Cập nhật mới nhất chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản bao nhiêu là câu hỏi được các bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm rất nhiều. Mời bạn cùng YOKO tìm hiểu các chi phí du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

Chi tiết chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Tìm hiểu thông tin chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành học được rất nhiều bạn lựa chọn để du học Nhật Bản. Theo thông kê hiện nay, mỗi năm tại Nhật Bản thiếu khoảng 2000 nhân lực cho ngành này. Có thể thấy, cơ hội nghề nghiệp của ngành này tại Nhật là vô cùng rộng mở.

Không chỉ tại Nhật Bản, các bạn du học sinh ngành điều dưỡng tại Nhật sau khi trở về nước cũng có rất nhiều cơ hội việc làm. Bởi Việt Nam cũng là một quốc gia đang có tỷ lệ thiếu nhân lực có trình độ cho ngành này.

Mức lương cho ngành này tương đối hấp dẫn, cũng là một trong những lý do để nhiều bạn lựa chọn theo học ngành học nay. Mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật khoảng 250.000 – 350.000 yên Nhật/tháng.

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Du học Điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền y học phát triển trong Top đầu của thế giới, khi tham gia du học tại đây sinh viên sẽ có hội được học tập, đào tạo trong điều kiện tốt nhất. Qua đó, sau khi kết thúc các khóa học tại đây, du học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Đọc thêm: Du học điều dưỡng Nhật Bản: Điều kiện, chi phí, lộ trình MỚI Nhất

Chi tết chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản

Để đi du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản, các bạn học sinh, sinh viên sẽ cần quan tâm đến những chi phí cơ bản dưới đây. Trong bài viết này YOKO sẽ đề cập tới chi phí du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản theo hình thức tự túc.

Học phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Chi tiết chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản

Chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản

Chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản bao gồm:

  • Chi phí làm hồ sơ du học trong đó bao gồm các chi phí dịch thuật, chi phí xin visa, chi phí tiền mua vé máy bay,…
  • Chi phí học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào trình độ và chương trình học tiếng Nhật của học sinh. Tại YOKO chi phí cho hai khóa N4, N5 là 10.3 triệu đồng.
  • Học phí tại trường Nhật ngữ. Mức phí này tại các trường khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm học phí tại các trường Nhật ngữ (Trường Tiếng) tại đây.
  • Chi phí ký túc xá khi học tập tại Nhật (tùy thuộc vào từng bạn). Thông thường, các bạn học sinh sau khi sang Nhật sẽ có khoảng từ 3 – 6 tháng ở tại kí túc xá của trường Nhật ngữ để làm quen với môi trường sống mới.
  • Chi phí học tập, thi các chứng chỉ ngành điều dưỡng. Tùy vào lựa chọn các bạn du học sinh sau khi học xong tại Trường tiếng sẽ tiếp tục học lên các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Điều dưỡng.
  • Chi phí sinh hoạt tại Nhật. Đây chắc chắn là khoản chi phí không thể không nhắc tới. Tuy nhiên, chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng bạn du học sinh.

Lưu ý: Chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản có thể khác biệt giữa từng bạn du học sinh.

Chi phí đăng ký du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng tại YOKO

Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, tính đến nay YOKO đã giúp hơn 5000 nghìn bạn học sinh hiện thực hóa ước mơ du học tại Nhật Bản.

Là một địa chỉ chất lượng, uy tín được bạn học sinh lựa chọn để được tư vấn và hỗ trợ trên hành trình du học tại đất nước mặt trời mọc.  Tại trung tâm, đội ngũ giáo viên và tư vấn viên có trình độ chuyên môn tốt, nhiệt huyết luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn học sinh giải đáp mọi thông tin liên quan đến du học Nhật Bản 

Ngoài ra, khi các bạn học sinh đến đăng ký hồ sơ du học tại trung tâm, YOKO hỗ trợ 100% chi phí tư vấn và xử lý hồ sơ với giá trị hơn 1.000 USD.

Dưới đây là bảng chi phí du học Nhật Bản khi đăng ký tại Trung tâm du học YOKO.

TTNội DungĐơn VịChi Phí (VNĐ)Ghi Chú
1Phí dịch vụ xử lý hồ sơHồ sơ0Miễn phí
2Tư vấn chọn trường, liên hệ trườngHồ sơ0Miễn phí
3Thi năng lực tiếng NhậtHồ sơ750.000Các khoản nộp cho bên thứ 3. học sinh đóng phí, YOKO hỗ trợ thủ tục miễn phí
4Xin xác thực bằng tốt nghiệp cao nhấtHồ sơ750.000
5Xin xác thực bằng tốt nghiệp THPTHồ sơ250.000
6Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang trườngHồ sơ750.000
7Xin visaHồ sơ930.000
PHÍ LẦN 1 (CHI PHÍ NỘP CHO BÊN THỨ 3): 3.430.000
8Học phí trường tiếng Nhật1 năm130.000.000 – 150.000.000Nộp trực tiếp cho trường, tùy trường và tỷ giá tại thời điểm nộp tiền (tỷ giá tạm tính 1¥ = 180 VNĐ)
PHÍ LẦN 2 (NỘP KHI CÓ COE): 130.000.000 – 150.000.000 VNĐ
TỔNG CHI PHÍ: 133.430.000 – 153.430.000 VNĐ

Lưu ý quan trọng:

  • YOKO hỗ trợ học sinh làm hồ sơ miễn phí dịch vụ, do đó nhằm đảm bảo sự nghiêm túc với mục tiêu du học, học sinh sẽ nộp chi phí cọc hợp đồng 20.000.000đ. Khoản cọc này sẽ được hoàn trả 100% khi học sinh thanh lý hợp đồng, nhận visa chuẩn bị xuất cảnh.
  • Nếu học viên có nhu cầu đặt vé máy bay qua trung tâm thì YOKO sẽ hỗ trợ đặt giúp, giá vé sẽ tùy theo thời điểm chốt vé (khoảng 11.000.000đ).
HỌC PHÍ LỚP N5 & N4
Trình độ N5Trình độ N4Tổng tiềnThời gian đào tạo
4.900.0005.400.00010.300.0006 tháng

Học phí chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp các trường Nhật ngữ, du học sinh tục thi và học lên Cao đẳng hoặc Đại học để được đào tạo chuyên sâu về ngành Điều dưỡng.

  • Học phí học chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng hoặc trường nghề tại Nhật khoảng 1.050.000 – 1.200.000 yên Nhật/năm ( tương đương với 210 – 240 triệu đồng).
  • Học phí học điều dưỡng tại các trường đại học ở Nhật Bản khoảng 900.000 – 1.000.000 yên Nhật/năm (tương đương với 180 – 200 triệu đồng)

Một vài trường đại học đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng, bạn có thể tham khảo như: Trường đại học Okayama; Trường đại học Osaka; Trường đại học Asahikawa;…

Lưu ý: Tùy vào mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau, do đó chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật của mỗi bạn không giống nhau

Trên đây là cơ bản chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản, các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo thêm. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin haữu ích trên hành trình hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc nào cần được giải đáp về chi phí du học Điều dưỡng tại Nhật Bản, vui lòng để lại thông tin dưới để được YOKO tư vấn chi tiết hơn nhé.

Đọc thêm: Chi phí du học Nhật Bản 2023: Tổng tất cả hết bao nhiêu tiền?

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN