Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí có thật không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 100% đang là cơ hội săn học bổng toàn phần cho tất cả các bạn sinh viên quốc tế. Các bạn có thể hoàn tòa đi du học Nhật Bản mà không mất học phí với điều kiện đủ điều kiện và dành được học bổng toàn phần từ các trường đại học, cao đẳng, chính phủ Nhật và các tổ chức khác. Sinh viên sẽ tới nhật học tiếng Nhật và sau đó được đào tạo về chuyên môn điều dưỡng trong thời gian từ 3.5 – 4 năm.

Chương trình du học này hướng tới giải quyết vấn đề nguồn lực có trí thức trong ngành điều dưỡng. Đáp ứng nhu cầu điều dưỡng của Nhật Bản ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Các thông tin quan trọng về Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí sẽ được giải đáp trong bài viết này của du học Nhật Bản YOKO.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật

Nếu như ở Việt Nam, các chuyên ngành về điều dưỡng được đào tạo trong các hệ cao đẳng, đại học thường là: Điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng chăm sóc người già. Thì tại Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn trong 3 chuyên ngành dưới đây:

 • Phương pháp điều trị
 • Phục hồi sức khỏe
 • Thực hàng điều trị và phục hồi thính giác, ngôn ngữ.

Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng được ra đời vì sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng tại Nhật Bản hiện nay. Tính đến năm 2025, ngành Điều dưỡng dự kiến thiếu khoảng 380.000 người lao động. Do đó, Chính phủ Nhật Bản chọn hướng giải quyết là các chương trình học bổng du học Điều dưỡng. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng trong tương lai cho ngành Điều dưỡng của Nhật Bản.

du-hoc-dieu-duong-nhat-ban
Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật

Các công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản:

 • Vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, trật tự các buồng bệnh, buồng tắm, hành lang,…theo quy chế quản lý buồng bệnh, buồng thủ thuật và quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện.
 • Phục vụ người bệnh: Thay, đổi đồ vải người bệnh theo quy định, tiệt khuẩn dụng cụ của người bệnh, đảm bảo luôn khô, sạch.
 • Phụ y tá chăm sóc người bệnh toàn diện.
 • Vận chuyển người bệnh theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân để báo cáo lại với bác sĩ.

Xem thêm: Có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không? 

Lợi ích khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Học tập tại quốc gia có nền y học phát triển 

Nhật Bản là quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu trên thế giới, cũng như trong lĩnh vực đào tạo. Du học sinh khi theo học ngành Điều dưỡng tại đây sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao. Bên cạnh đó, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, được tiếp cận với kiến thức và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Y học nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Sinh viên được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý Điều dưỡng, quy trình kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản, chuẩn đoán Điều dưỡng, kỹ thuật Điều dưỡng chuyên khoa.

Cơ hội làm việc rộng mở 

Theo thống kê trong lĩnh vực y tế, mỗi năm Nhật Bản đang thiếu hụt khoảng 2.000 Điều dưỡng viên. Có thể thấy, các Điều dưỡng có nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo tại đây.

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp khi trở về Việt Nam với những kiến thức và kỹ năng học được tại Nhật Bản cũng trở thành một lợi thế quan trọng khi đi xin việc và làm việc. Tại Việt Nam, cơ hội việc làm cho ngành này cũng rất tiềm năng.

Thực tế, nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng tại nước ta hiện nay mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng.  Tỷ lệ giữa bác sĩ và Điều dưỡng là 1:1.5 trong khi theo Tổ chức Y tế tỉ lệ giữa bác sĩ và Điều dưỡng ở các quốc gia cần ở mức 1 : 4.

Do đó, sinh viên sau khi học tập Nhật Bản đều có rất nhiều cơ hội việc làm cả ở Việt Nam và Nhật Bản.

co-hoi-viec-lam-nganh-dieu-duong
Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng khi đi du học Nhật

Cơ hội định cư tại Nhật Bản

Theo khảo sát, có tới 90% các bạn học sinh, sinh viên đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng được học lên và ký hợp đồng chính thức làm việc sau khi tốt nghiệp tại các viện Điều dưỡng hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc.

Cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn

Với các bạn đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc với mức lương mơ ước. Mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật khoảng 250.000 – 350.000 yên Nhật/tháng. Có thể nói, đây là một là mức lương tương đối hấp dẫn cho các bạn có mong muốn du học ngành Điều dưỡng tại đây.

Có hội được cấp visa Điều dưỡng

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản làm việc sau 3 đến 5 năm sẽ có cơ hội cấp visa Điều dưỡng tại Nhật Bản. Nếu bạn thi đỗ chứng chỉ Điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy trên 5 năm làm việc liên tục bạn sẽ được cấp visa Điều dưỡng viên quốc gia và có cơ hội làm việc lâu dài tại đây.

Cơ hội du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 100%

Hiện nay có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần cho du học sinh ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Du học sinh được hỗ trợ 100% học phí, nhà ở, sinh hoạt phí hàng tháng thông qua việc làm thêm cho các tổ chức, tập đoàn trong thời gian sinh sống, học tập tại Nhật Bản. Vì thế, đây sẽ là cơ hội hiếm có dành đến cho các bạn trẻ đam mê du học Nhật Bản nhưng gia đình không đủ điều kiện tài chính.

Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Ngành điều dưỡng tại Nhật rất có tiềm năng khi cơ cấu già hóa dân số phát triển với tốc độ cực nhanh. Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số tại Nhật Bản đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Vấn đề già hóa dân số kéo theo nhiều hệ luy như thiếu hụt nguồn cung ứng lao động, ngân sách về phúc lợi xã hội tăng cao.

Chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí được xây dựng dành cho các bạn du học sinh yêu thích ngành điều dưỡng. Sinh viên sẽ tới Nhật học tiếng và sau đó được đào tạo về chuyên môn điều dưỡng trong thời gian 3.5 – 4 năm.

du-hoc-dieu-duong-nhat-ban-mien-phi
Chương trình Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Quá trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng: 

Hiểu đúng về du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí là 1 trong những chương trình miễn giảm toàn bộ học phí hay còn gọi là chương trình học bổng toàn phần được cấp bởi chính phủ hay các cơ quan đoàn thể có thẩm quyền.

 • Học bổng toàn phần Aoyama: Học bổng được tài trợ từ quỹ Aoyama Medical Group. Trao hằng năm cho học sinh, sinh viên mong muốn theo học, làm việc lâu dài tại Nhật trong ngành điều dưỡng. Du học sinh sẽ đi theo hình thức vừa học vừa làm, tài trợ 100% học phí và nhà ở trong suốt thời gian học tại trường Nhật ngữ (1.5 năm) và trường chuyên môn điều dưỡng (2 – 3 năm)
 • Học bổng Joho: Chương trình học bổng toàn phần với mức hỗ trợ 800.000 Yên/năm, tương đương số tiền học phí tại trường Nhật ngữ. Du học sinh còn được đảm bảo có việc làm thêm ngay khi đặt chân đến Nhật với tư cách điều dưỡng viên tại hệ thống viện dưỡng lão của tập đoàn, mức lương từ 1.000 – 1.500 Yên/giờ (được phép chọn ca làm sáng/tốt phù hợp với lịch học tập).
 • Học bổng Tasa: Cấp cho du học sinh có thành tích học tập, đạo đức tốt với mục đích giúp du học sinh Việt không phải lo lắng về chi phí. Bởi du học sinh được hỗ trợ học phí, kí túc xá khi học tại trường Nhật ngữ và đào tạo chuyên ngành hộ lý điều dưỡng. Được sắp xếp công việc làm thêm tại cơ sở y tế với mức lương 900 – 1.000 Yên/giờ. Cơ hội được vĩnh trú tại Nhật khi đõ chứng chỉ hành nghề hộ lý điều dưỡng Quốc gia tại Nhật.
du-hoc-nhat-ban-nganh-dieu-duong-mien-phi
Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí bằng học bổng toàn phần

Đối tượng tuyển sinh du học điểu dưỡng Nhật Bản miễn phí

Tại Nhật Bản, ngành điều dưỡng – hộ lý là 1 trong những ngành cực HOT nhưng lại thiếu nguồn nhân lực dồi dào. Do đó các chính sách hỗ trợ hay điều kiện tham gia chương trình có phần nới lỏng và dễ dàng hơn cho các ứng viên. Cụ thể:

Những điều kiện để đăng ký chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3
 • Có điều kiện sức khoẻ tốt để có thể tham gia học tập
 • Trình độ tiếng nhật N4

Với các em học sinh ở Việt Nam

 • Tại thời điểm phỏng vấn, các em có trình độ tương đương N4, N3 sẽ học qua trường tiếng 6 tháng, sau đó học tiếp lên trường cao đẳng điều dưỡng của tập đoàn
 • Các em có N3 (đã từng có thời gian học tại Nhật trên 6 tháng), hoặc có N2 (không cần đã từng ở Nhật), sẽ được tuyển thẳng vào hệ cao đẳng điều dưỡng

Với các em học sinh đang ở nhật

Từ trình độ tương đương N3 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào hệ cao đẳng điều dưỡng.

XEM NGAY: Điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Quy trình đăng ký chương trình du học điều dưỡng nhật bản miễn phí

 • Xem thông tin chương trình du học miễn phí ngành điều dưỡng
 • Đăng ký khai form
 • Nộp hồ sơ
 • Xác minh thông tin với cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản
 • Nhận giấy phép nhập học, tư cách lưu trú và nộp lệ phí
 • Xin visa du học Nhật Bản
 • Đặt vé máy bay, đến Nhật Bản và hoàn thành thủ tục nhập học.

Sau khi đăng ký nhập học thành công, trong 1 năm đầu bạn sẽ được học tiếng tại trường. Từ năm 2 trở đi sẽ được học chuyên ngành điều dưỡng và hộ lý.

Hồ sơ du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Hồ sơ cần chuẩn bị cho chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng gồm:

 • Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có): 3 bản công chứng và 1 bản gốc
 • Học bạ THPT, bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học: 3 bản công chứng và 1 bản gốc.
 • Căn cước công dân của học sinh và bố hoặc mẹ: 3 bản công chứng và 1 bản gốc.
 • Giấy khai sinh (bản sao hoặc bản gốc công chứng): 3 bản
 • Hộ khẩu gia đình: 3 bản công chứng và 1 bản gốc
 • Ảnh chân dung mới nhất: 12 arnb 3×4 và 12 ảnh 4×6
 • Hộ chiếu (nếu có): 1 bản gốc.

Ưu điểm du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí

Chương trình Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí hấp dẫn hơn hẳn so với việc phải tự bỏ ra một số tiền lớn để đi du học. Khi không còn những nỗi lo về tài chính, bạn có thể chuyên tâm học hành và đầu tư vào bản thân hơn. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập nếu muốn. Và có cơ hội đinh cư lâu dài và bảo lãnh người thân sang cùng cao.

Du học Nhật Bản miễn phí sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát triển tương lai. Bởi các trường đại học nằm trong chương trình học bổng toàn phần đều là những trường rất tốt. Khi theo học, bạn sẽ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và môi trường học tập vừa nghiêm túc, vừa năng động.

du-hoc-nhat-ban-nganh-dieu-duong
Ưu điểm du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí

Sau khi ra trường bạn sẽ được nhận luôn vào các bệnh viện của Nhật để làm việc mà không phải lo đi tìm việc khắp nơi. Đồng thời:

 • Mức lương hậu hĩnh: Làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản có mức lương cao gấp 5-6 lần so với ở Việt Nam.
 • Sau khi làm việc hết 5 năm, ngoài những kinh nghiệm kiến thức trau dồi bản thân, bạn còn có cơ hội nhận được Visa điều dưỡng tại Nhật.

Ngoài ra, nếu không đạt yêu cầu dành được học bổng toàn phần để được miễn phí 100% học phí, thì bạn có thể đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tự túc. Xem ngay: Chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản.

TOP 5 các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật

Đại học Y khoa Ashikawa

Trường đại học Y Asahikawa hay còn gọi là AMU, đây là một trong những trường đại học y khoa của quốc gia nằm tại Asahikawa, Hokkaido ở Nhật Bản. Trường đại học Y Asahikawa không ngừng đầu tư vầ trang thiết bị hiện đại theo xu hướng mới nhất để giúp cho sinh viên tiếp cận và học tập bài bản nhất, trường có số lượng sinh viên khá đông không chỉ trong nước Nhật mà cả sinh viên quốc tế.

Ngoài các chương trình học bổng như học bổng MEXT, học bổng JASSO. Trường đại học Y Asahikawa có một số học bổng hấp dẫn khác:

 • Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập tốt: hỗ trợ từ 50 – 100% học phí
 • Học bổng Sato Yo: hỗ trợ 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: hỗ trợ 100.000 – 140.000 yên/tháng

Đại học Osaka

Đại học Osaka thuộc top các trường ĐH hàng đầu thế giới về chuyên ngành điều dưỡng. Tại đây sinh viên có thể tham gia nhiều dự án khác nhau, vừa có thêm kinh nghiệm thực tế cũng như tăng thêm phần nào thu nhập.

Tại trường Đại học Osaka có rất nhiều chương trình học bổng nhằm khuyến khích sinh viên nỗ lực trong học tập và đạt thành tích xuất sắc. Dưới đây là một số học bổng tiêu biểu của trường:

 • Học bổng trị giá 80.000 yên/tháng dành cho những bạn có thành tích học tập tốt.
 • Học bổng chính phủ MEXT cấp cho du học sinh các nước; trong đó có du học sinh đến từ Việt Nam. Giá trị học bổng thường sẽ nằm trong khoảng từ 117.000 đến 145.000 Yên/tháng.
 • Học bổng danh dự Monbukagakusho – Jasso do tổ chức tư nhân tài trợ cho các bạn du học sinh quốc tế có thành tích học tập và tư cách xuất sắc. Giá trị học bổng dành cho sinh viên hệ Đại học là 48.000 yên/tháng.
 • Hiện Đại học Osaka đang liên kết với các tổ chức tư nhân để cung cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật Bản.

Đại học Okayama

Nằm trong top 14 các trường đại học chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản, đây là một trong những sự lựa chọn tốt cho các du học sinh. Ngôi trường này nằm ngay tại trung tâm của thành phố Okayama thuộc tỉnh Okayama trên hòn đảo Honshu phía Tây của Nhật Bản.

Hàng năm trường Đại học Okayama thường có những suất học bổng nhằm khuyến khích du học sinh các nước tham gia du học tại trường cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tham gia du học tại Nhật Bản với giá trị học bổng vô cùng hấp dẫn từ 96.000 yên/ năm.

Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba là Đại học Hoàng gia lâu đời thứ ba ở Nhật Bản và là một trong số bảy trường Đại học Quốc gia. Tsukuba được xem là một trong những trường đại học lý tưởng để các bạn du học sinh có thể tham gia chương trình đào tạo về ngành điều dưỡng.

Trường đại học Tsukuba có rất nhiều học bổng cho du học sinh, với ngành điều dưỡng bạn có thể tham khảo các loại học bổng sau:

 • Quỹ học bổng Otsuka Toshimi: Học bổng thường năm 1.000.000 ~ 2.000.000/tháng
 • Học bổng Chính phủ Monbukagakusho: 120.000 – 148.000 yên/tháng
 • Học bổng Tsukuba: 60.000 – 80.000 yên/tháng

Cao đẳng Y tế Heisei

Cao đẳng y tế Heisei được thành lập bởi bộ Y tế và Sức khỏe Nhật Bản với mục tiêu chính đó chính là xây dựng nguồn nhân lực điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Nếu bạn là một người chăm chỉ, bạn cũng có thể nhận được những suất học bổng giá trị của trường rồi đó! Dưới đây là một số chương trình học bổng của Trường Cao đẳng Y tế Heisei:

Tên học bổng

Đối tượng

Số tiền

Học bổng chuyên cần

Sinh viên có tổng tỷ lệ chuyên cần từ 97% trở lên

100.000 yên

Học bổng hỗ trợ sinh viên nước ngoài do tư nhân tài trợ

Những người đã vượt qua kỳ thi năng lực Nhật ngữ N2 trở lên trước khi nhập học

30.000 yên

Những người có thành tích học tập xuất sắc trong quá trình học tập tại trường

50.000 yên

Trên đây là những thông tin quan trọng về Chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí bằng học bổng. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn và cách giúp bạn đi du học hoàn tờn miễn phí. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì xoay quanh vấn đề du học Nhật Bản hãy nhanh tay nhấn Hotline 0947116226 để được du học Nhật Bản YOKO tư vấn kỹ lưỡng hơn. Chúc các bạn sớm đến Nhật Bản du học để theo đuổi ước mơ nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN