Trường Nhật ngữ là gì? Cách chọn trường tốt nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Chắc hẳn bạn đã có một quá trình tìm hiểu về du học Nhật Bản. Những có thể có rất nhiều bạn chưa hiểu trường Nhật Ngữ là gì? Tại sao các du học sinh khi sang Nhật du học phải học từ trường Nhật Ngữ? Sau khi tốt nghiệp thì làm gì và nên học trường Nhật ngữ nào?

Trong bài viết này sẽ cung cấp cho quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin tổng quan nhất về trường Nhật ngữ. Hy vọng rằng việc thấu hiểu bản chất và vai trò của trường Nhật ngữ sẽ giúp cho việc thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của các em được nhanh chóng hơn.

Trường Nhật Ngữ
Trường nhật ngữ là gì? Nên học trường Nhật ngữ nào?

Trường Nhật Ngữ là gì?

Trường Nhật ngữ là cụm từ quen thuộc đối với những bạn trẻ có nhu cầu đi du học ở Nhật. Tuy nhiên có khá nhiều bạn hiểu sai nghĩ rằng trường này là trường Đại học. Trên thực tế trường Nhật ngữ là một dạng trường dạy tiếng chuyên sâu, được lập ra với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật.

Tại trường Nhật ngữ, các bạn sẽ được học:

 • Kỹ năng tiếng Nhật để đạt trình độ tương đương N1 hoặc N2
 • Ôn tập và luyện thi EJU để vào các trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật.
 • Ôn thi lên các bậc giáo dục cao hơn (thạc sỹ,…)

Do đó, trường Nhật ngữ không phải trường Đại học hay Cao đẳng. Nhưng nếu bạn muốn học Cao đẳng – Đại học hệ tiếng Nhật tại Nhật Bản thì việc học trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc (Chính sách này có thể thay đổi tùy vào chính sách Đào tạo từ chính phủ Nhật).

2 nhóm trường Nhật ngữ hiện nay

Trường Nhật ngữ hoạt động độc lập

Các trường Nhật ngữ hoạt động độc lập được thành lập và điều hành bởi: Các cơ sở giáo dục (các trường chuyên môn), công ty tư nhân, tổ chức tự nguyện, cá nhân,…

Dành cho các đối tượng học viên:

 • Học sinh, sinh viên muốn đạt được trình độ tiếng Nhật để theo học tại các chương trình đào tạo cao hơn
 • Học sinh, sinh viên muốn tham gia các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi  Đại học tại Nhật
 • Đối tượng học tiếng Nhật cho mục đích phi giáo dục

Để có được tư cách lưu trú tại Nhật, du học sinh phải được chấp thuận bởi một trong các Trường Nhật ngữ được cấp phép của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản.

Chương trình dự bị tiếng Nhật trong các trường Đại học/Cao đẳng

– Được thành lập và điều hành bởi: Các trường đại học và cao đẳng tư thục.

– Đối tượng sinh viên: Học sinh, sinh viên muốn đạt được trình độ tiếng Nhật để theo học tại các chương trình đào tạo cao hơn (Cao đẳng, ĐH,…)

– Trạng thái cư trú: Du học sinh

Chương trình dự bị tiếng Nhật (ryugakusei bekka hoặc nihongo bekka) tại các trường đại học và cao đẳng tư thục cung cấp cho học viên các kiến thức về ngôn ngữ, văn hoá Nhật Bản; và các môn cơ bản khác để giúp học viên có đủ điều kiện theo học tại các trường đại học.

Tham khảo thêm: Du học Nhật nên học ngành gì?

Thời gian học tại trường nhật ngữ

Thời gian học tại trường Nhật ngữ sẽ phụ thuộc nhiều vào thời gian nhập học của các bạn vào kỳ nào trong năm. Hiện tại, du học Nhật Bản có 4 kỳ nhập học.

– Kỳ tháng 1

Kỳ này là kỳ học phụ và có thời gian học ngắn nhất, học trong 01 năm. Chính vì có thời gian học ngắn, nên kỳ này chỉ phù hợp với những ứng viên đã có nền tảng tiếng Nhật tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.

Để đăng ký kỳ học này, bạn phải có trình độ tiếng Nhật tương đương N3. Tuy nhiên, có nhiều trường Nhật ngữ không tuyển sinh kỳ tháng 1 nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định du học Nhật Bản kỳ này nhé.

– Kỳ tháng 4

Là một trong 2 kỳ nhập học chính tại Nhật, nên số lượng trường Nhật ngữ tuyển sinh kỳ này rất nhiều thành thử số lượng du học sinh đăng ký cũng rất đông. Thời gian học của kỳ này là 02 năm.

– Kỳ tháng 7

Kỳ này là không phải là kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có cả Việt Nam. Thời gian học cho kỳ này là 1 năm 9 tháng.

– Kỳ tháng 10

Là kỳ nhập học chính thứ 2 trong năm tại Nhật Bản. Kỳ tháng 10 thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ-ĐH tại Việt Nam. Thời gian học của kỳ này là 1 năm 6 tháng.

Cách lựa chọn trường nhật ngữ phù hợp

Hiện tại có khoảng hơn 600 trường Nhật ngữ tại Nhật. Vậy làm thế nào để du học sinh chọn được trường học phù hợp? và chi phí du học Nhật Bản tiết kiệm nhất. Lời khuyên là bạn nên đặt ra một số tiêu chí và kiểm tra kỹ thông tin qua website của trường.

YOKO xin được liệt kê một số tiêu chí tiêu biểu nhất như sau:

 • Trường Nhật ngữ đó có được cấp giấy phép bởi Bộ trưởng Bộ Tư pháp không?
 • Chọn trường theo mục đích du học (Để thi vào các trường ĐH? Học để làm việc?)
 • Thành phần lớp học (Lớp học có được phân cấp độ hay không? Số lượng học viên một lớp là bao nhiêu?)
 •  Tỉ lệ DHS quốc tế phân theo quốc gia (Trường có nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau không?)
 • Số lượng giờ học (Tổng thời gian học 1 tuần có phù hợp với lịch trình và sức khỏe của bạn?)
 • Học phí (Mức học phí của nhà trường có phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn?)
 • Điều kiện tuyển sinh và quy trình xét tuyển (Khi nhà trường đưa ra những yêu cầu khắt khe và quy trình xét tuyển khó khăn, điều đó có nghĩa học thực sự quan tâm đến chất lượng học tập của DHS)
 • Địa điểm trường, ký túc xá,….

Các trường Nhật ngữ bạn nên theo học

TRƯỜNG NHẬT NGỮ ARC ACADEMY

Cùng YOKO tìm hiểu chi tiết về trường Nhật ngữ ARC Academy,  với gần 40 năm kinh nghiệm đào tạo, và giảng dạy tiếng Nhật.

Trường được hình thành từ năm 1986. Từ khi thành lập đến nay với trường luôn tập trung vào việc bồi dưỡng khả năng giao tiếp tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế, doanh nhân có mong muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Hiện nay, tại trường đang đào tạo du học sinh đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Trường Nhật ngữ ARC ACADEMY
Trường Nhật ngữ ARC ACADEMY

– Kỳ tuyển sinh của trường vào tháng 1, 4, 7 và tháng 10 hàng năm.

– Website của trường: https://japanese.arc-academy.net/en/

– Địa chỉ:

 • Phân hiệu Tokyo: 2-23-10 Koraku, Bunko, Tokyo 112-0004.
 • Phân hiệu Shinjuku: 7-18-16 Nishi Shinjuku, Tokyo 160-0023 Toshin Nishi Shinjuku Bldg 3F.
 • Phân hiệu Kyoto: 297 Benzaitencho, Nakagyo, Kyoto 6004 – 0093.

TRƯỜNG NHẬT NGỮ UNITAS

Nếu bạn đang có ý định tham gia du học Nhật Bản trong thời gian tới thì chắc chắn không thể bỏ qua trường Nhật ngữ UNITAS. Sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên tự tin hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thời gian học tập: Từ 1 năm 3 tháng – 2 năm tùy thuộc vào kỳ học mà du học sinh lựa chọn.

Trường Nhật Ngữ UNITAS
Trường Nhật Ngữ UNITAS

Địa chỉ: 22 Sankyo bldg. 3F 2-2-9 Okubo Shinjuku Tokyo

Trường Unitas Tokyo nằm tại quận Shinjuku, thành phố Tokyo. Unitas Tokyo nằm ở vị trí giao thông rất tiện lợi với 4 ga tàu để đến trường bao gồm:

 • Cách ga Higashi Shinjuku 5 phút đi bộ
 • Cách ga Nishi Waseda 7 phút đi bộ
 • Cách ga Shinokubo 10 phút đi bộ
 • Cách ga Okubo 15 phút đi bộ

TRƯỜNG NHẬT NGỮ WASEDA EDU

Trường Nhật ngữ Waseda Edu là một trong hơn 200 đối tác trường Nhật ngữ lâu đời và tin cậy của YOKO. Trường được hình thành với với phương châm giáo dục xóa bỏ định kiến ​​và phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, quốc tịch, ngôn ngữ, v.v…

Trường Nhật ngữ WASEDA EDU
Trường Nhật ngữ WASEDA EDU

Trường trình đào tạo trường đang thực hiện gồm:

 • Khóa dự bị mỹ thuật bao gồm: khóa học cơ bản và khóa học nâng cao.
 • Khóa chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh đại học – EJU. Thời gian nhập học bao gồm 4 kỳ.

Liên hệ tư vấn với các trường Nhật Ngữ uy tín tại YOKO

Trên đây là thông tin các trường Nhật ngữ tiêu biểu, ngoài ra YOKO còn đang liên kết với nhiều trường khác ở các thành phố lớn, nhỏ tại Nhật. Nếu bạn đang có nhu cầu du học hãy liên hệ ngay với – Du học Nhật Bản YOKO với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản. Trung tâm tự tin giúp các bạn trẻ chinh phục giấc mơ du học của mình.

Còn chần chờ gì nữa đến YOKO để đăng ký du học thôi nào.

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN