Chi tiết điều kiện du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng như thế nào? Điều dưỡng là một trong những ngành đang rất khát nhân lực tại Nhật Bản, và được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn là ngành để du học tại đất nước mặt trời mọc. Mời bạn cùng YOKO tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chi tiết điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Chi tiết điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Ưu điểm du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Nhật Bản đang là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng dẫn đến thực trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe. Theo kèm là ngân sách về phúc lợi xã hội tăng cao.

Cơ hội của các bạn học sinh, sinh viên đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Cơ hội của các bạn học sinh, sinh viên đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Khi đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội về học tập, việc làm,…

 • Cơ hội học tập tại quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu trên thế giới

Nhật Bản là quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu trên thế giới, cũng như trong lĩnh vực đào tạo. Du học sinh khi theo học ngành Điều dưỡng tại đây sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao. Bên cạnh đó, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, được tiếp cận với kiến thức và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Y học nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Sinh viên được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý Điều dưỡng, quy trình kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản, chuẩn đoán Điều dưỡng, kỹ thuật Điều dưỡng chuyên khoa.

 • Cơ hội làm việc rộng mở không chỉ ở Nhật Bản mà còn tại Việt Nam

Theo thống kê trong lĩnh vực y tế, mỗi năm Nhật Bản đang thiếu hụt khoảng 2.000 Điều dưỡng viên. Có thể thấy, các Điều dưỡng có nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo tại đây.

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp khi trở về Việt Nam với những kiến thức và kỹ năng học được tại Nhật Bản cũng trở thành một lợi thế quan trọng khi đi xin việc và làm việc. Tại Việt Nam, cơ hội việc làm cho ngành này cũng rất tiềm năng.

Thực tế, nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng tại nước ta hiện nay mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng.  Tỷ lệ giữa bác sĩ và Điều dưỡng là 1:1.5 trong khi theo Tổ chức Y tế tỉ lệ giữa bác sĩ và Điều dưỡng ở các quốc gia cần ở mức 1 : 4.

Do đó, sinh viên sau khi học tập Nhật Bản đều có rất nhiều cơ hội việc làm cả ở Việt Nam và Nhật Bản.

 • Cơ hội định cư tại Nhật Bản

Theo khảo sát, có tới 90% các bạn học sinh, sinh viên đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng được học lên và ký hợp đồng chính thức làm việc sau khi tốt nghiệp tại các viện Điều dưỡng hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc.

 • Cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn

Với các bạn đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc với mức lương mơ ước. Mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật khoảng 250.000 – 350.000 yên Nhật/tháng. Có thể nói, đây là một là mức lương tương đối hấp dẫn cho các bạn có mong muốn du học ngành Điều dưỡng tại đây.

 • Có hội được cấp visa Điều dưỡng

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản làm việc sau 3 đến 5 năm sẽ có cơ hội cấp visa Điều dưỡng tại Nhật Bản. Nếu bạn thi đỗ chứng chỉ Điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy trên 5 năm làm việc liên tục bạn sẽ được cấp visa Điều dưỡng viên quốc gia và có cơ hội làm việc lâu dài tại đây.

Chi tiết điều kiện du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh và sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy, điều kiện kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng các bạn cần đáp ứng là gì?. Mời bạn đọc tham khảo chi tiết các thông tin dưới đây.

Chi tiết điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Chi tiết điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Người đăng ký tham gia du học Nhật ngành Điều dưỡng cần phù hợp với các tiêu chí sau:

 • Học sinh, sinh viên không phân biệt giới tính và đang trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
 • Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp chương trình THPT/Trung cấp/Cao đẳng/Đại học không quá 3 năm. Các bạn đã và đang học các chuyên ngành liên quan như: Y, dược, hộ lý, Điều dưỡng trong các trường tại Việt Nam sẽ được ưu tiên.
 • Điểm trung bình học bạ đạt tối thiểu 6.0.
 • Học sinh, sinh viên cần đạt trình độ ngoại ngữ năng lực tiếng Nhật tối thiểu sơ cấp N5.
 • Tình trạng quan hệ hôn nhân: độc thân, chưa có con cái, đam mê và có nguyện vọng gắn bó lâu dài trong ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản.
 • Người đăng ký không vi phạm pháp luật, không nằm trong diện cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Nhật Bản.

Các chuyên ngành đào tạo Điều dưỡng

Học sinh, sinh viên đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng có thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành chính để theo học bao gồm: phương pháp điều trị, thực hành và điều trị phục hồi thính giác, phục hồi ngôn ngữ, phục hội sức khỏe.

Đọc thêm:

Các trường đào tạo Điều dưỡng chất lượng tốt tại Nhật Bản

Sau khi bạn đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng. Công việc tiếp theo của bạn là xác định môi trường đào tạo chuyên ngành của mình phù hợp nhất. Hiện nay, các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản đang tập trung tại các thành phố lớn như: Tokyo, Saitama, Sendai, Osaka, Nagoya, Sapporo hay Hiroshima,..

Dưới đây là một số những ngôi trường uy tín và chất lượng đào tạo tốt ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường đại học Osaka
 • Trường đại học Y khoa Tokyo
 • Trường cao đẳng y tế Heisei

Lộ trình du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Lộ trình tham gia du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng như thế nào?.

 • Giai đoạn 1: Tìm hiểu các thông tin về ngành Điều dưỡng, môi trường học tập và sinh sống tại Nhật Bản
 • Giai đoạn 2: Tìm một cơ sở du học Nhật Bản uy tín để được tư vấn chi tiết hơn.
 • Du học Nhật Bản YOKO với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, đã hỗ trợ trên 5000 nghìn bạn học sinh, sinh viên đi du học thành công tại Nhật Bản. YOKO tự tin tư vấn, giải đáp và hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên trên hành trình thực hiện ước mơ du học tại Nhật Bản nói chung, và du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng nói riêng.
 • Giai đoạn 3: Sau khi đã xác định đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng, các bạn sẽ học khoảng 4-6 tháng để học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam. Tại YOKO, các bạn sẽ được học với các giảng viên vô cùng chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại. Sau khóa học các bạn có thể tự tin tham dự các kỳ thi để lấy chứng chỉ.
 • Giai đoạn 4: Sau khi sang Nhật các bạn sẽ có khoảng từ 1.5 năm đến 2 năm để học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ (trường Tiếng).
 • Giai đoạn 5: Tiếp theo các bạn du học sinh sẽ có khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản.
 • Giai đoạn 6: Du học sinh học liên thông tại một trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tại đây.

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng YOKO muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên cũng như quý vị phụ huynh hiểu rõ hơn về điều du học Nhật Bản nói chung, và điều kiện du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng nói riêng.

Nếu bạn còn bất cứ thắc nào cần giải đáp, vui lòng để lại thông tin qua form dưới đây để được YOKO tư vấn chi tiết hơn.

 

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN