe và ngày càng nhiều công nghệ chống động đất ra đời. Bên cạnh rô bốt, dây chuyền tự động hóa, nước Nhật có thể tự hào là một cường quốc về các công nghệ phòng chống thiên tai.

Không chỉ dừng ở mức chống được thiệt hại vật chất mà các công nghệ còn chú trọng cả vào trải nghiệm của người dùng. Ví dụ khi có động đất thì nhà sẽ rung lắc. Bài toán đặt ra là làm sao để cho người trong nhà không cảm thấy khó chịu vì nhà rung, nhờ đó tâm lý không bị hoảng loạn và có những biện pháp phòng chống một cách hiệu quả. Một lần ở VN tác giả đã được trải nghiệm động đất, dù chỉ động đất nhẹ thôi nhưng cũng thấy rất chóng mặt. Trong khi sang Nhật, có lần động đất tới 5 độ mà vẫn ko hề cảm thấy chóng mặt. Cảm giác chỉ giống như đang ngồi trên đu quay.cong-nghe-chong-dong-dat                                      Công nghệ chống động đất bằng con lắc đặt trên đỉnh toà nhà

Với động đất cấp 3, nhà bắt đầu rung lắc, đèn và các vật treo trong nhà bắt đầu đung đưa. Động đất loại này thì nhiều, chẳng có gì nguy hiểm và người Nhật cũng quá quen rồi nên họ cũng chẳng quan tâm lắm. Còn ở VN thì hãy tưởng tượng thế này. Người dân ra đứng đường bàn tán, học sinh đến lớp kể cho nhau, báo đài đưa tin và các “chuyên gia” vào cuộc phân tích mổ xẻ chán chê. Cuộc sống nhàm chán ngày thường nay bỗng có một vài điểm sáng thú vị. Cùng một thế giới, hai đất nước, hai câu chuyện!

Theo du học Nhật Bản

Học tiếng Nhật cấp tốc cùng Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc

Tham khảo thêm bài viết:

]]>

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100%

Học bổng du học Nhật Bản đang là xu thế lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những học bổng được biết nhiều nhất là chương trình học bổng báo. Học bổng tài trợ lên đến 100%, cho các học sinh mong muốn học tập và làm …

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100% Read More »

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.