Điều kiện du học Nhật Bản trong năm 2018

Hiện nay, nhu cầu du học Nhật Bản của học sinh Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh. Nhưng không phải ai cũng biết tất cả các điều kiện cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu du học.

Điều kiện về bằng cấp khi đi du học Nhật Bản

Để có thể trở thành một du học sinh Nhật Bản, các bạn phải có bằng cấp tối thiểu là bằng cấp 3 hoặc bằng cấp tương đương.

Điều kiện du học Nhật Bản trong năm 2018
  • Nếu bạn chỉ có bằng cấp 3, khoảng thời gian kể từ lúc tốt nghiệp đến lúc tham gia du học (thời gian trống) không được quá 4 năm.
  • Với các loại bằng cấp cao hơn như bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, thời gian trống có thể kéo dài hơn khoảng từ 4 đến 6 năm.
  • Với những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh tại Nhật và muốn trở lại Nhật Bản theo diện du học sinh đòi hỏi phải đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên; thời gian về nước tới thời điểm tham gia du học phải trên 4 tháng.

Điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản

Bất cứ chương trình du học nào cũng đều yêu cầu người du học phải đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định. Với du học Nhật Bản, người học cần đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản tương đương với chứng chỉ N5

Chứng chỉ này không chỉ với mục đích hoàn thiện hồ sơ, mà việc có trình độ tiếng Nhật nhất định còn giúp du học sinh có thể hòa nhập với cộng đồng nhanh hơn. Ngoài ra, vấn đề bố trí việc làm cho những bạn có nhu cầu cũng trở nên dễ dàng hơn.

Điều kiện du học Nhật Bản trong năm 2018

Tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội đi làm thêm cũng như thù lao càng tốt, không những thế, có tiếng Nhật tốt sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức tốt sẽ tăng khả năng thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ở Nhật.

Trong quá trình học tiếng Nhật ở Việt Nam, các bạn nên tập trung học tập để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Trình độ tiếng Nhật càng cao thì khi học tập tại Nhật Bản sẽ càng đơn giản hơn.

Vấn đề tài chính khi đi du học Nhật Bản

Những bạn đi du học Nhật Bản theo chương trình tự túc cần có người bảo lãnh tài chính. Người bảo lãnh tài chính thường là bố mẹ, cần có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguôn gốc thu nhập. Với mỗi du học sinh Nhật Bản, người bảo lãnh cần có một sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu là 500 triệu đồng.

Điều kiện du học Nhật Bản trong năm 2018

Các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề điều kiện đi du học Nhật Bản vì khi đến với các công ty tư vấn du học, nhân viên tư vấn của công ty sẽ hướng dẫn chi tiết về các hạng mục giấy tờ, hồ sơ để gia đình và các bạn học sinh có thể hoàn thiện đầy đủ và chính xác

Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu đi làm thêm trong thời gian du học tại Nhật Bản, nhân viên công ty cũng sẽ hướng dẫn và cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Trung tâm tiếng Nhật Yoko chúc các bạn học tốt!

Facebook Comments