Du học Nhật Bản tại Yamanashi và những điều cần biết

Yamanashi (tiếng Nhật: 山梨県, đọc là Da-ma-na-xi Khen) là một tỉnh thuộc vùng Chubu, Nhật Bản. Tỉnh có 28 đơn vị hành chính cấp hạt, trong đó 13 là thành phố, 9 thị trấn và 6 làng. (thời điểm 3.2009). Tỉnh lỵ là thành phố Kofu. Yamanashi có dân số khá ít với 887.595 người, xếp thứ 41/47 của Nhật Bản. Dù vậy, diện tích của tỉnh cũng không quá nhỏ xếp thứ 32/47 với 4,465,27 km2.

Du học Nhật Bản tại Yamanashi cũng là chương trình thu hút khá nhiều sinh viên quốc tế. Đặc biệt là du học sinh tới từ Việt Nam. Đây là vùng đất có nhiều ngọn núi cao, còn lưu giữ nhiều nét văn hóa lâu đời. Đây chắc chắn là một điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh khi đi du học tại xứ sở hoa anh đào.

du-hoc-nhat-ban-tai-Yamanashi
Du học Nhật Bản tại Yamanashi và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Yamanashi

Yamanashi là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Chubu, với trung tâm hành chính là thành phố Kofu. Sở hữu địa hình với nhiều đồi núi, cao nguyên và thung lũng, đây là tỉnh thành có nhiều ngọn núi cao nhất xứ Phù Tang. Tỉnh Yamanashi giáp với: Saitama tại phía Đông Bắc, Nagano tại phía Tây Bắc, Shizuoka tại phía Tây Nam, Kanagawa tại phía Đông Nam, Tokyo tại phía Đông.

Khí hậu ở Yamanashi khá ấm áp, thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Nhiệt độ cao nhất trong năm đạt 32 độ C, thấp nhất chỉ – 2 độ C. Lượng mưa vừa phải nên không chỉ phát triển thuận lợi cho nông nghiệp mà còn phù hợp cho các chuyến du lịch bốn mùa khám phá Yamanashi.

Dưới đây sẽ là một số đặc điểm nổi bật của tỉnh Yamanashi mà các bạn đang tìm hiểu và muốn đi du học Nhật Bản tại Yamanashi cần biết:

• Nền giáo dục: Chất lượng đào tạo hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào với hệ thống các trường đại học lớn: Đại học Yamanashi, Đại học Yamanashi Gakuin, Đại học tỉnh lập Yamanashi, đại học Tsuru, đại học Eiwa.
  • Kinh tế: Các cơ sở công nghiệp của Yamanashi tập trung chủ yếu ở thành phố Kofu. Yamanashi nổi tiếng về trồng cây ăn quả với hai đặc sản chính là nho và đào. Yamanashi còn nổi tiếng ở Nhật Bản về sản xuất rượu vang. GDP năm 2014 đạt 2.797 triệu Yên, xếp thứ 26/47 tại Nhật.
  • Cơ hội việc làm: Yamanashi có thế mạnh về các ngành nông nghiệp, du lịch và làm rượu. Hằng năm Yamanashi thu hút rất nhiều thực tập sinh đến đây làm việc, tập trung vào các ngành nghề chính như cơ khí, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, … Thu nhập bình quân đầu người khoảng 837 yên/giờ (~184,000 VND)
  • Văn hóa đời sống: Yamanashi có nhiều lễ hội trong năm, lớn nhất là lễ hội Shingen matsuri. Tiếng địa phương koushuu ben. Đặc trưng Yamanashi: Tỳ linh Nhật Bản, núi Phú Sĩ, hoa anh đào, chim chích bụi, cây phong.
  • Giao thông: Yamanashi giáp với tỉnh Shizuoka, Saitama, Gunma, Kanagawa, Nagano và thủ đô Tokyo. Với vị trí trung tâm nên giao thông từ Yamanashi đi đến các tỉnh lân cận cũng rất tiện lợi.
  • Du lịch: Yamanashi là một trong những vùng du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Nơi đây có núi Phú Sĩ cao nhất Nhật Bản, núi Kitadake cao thứ hai Nhật Bản, Phú Sĩ Ngũ Hồ, công viên Fuji-Q Highland, cao nguyên Yatsugatake, những cánh đồng nho và đào, vườn trái cây, các suối nước nóng.

Hệ thống giáo dục tại Yamanashi Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Yamanashi

Yamanashi – Vùng đất của những ngọn núi cao nhất xứ sở hoa anh đào không chỉ sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu, mà còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa – xã hội lâu đời. Tuy nhiên, địa hình nơi đây phức tạp với phần lớn là núi rừng hiểm trở, nhiều đồi núi, cao nguyên và thung lũng. Lượng dân cư sinh sống tại Yamanashi là rất ít.

Du học Nhật Bản tại Yamanashi cũng được nhiều bạn du học sinh Quốc tế quan tâm trong đó có Việt Nam. Không chỉ vì chất lượng đào tạo tốt mà chi phí sinh hoạt rẻ, nhiều việc làm thêm cho sinh viên khi học tập tại đây.

• Gần thủ đô Tokyo, hệ thống giao thông thuận lợi
  • Nhiều trường đại học, đào tạo chất lượng nhiều ngành nghề
  • Chi phí sinh hoạt rẻ, Chi phí du học Nhật Bản phù hợp
  • Cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập cao

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với trung tâm du học Nhật Bản YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!