Cá tráp biển – hải sản quý của người Nhật

Khi đi du lịch Nhật Bản ngoài việc được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nên thơ của “xứ sở phù tang” và còn được thưởng thức các món ăn vừa ngon vừa mang đậm màu sắc của nền văn hoá Nhật Bản. Trong đó cá tráp biển là một trong số các loài hải sản quý của người Nhật. Thịt cá tráp biển thơm ngon, ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao và chế biến được thành nhiều món ăn .
catrap4
Sashimi cá tráp biển là món ăn cao cấp mà ở đó, thực khách có thể cảm nhận được tất cả vị ngon của thịt cá. Ngoài sashimi thì món sushi cá tráp biển cũng được đánh giá cao không kém.
Tham khảo: KAGAMIMOCHI và tâm linh của người Nhật
Thành phố Kanazawa có một món cá tráp biển rất nổi tiếng. Món ăn được chế biến khá công phu, người ta rọc dọc theo mình con cá, nhét vào đó hỗn hợp cám gạo trộn với dược liệu. Sau đó cá được cho vào nồi hấp cách thủy. Món ăn này có tên gọi là Tai no Karamushi, đây là món ăn quan trọng trong lễ cưới của người dân địa phương.
Cá tráp biển không chỉ là hải sản quý bởi thịt cá thơm ngon, mà từ lâu, người Nhật còn xem loài cá này là biểu tượng cho sự may mắn.
ca-trap-bien-hai-san-quy-nhat-ban-p1-677x316_c
Ngoài ra, cá tráp biển còn là phẩm vật quý mà người dân Nhật dùng để dâng lên thần linh trong các nghi lễ tôn giáo, các dịp lễ hội của đất nước.
Do đó, hình ảnh mọi người đang xếp hàng để chờ mua món cá tráp biển nướng muối đã trở thành một hình ảnh thường thấy tại Nhật Bản vào những ngày đầu Năm Mới. Theo truyền thống, cá tráp biển nướng muối là món ăn không thể thiếu trên bàn thờ của các gia đình vào ngày Tết.
Xem thêm: Ngày cơm cà ri Nhật
Du học Nhật Bản YOKO cảm ơn các bạn đã đọc bài viết

Facebook Comments