Hướng dẫn tự làm cơm cari theo kiểu Nhật Bản

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Cơm cà ri là món ăn được ưa thích ở xứ sở hoa anh đào thơ mộng. Mùa thu man mác đã sang, cũng là lúc món ăn này trở nên thông dụng hơn. Hãy cùng nấu món ngon cho những người thân yêu thưởng thức. Dưới đây là công thức Du học Nhật Bản YOKO chia sẻ cho bạn.

com-ca-ri-nhat-ban-1

Nguyên liệu

  • 450g thịt ức gà đã lọc xương (hoặc có thể là thịt bò, lợn, hải sản, đậu phụ, rau).
  • Muối.
  • Hạt tiêu.
  • 2 củ cà rốt.
  • 2 củ hành.
  • ½ muỗng canh gừng.
  • 2 tép tỏi.
  • 4 chén nước dùng gà.
  • 1 quả táo.
  • 1 muỗng canh mật ong.
  • 200g bột cà ri – dạng khối (mua ở các cửa hàng của Nhật).
  • 1 ½ muỗng canh xì dầu.
  • 1 muỗng canh sốt cà chua.

Phần phủ bên trên:

  • Trứng luộc.
  • Fukujinzuke (Đây là một trong những món dưa muối phổ biến nhất trong ẩm thực Nhật. Nó gồm củ cải, cà dái dê, ngó sen và dưa chuột phơi khô rồi đem ngâm với xì dầu có pha thêm chút đường. Fukujinzuke giòn, màu nâm sẫm của xì dầu, có vị mặn và ngọt).

Cách làm cơm cari theo kiểu Nhật Bản

  • Rửa sạch gà rồi thấm khô bằng giấy thấm. Lọc bỏ phần mỡ gà rồi thái miếng vừa ăn. Tẩm muối và hạt tiêu vào thịt gà.
  • Cà rốt gọt và thái miếng các miếng (như hình cái nêm). Hành tây cũng bổ miếng. Cắt khoai tây thành miếng có độ dày gần 3cm rồi ngâm vào nước khoảng 15 phút.
  • Bằm nhỏ gừng và tỏi.
  • Đun nóng dầu trong chảo lớn ở nhiệt độ trung bình rồi cho hành vào xào đến khi hành có màu trong.
  • Thêm gừng và tỏi vào. Sau đó thêm thịt gà, nấu cho đến khi thịt gà chuyển màu..
  • Thêm cà rốt rồi đảo đều. Thêm nước dùng thịt gà (hoặc nước). Đun sôi, dùng muôi hớt phần bọt nổi lên trên bề mặt nước. Táo gọt vỏ rồi mài táo vào nồi.
  • Thêm mật ong và muối rồi ninh nhỏ lửa trong 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  • Thêm khoai tây vào, đun tiếp trong vòng 15 phút cho đến khi khoai tây chín, tắt bếp.
  • Khi khoai tây chín, thêm cà ri vào. Cho từ 1 – 2 viên rồi cho vào nồi, từ từ dùng thìa hoặc đũa khuấy cho cà ri tan. Làm tương tự với các viên còn lại.
  • Sau đó, thêm xì dầu và sốt cà chua. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nồi cà ri sền sệt lại là được.
  • Thêm xì dầu và sốt cà chua.

com-ca-ri-nhat-ban-2

Vậy là đã hoàn thành món ăn cơm cà ri theo kiểu Nhật Bản cực ngon này rồi. Chúc các bạn có một bữa ngon miệng.

Bài viết liên quan:

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN