TOP 10 việc làm tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Những năm trở lại đây, xu hướng học tiếng Nhật và làm công việc liên quan tới tiếng Nhật tại Việt Nam ngày càng nhiều. Thật không thể phủ định được sức hút của các ngành nghề liên quan tới tiếng Nhật tại nước ta. Khi mà ngày càng có nhiều ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt vfa nhiều lợi ích khác khi biết ngôn ngữ xứ sở hoa anh đào này. 

Với những bạn có mong muốn học tiếng Nhật, du học hay xuất khẩu lao động. Muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm khi trở về nước thì không nên bỏ qua bài viết này. YOKO sẽ gợi ý Những việc làm tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay. Cùng tham khảo, lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé!

Xu hướng và cơ hội việc làm ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam

Theo thống kê những năm trở lại đây, tại Việt Nam nhu cầu học tiếng Nhật và cơ hội việc làm liên quan tới ngôn ngữ này ngày càng tăng cao. Được biết, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đứng đầu về số lượng người theo học tiếng Nhật. Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản. 

xu-huong-viec-lam-tieng-nhat-tai-viet-nam
Xu hướng và cơ hội việc làm ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam

Hiện nay các công ty Nhật Bản đã đầu tư vốn ở Việt Nam rất nhiều. Sẽ không quá khó khăn để bạn tìm một công việc tiếng Nhật ở một công ty nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Hơn thế nữa, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, các nhà đầu tư Nhật Bản đã bắt đầu đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, cơ hội việc làm, học tiếng Nhật cũng vì thế mà phát triển và được nhiều người lựa chọn, cơ hội nghề nghiệp cũng vì thế gia tăng.

Hiện nay Nhật Bản đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, là đối tác đầu tư lớn thứ 2 tại Việt Nam. Triển khai nhiều ngành nghề và lĩnh vực kinh tế mũi nhọn như công nghiệp chế biến, công nghiệp chế tạo, bất động sản, sản xuất điện khí nước, … Lúc này, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật trong nhiều ngành nghề với mức lương hấp dẫn càng tăng cao.

TOP những việc làm tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay

Một trong những lý do mà các công việc liên quan tới tiếng Nhật được người lao động Việt Nam săn đón chính là mức lương hấp dẫn, cao hơn nhiều so với các công việc trong nước. 

nhung-viec-lam-tieng-nhat-pho-bien-nhat-hien-nay
TOP những việc làm tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay

Khi làm tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam, mức lương trung bình hàng tháng được nhận là khoảng 4 triệu 5 triệu đồng đối với nhân viên, còn cấp cao hơn thì lương có thể lên tới chục triệu đồng. Với công việc vẫn thế, khi biết thêm tiếng Nhật và làm công ty của Nhật lương của bạn có thể gấp đôi, hay gấp ba so với mức lương sẽ đã được nhận ở kia.

Đó chính là lý do mà những việc làm tiếng Nhật rất phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây sẽ là TOP những công việc phổ biến nhất liên quan tới tiếng Nhật:

Thông dịch viên Công nghệ thông tin – Comtor

Gần đây, khi ngành IT bắt đầu tăng cường hợp tác với các công ty Nhật. Cơ hội nghề nghiệp cho Comtor được phổ biến. Comtor trở thành cách gọi biên phiên dịch kỹ thuật trong các công ty phát triển phần mềm.

thong-dich-vien-cong-nghe-thong-tin
Thông dịch viên Công nghệ thông tin – Comtor
 • Công việc chính: Dịch tài liệu và dịch email. Gặp gỡ khách hàng Nhật Bản, lắng nghe yêu cầu trực tiếp từ họ. Từ đó truyền đạt lại cho Lập trình viên IT Việt Nam hiểu đúng và chính xác yêu cầu cần làm gì.
 • Trình độ học vấn: Thành thạo tiếng Nhật 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là điều đặc biệt. Thông thường đòi hỏi trình độ từ N2 trở lên. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức nền tảng về CNTT để phục vụ cho công việc.
 • Mức lương: 17.000.000vnđ – 35.000.000vnđ / 1 tháng.

Việc làm tiếng Nhật –  Biên, phiên dịch

Nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Nhật của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam làm việc với các đối tác Nhật Bản luôn không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Nhật của bạn từ N3 trở lên thì việc kiếm một công việc biên, phiên dịch với mức lương cao là không hề khó.

 • Chủ yếu công việc là biên, phiên dịch các văn bản, tài liệu, cuộc đối thoại theo yêu cầu giữa tiếng Nhật –  Việt. 
 • Yêu cầu: Trình độ tiếng Nhật N3 trở lên. Thông thạo thuật ngữ chuyên ngành liên quan. Có khả năng chịu áp lực công việc nhất là áp lực về thời gian. Đòi hỏi sự cẩn thận, trách nhiệm để đảm bảo độ chính xác lớn nhất.
 • Mức lương: Dao động 14.000.000vnđ – 19.000.000vnđ/tháng.

Giáo viên dạy tiếng Nhật

Ngày nay, tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm ôn thi, dạy tiếng Nhật để đáp ứng mong muốn du học, xuất khẩu lao động hay tìm kiếm việc làm tiếng Nhật tại Việt Nam. Chính vì thế, khi đã có tiếng Nhật trong tay, bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ này. Hoặc nhận dạy học viên cá nhân, gia sư, …

trung-tam-du-hoc-nhat-ban-yoko
Trung tâm du học Nhật Bản YOKO

Yêu cầu của việc làm tiếng Nhật này là có trình độ N3 trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy càng tốt để tham gia giảng dạy cho người học. Ngoài ra, cần có kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền tải, … Tùy vào trình độ chuyên môn mà bạn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn từ 14.000.000vnđ – 18.000.000vnđ/tháng.

SALE –  Việc làm tiếng Nhật hot tại Việt Nam

Nền tảng số đã tạo điều kiện biến Sale trở thành ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn. Trong đó, Sale tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn bởi mức lương cao cùng môi trường làm việc tốt. Cụ thể một số đặc điểm của việc làm tiếng nhật lĩnh vực Sale như sau:

 • Một số vị trí phổ biến như: Sale B2B/ Sales Corporate, Sale Engineer, Sale IT.
 • Có nhiều công việc dành cho sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm giúp người lao động dễ dàng phát triển sự nghiệp hơn.
 • Trình độ tiếng Nhật: N1, N2, N3 ( giao tiếp tốt).
sale-tieng-nhat-tai-viet-nam
SALE –  Việc làm tiếng Nhật hot tại Việt Nam

Đặc biệt, tại những vùng kinh tế sôi động thì ngành nghề Sale càng có tiềm lực mở rộng. Nếu bạn đọc có mong muốn theo đuổi lĩnh vực này thì có thể tìm kiếm việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng. Nói chung là tại những thành phố lớn, đông đúc, phát triển để tăng cơ hội có việc làm với mức lương cao cho mình.

Quản lý quy trình sản xuất

Quản lý sản xuất là bộ phận có vai trò hết sức quan trọng, chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng, số lượng của thành phẩm. Tuy nhiên, đi kèm với áp lực thì mức lương với ngành nghề này khá hấp dẫn biến nó thành việc làm tiếng Nhật được nhiều người mong muốn. Một số đặc điểm về ngành nghề này như sau:

 • Nhiệm vụ chính: lên kế hoạch tổ chức, quản lý dây chuyền sản xuất; đảm bảo chất lượng thành phẩm, tiến độ và an toàn lao động; đảm bảo vệ sinh và quản lý tồn kho.
 • Kinh nghiệm: từ 2 – 3 năm, với nhân viên có trình độ tiếng Nhật tốt thì không đòi hỏi quá nhiều về phương diện này.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 ( giao tiếp tốt).

Xuất nhập khẩu – Công việc tiếng Nhật tiềm năng

Ngày nay, Nhật Bản là một trong những đối tác lớn tại Việt Nam, là một trong những bạn hàng quan trọng. Chính vì vậy mà xuất nhập khẩu chính là một ngành nghề tiếng Nhật tiềm năng với mức lương rất cao. Tại những vùng hải cảng hay trung tâm thành phố thì công việc này đang rất được quan tâm.

cong-viec-xuat-nhap-khau
Xuất nhập khẩu – Công việc tiếng Nhật tiềm năng
 • Nhiệm vụ chính: chuẩn bị các giấy tờ xuất nhập khẩu, khai báo hải quan, liên hệ và giao dịch với bên cung cấp cũng như khách hàng.
 • Yêu cầu kinh nghiệm: ít nhất là 1 năm.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 (giao tiếp tốt).

Kỹ sư cơ khí, xây dựng

Hầu hết doanh nghiệp Nhật đầu tư tại Việt Nam đều thuộc lĩnh vực sản xuất thiết bị, linh kiện. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ khí ngày một gia tăng mà đặc biệt kỹ sư sở hữu kiến thức tiếng Nhật càng có chỗ đứng. Một số đặc điểm về ngành nghề kỹ sư cơ khí như sau:

 • Một số vị trí phổ biến: nhân viên kỹ thuật, thiết kế, gia công, bảo trì.
 • Kinh nghiệm phụ thuộc vào các cấp bậc khác nhau, thường không đòi hỏi ở mức độ nhân viên.
 • Trình độ tiếng Nhật: N3, N4.

Kỹ sư xây dựng trong việc làm tiếng Nhật thường liên quan đến việc giám sát công trình. Công việc này khá vất vả đôi khi phải thực hiện ngoài trời tuy nhiên chế độ đãi ngộ khá tốt. Chính vì thế, đây là công việc được quan tâm rất nhiều đặc biệt là đối với những bạn trẻ có đam mê thiết kế, xây dựng công trình muốn trở thành kỹ sư xây dựng. Cụ thể, một số thông tin về ngành nghề này như sau:

 • Nhiệm vụ chính kỹ sư xây dựng: giám sát công trình, hệ thống MEPF.
 • Yêu cầu: có 5-10 năm kinh nghiệm; có kiến thức trong việc thực hiện các thủ tục liên quan với chính quyền; có kiến thức liên quan đến chuyên ngành xây dựng, giám sát công trình.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 (giao tiếp tốt).

Việc làm tiếng Nhật phổ biến – Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm Việt Nam đều đón lượng khách rất lớn từ các quốc gia khác về tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch. Trong đó có cả khách Nhật Bản với lượng khách khá lớn. Để hướng dẫn cho du khách có trải nghiệm tuyệt vời nhất, nhiều công ty du lịch tại Việt Nam có nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Nhật rất nhiều.

huong-dan-vien-du-lich-tieng-nhat
Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Nhật tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không thể thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

Kế toán – Công việc tiếng Nhật phổ biến

Bất kể công ty, hay tổ chức nào muốn hoạt động tốt thì đều không thể thiếu kế toán. Khi số lượng doanh nghiệp Nhật đến Việt Nam càng nhiều đồng nghĩa với tìm việc làm nhu cầu tuyển kế toán tiếng Nhật càng tăng. Do đó, đây là một trong những ngành nghề không tồi đề bạn phát triển sự nghiệp. Cụ thể, một số đặc điểm của ngành nghề này như sau:

 • Công việc chính: kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương, kế toán công nợ tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất hoặc kế toán viên đối với công ty cung cấp dịch vụ.
 • Yêu cầu: Cần có kiến thức về lĩnh vực kế toán, biết làm báo cáo về khoản thu chi ra vào tổ chức.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 (giao tiếp tốt).
Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN