TOP 10 APP học tiếng Nhật miễn phí và tốt nhất trên điện thoại

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nếu muốn học một thứ gì đó chỉ cần tìm các app và tự học tại nhà.  Sự tiện lợi, linh hoạt, tiết kiệm và hiệu quả chính là những lợi ích khi bạn học qua các app. Đây cũng là phương pháp được nhiều bạn áp dụng khi nó vừa tiết kiệm chi phí vừa rèn luyện tính tự học mà vẫn mang lại hiệu quả tốt. Với việc học ngôn ngữ cũng vậy, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật bạn hoàn toàn có thể tự học qua các app miễn phí trên điện thoại.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều app học ngôn ngữ. Đâu mới là app hoàn toàn miễn phí và tốt nhất trên điện thoại? Cùng YOKO tìm hiểu TOP 10 APP học tiếng Nhật miễn phí và tốt nhất trên điện thoại dưới đây nhé!

Những lợi ích khi học tiếng Nhật qua APP trên điện thoại

Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi hệ thống ký tự và ngữ điệu phức tạp. Tiếng Nhật là sự kết hợp của 3 kiểu chữ: Kanji, Kana và Katakana. Đối với những bạn mới bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ này thật sự rất khó học và học hiệu quả được.

10-app-hoc-tieng-nhat-mien-phi-tren-dien-thoai
TOP 10 APP học tiếng Nhật miễn phí và tốt nhất trên điện thoại

Bên cạnh việc học trực tiếp tại các trung tâm Nhật ngữ thì nhiều bạn vẫn chọn tự học online tại nhà qua các App trên điện thoại. Do tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí khóa học, chi phí đi lại. Ngoài ra, học tiếng Nhật qua App không giới hạn thời gian học, địa điểm học. Và chủ động về việc lựa chọn nội dung học, kỹ năng muốn cải thiện.

Học tập qua app học tiếng Nhật là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng lấp đầy kho kiến thức còn thiếu của bản thân. Đây là một trong những cách trau dồi tiếng Nhật hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng thành thạo ngôn ngữ “khó nhằn” này.

Việc sử dụng app học tiếng Nhật giúp người dùng có cơ hội được tiếp xúc với khối lượng kiến thức đồ sộ mà không cảm thấy ngột ngạt hay chán nản. Lý do chính ở đây là những nội dung trong ứng dụng được lồng ghép thêm các video, hình ảnh sinh động, trò chơi nhập vai lôi cuốn,… Và đây chính là điểm khác biệt so với các hình thức học tiếng Nhật truyền thống.

TOP 10 APP học tiếng Nhật miễn phí và tốt nhất trên điện thoại

Điểm ưu việt đầu tiên khi học tiếng Nhật qua ứng dụng điện thoại đó chính là tính tiện lợi. Các ứng dụng học tiếng Nhật hiện nay đều chú trọng xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất. Với các khung chương trình đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu, mục tiêu học tập về từ vựng, giao tiếp. Hay phát triển toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của người học.

Dưới đây sẽ là 10 APP học tiếng Nhật miễn phí và tốt nhất trên điện thoại mà bạn nên tham khảo:

Duolingo – App học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất

Duolingo là app học nhiều ngoại ngữ – trong đó có tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ứng dụng được yêu thích nhất trên thế giới với hơn 99 triệu lượt tải. Đây là một trong những ứng dụng học từ vựng, ngữ pháp miễn phí với phương pháp học tập hiệu quả.

Duolingo-app-hoc-tieng-nhat-mien-phi
Duolingo – App học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất

Các nội dung bài học trong Duolingo đều được chia nhỏ thành các chủ đề và thiết kế thành các câu đố, trò chơi ngắn giúp người dùng dễ dàng luyện tập vào bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

 • Nội dung chương trình học hoàn toàn miễn phí
 • Cá nhân hóa bài học
 • Nội dung học tập được phân cấp theo các cấp độ
 • Được chấm điểm ngay lập tức
 • Giao diện sinh động, thu hút
 • Nhận phần thưởng ảo khích lệ việc học tập
 • Áp dụng trên nền tảng di động/ PC/ Laptop/ Web online

Link tải Duolingo:

APP học tiếng Nhật miễn phí – LingoDeer

LingoDeer là ứng dụng học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật miễn phí tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang trau dồi tiếng Nhật hay luyện thi năng lực ngoại ngữ JLPT thì không thể bỏ qua phần mềm hữu ích này.

app-hoc-tieng-nhat-mien-phi-LingoDee
APP học tiếng Nhật miễn phí – LingoDeer

App LingoDeer được thiết kế và phân loại thành từng chủ đề khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Kèm theo là hình ảnh minh họa giúp bạn ghi nhớ một cách dễ dàng. Sau mỗi giờ học, mỗi cấp bậc,… hệ thống của phần mềm sẽ cung cấp các bài kiểm tra đánh giá năng lực người học dễ dàng xác định được trình độ. 

LingoDeer cung cấp cho người học những bài giảng chất lượng, đa dạng chủ đề cùng phương pháp học tập vô cùng hiệu quả. Không chỉ riêng tiếng Nhật mà có rất nhiều ngôn ngữ đa dạng khác như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung,…

Link tải – Android: TẠI ĐÂY

Link tải – iOS: TẠI ĐÂY

App học từ vựng tiếng Nhật Mochi Mochi

Mochi Mochi là phần mềm học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại di động áp dụng phương pháp Spaced Repetition – hệ thống lặp lại ngắt quãng. Phương pháp này giúp người dùng có thể cải thiện khả năng học từ vựng nhanh chóng, dễ hiểu và ghi nhớ lâu. Hiện tại, Mochi áp dụng 5 loại ngôn ngữ bao gồm: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái và tiếng Việt.

hoc-tieng-nhat-mien-phi-qua-mochi
App học từ vựng tiếng Nhật Mochi Mochi

App học tiếng Nhật Mochi Mochi được chia làm 2 phần chính: học từ mới và ôn tập các từ đã học. Các bạn sẽ được làm quen với các từ vựng thông qua các câu đố với những hình ảnh thú vị. Và sau đó sẽ được ôn tập lại bằng những trò chơi trí tuệ để kích thích và khắc sâu kiến thức vào não.

App học tiếng Nhật Mochi Mochi phù hợp với những ai đang tìm kiếm một phương pháp học nhanh nhớ lâu từ mới và những người chuẩn bị vượt qua kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế. 

Link tải Mochi Mochi:

App học từ vựng tiếng Nhật Minder

Từ vựng luôn là cốt lõi, yếu tố nền móng quan trọng của mọi ngôn ngữ, và tiếng Nhật cũng không phải ngoại lệ. Vậy nên nếu bạn muốn nắm vững và bổ sung thêm vốn từ vựng tiếng Nhật không thể bỏ qua app học tiếng Nhật “Học từ vựng Minder”. Không chỉ riêng tiếng Nhật, hiện tại ứng dụng này đang hỗ trợ thêm các loại ngôn ngữ khác như Trung, Hàn, Anh với hơn 800 bài học cung cấp hơn 30.000 từ vựng.

app-hoc-tu-vung-tieng-nhat-Minder
App học từ vựng tiếng Nhật Minder
 • Giao diện app học tiếng Nhật Học tiếng Nhật Minder đơn giản, dễ sử dụng.
 • Ngoài học tiếng Nhật, người dùng còn có thể trau dồi được nhiều ngôn ngữ khác.
 • Phương pháp học tập hiện đại giúp bạn học từ nhanh, nhớ từ lâu.
 • Người dùng dễ dàng ghi nhớ từ vựng mọi ngôn ngữ thông qua Flash Card.

Link tải – Android: TẠI ĐÂY

Link tải – iOS: TẠI ĐÂY

Hiragana – App học viết chữ Nhật

Hiragana – Learn Japanese là phần mềm giúp người dùng tập luyện và cải thiện kĩ năng viết tiếng Nhật. Điểm cộng được người dùng đánh giá cao của ứng dụng Hiragana – Learn Japanese là 3 dạng bài tập luyện viết, cụ thể:

 • Vẽ Hiragana với ngón tay đơn giản.
 • Viết các âm tiết chính xác cho Hiragana.
 • Chọn Hiragana cho mỗi âm tiết.
app-hoc-viet-chu-nhat-Hiragana
Hiragana – App học viết chữ Nhật

App có giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng. Ứng dụng tích hợp hệ thống chính tả, giúp người dùng nhận ra những lỗi sai cơ bản thường gặp phải. Phương pháp học hiện đại giúp người dùng trau dồi tiếng Nhật hiệu quả. App học tiếng Nhật cung cấp đa dạng các bài tập để bạn có thể rèn luyện và kiểm tra khả năng của bản thân.

Link tải – Android: TẠI ĐÂY

Link tải – iOS: TẠI ĐÂY

Learn Japanese Phrases 

Nếu bạn muốn trau dồi kiến thức tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi thì không thể bỏ qua app Learn Japanese Phrases. Đây là ứng dụng học tiếng Nhật vô cùng hữu ích, người dùng được tiếp cận với phương pháp khoa học giúp dễ dàng nắm bắt các từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

hoc-tieng-nhat-qua-Learn-Japanese-Phrases
Học tiếng Nhật qua App Learn Japanese Phrases

Một điểm cộng của app học tiếng Nhật này là những bài học không chỉ được lưu trữ dưới dạng Flashcard mà còn khéo léo đưa các bài học dưới dạng những trò chơi hấp dẫn để bạn tăng sự hứng thú, hiệu quả cho quá trình học tập.

 • Hệ thống phát âm chuẩn, chậm, dễ nghe
 • Cập nhật đầy đủ từ và cụm từ thông dụng
 • Lưu trữ và quản lý kết quả học tập
 • Sử dụng miễn phí, không cần kết nối internet

Link tải – Android: TẠI ĐÂY

Link tải – iOS: TẠI ĐÂY

Học tiếng Nhật qua App Minna NoNihongo

Minna NoNihongo là một trong những được ứng dụng được phát triển từ cuốn giáo trình Minna NoNihongo kinh điển. Các bài học trong app học tiếng Nhật này được biên soạn đầy đủ theo tất cả các bài học trong giáo trình sơ cấp Minna no Nihongo. Từ vựng, ngữ pháp, Kanji của phần mềm này được sắp theo trình độ JLPT N5, JLPT N4. Vậy nên, người dùng dễ dàng tìm kiếm và bám sát chương trình học hơn.

hoc-tieng-nhat-Minna-NoNihongo
Học tiếng Nhật qua App Minna NoNihongo
 • Bao gồm 50 bài Minna với các phần: từ vựng, ngữ pháp, hội thoại (Kaiwa), Mondai, Bunkei, Reibun và các từ vựng tham khảo.
 • Hơn 1000 mẫu câu giao tiếp sử dụng theo tình huống cụ thể để người dùng dễ dàng áp dụng.
 • 512 Kanji cơ bản, 1945 Kanji nâng cao và các tính năng luyện viết Kanji hiệu quả.
 • Hệ thống đề luyện thi JLPT N5 – N1.

Link tải – Android: TẠI ĐÂY

Link tải – iOS: TẠI ĐÂY

Ứng dụng học tiếng Nhật Minano Nihongo A-Z

Minano Nihongo A-Z (JMina) là app học tiếng Nhật miễn phí và hiệu quả trên điện thoại. JMina tổng hợp đầy đủ tất cả các kiến thức trọng tâm từ N5 đến N1 cho người học và tương thích với cả hệ điều hành IOS và Android.

ung-dung-Minano-Nihongo-A-Z
Ứng dụng học tiếng Nhật Minano Nihongo A-Z

Tất cả học viên khi sử dụng JMina đều được tham gia vào những bài test từ vựng, ghép từ để kiểm tra trình độ, qua đó nhận ra lỗi sai và luyện tập lại. JMina cũng là phần mềm tạo flashcard tiếng Nhật thông qua việc tổng hợp và ghi chú, lưu lại những từ mới sau khi đã được tra cứu để người dùng có thể ôn tập lại.

Có thể nói rằng JMina là app học tiếng Nhật hữu ích với nhiều tính năng vượt trội được đánh giá 4,7/ 5* từ người dùng. Các bạn có thể tải JMina về điện thoại di động của mình theo 2 cách sau:

PNET – Ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại

App học tiếng Nhật online JPNET là ứng dụng tiện ích đa phương tiện ngay trên chính chiếc điện thoại của bạn. Đây là ứng dụng số 1 giúp kết nối cộng động người Việt Nam tại Nhật Bản.

Ứng dụng có những tính năng chính của một app học tiếng Nhật hiệu quả và được tích hợp thêm rất nhiều những thông tin quan trọng khác như văn hóa, sự kiện, việc làm…tại xứ sở hoa anh đào. Đây là một ứng dụng học tiếng Nhật siêu cấp từ cơ bản đến nâng cao với các từ vựng, ngữ pháp, cách ghi nhớ qua hình ảnh và có hơn 1000 video luyện nghe, luyện nói và rất nhiều clip hướng dẫn làm đề thi.

ung-dung-PNET
PNET – Ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại

Tiếng Anh và tiếng Việt là hai ngôn ngữ được áp dụng cho app học tiếng Nhật miễn phí JPNET và người dùng hoàn toàn có thể tải về điện thoại qua hệ điều hành IOS và Android.

Từ điển Nhật Việt Mazii

Nếu bạn đang học tiếng Nhật thì từ điển Mazii là một ứng dụng hữu ích. App học tiếng Nhật này chính là cuốn từ điển online phổ biến nhất đối với người dùng Việt Nam. Với khối lượng nội dung, từ ngữ đồ sộ, bạn sẽ nhanh chóng trau dồi tiếng Nhật hiệu quả.

tu-dien-hoc-tieng-nhat-Mazii
Từ điển Nhật Việt Mazii

Bên cạnh chức năng chính là tra từ, app học tiếng Nhật Mazii còn có thêm chức năng kiểm tra ngữ pháp, hệ thống chữ Hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT.

 • App học tiếng Nhật Mazii giúp người dùng dễ dàng tra cứu từ vựng bằng tiếng Việt, tiếng Nhật vô cùng đơn giản.
 • Bạn có thể tra cứu kanji và được giải nghĩa theo từ điển chữ Hán ngữ.
 • Tổng hợp kiến thức các cấp độ JLPT N1, JLPT N2, JLPT N3, JLPT N4, JLPT N5 và ngữ pháp.
 • Thông qua các công cụ dịch nhanh, người dùng có thể luyện đọc báo bằng tiếng Nhật hàng ngày.

Link tải – Android: TẠI ĐÂY

Link tải – iOS: TẠI ĐÂY

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN