Cập nhật thông tin du học Nhật Bản tại Nagasaki

Nagasaki (tiếng Nhật: 長崎県 Nagasaki-ken, đọc là Na-ga-xa-khi) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở phía tây đảo Kyushu. Tỉnh Nagasaki có 13 thành phồ, 4 quận và 10 thị trấn. Tỉnh lỵ là cùng tên. Tỉnh Nagasaki nằm ở phía Tây Nam của Nhật Bản, thuộc phía Tây Bắc của vùng Kyushu, có lãnh thổ kéo dài 213km theo hướng Đông Tây và 307km theo hướng Bắc Nam. Tổng diện tích tỉnh Nagasaki là 4,132,09 km2 với 1.500.156 dân sinh sống (số liệu 2022).

Nếu bạn cũng muốn sống, học tập và làm việc ở Nagasaki tại sao không lên kế hoạch để đi du học Nhật Bản tại Nagasaki nhỉ. Chắc chắn du học ở vùng đất này sẽ làm bạn thấy đây là một quyết định đúng đắn đấy. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về vùng đất này cùng Du học Nhật Bản YOKO nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-nagasaki
Du học Nhật Bản tại Nagasaki và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Nagasaki

Tỉnh Nagasaki có địa hình kém bằng phẳng với núi đồi nhấp nhô khắp nơi và đường bờ biển dài đến 4.184km (tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2012). Được tạo thành từ nhiều bán đảo, mũi đất và vịnh. Đây là đường bờ biển dài thứ hai ở Nhật Bản, chỉ sau tỉnh Hokkaido.

Tỉnh Nagasaki có các dãy núi chính là dãy núi Unzen, dãy núi Tara và dãy núi Kunimi. Trong đó, Tara và Kunimi là 2 dãy núi phân vùng khí hậu giữa tỉnh Nagasaki và với tỉnh Saga. Tất cả các thành phố thuộc tỉnh Nagasaki đều giáp biển, cũng như tất cả sông ngòi đều đổ thẳng ra biển.

• Nền giáo dục: Có 9 đại học, cao đẳng tại tỉnh Nagasaki đào tạo đa dạng từ khối ngành Tự nhiên với các môn như Y học nhiệt đới châu Á hay Hóa học, Kĩ thuật, cho đến khối ngành Xã hội với các môn như Ngôn ngữ học, Lịch sử, Kinh tế và Giáo dục. Ngoài ra, hiện nay còn có các khóa học tiếng Nhật đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.
  • Kinh tế: Cảng Nagasaki là nơi buôn bán sầm uất và là một cảng trọng yếu của Nhật Bản. Hiện nay, Nagasaki phát triển mạnh mẽ với các thế mạnh về nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, là nơi cung cấp lượng thủy sản khổng lồ cho toàn nước Nhật
  • Cơ hội việc làm: Sau tốt nghiệp, du học sinh có nhiều cơ hội làm việc trong các ngành thủy hải sản, du lịch,với mức lương hấp dẫn. Mức sống tại đây cũng được đánh giá ở mức khá, với thu nhập bình quân khoảng 790 yên /giờ (~176,000vnđ).
  • Văn hóa đời sống: Các Tài sản văn hóa dân gian phi vật thể quan trọng như Lễ hội Nagasaki Kunchi. Nghề thủ công truyền thống là Đồ gốm sứ ( đồ gốm Hasami, đồ gốm Hirado), Thủ công mỹ nghệ Nagasaki, Búp bê Koga, Con quay Sasebo. Nagasaki thường chơi bóng đá và tennis rất nhiều.
  • Du lịch: Đảo Hashima – Thiên đường bị bỏ hoang, Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Nagasaki, Công viên hòa bình Nagasaki, Ouratenshudo – giáo hội cổ xưa nhất Nhật Bản, Cầu Megane – cây cầu kính bắc qua sông, Cảnh đêm ở tỉnh Nagasaki Nhật Bản – một trong 3 điểm ngắm cảnh đêm đẹp nhất thế giới, Đảo Kujuku tuyệt đẹp và ngâm mình trong Unzen Onsen chắc chắn sẽ làm một ngày thăm thú của các bạn trở nên hoàn hảo.

Hệ thống giáo dục tại Nagasaki Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Nagasaki

Nagasaki là một trong hai nơi từng phải hứng chịu thảm họa ném bom nguyên tử từ thế chiến thứ hai. Sau chiến tranh, tỉnh Nagasaki đã dần phục hồi và ngày một phát triển. Ngày nay, Nagasaki đã trở thành một khu vực non nước hữu tình thu hút rất nhiều du khách tới đây tham quan và là một trong những điểm đến du học lý tưởng của du học sinh quốc tế. Đặc biệt là một tỉnh đang được rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam yêu thích.

Ngoài ra, Nagasaki còn là tỉnh thành này gắn liền với lịch sử và quan hệ giao thương của xứ sở hoa anh đào với thế giới. Vì vậy đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn học viên.

• Nagasaki có hệ thống trường giáo dục với chất lượng đào tạo hàng đầu
  • Có nhiều ngành nghề từ quản trị kinh doanh, kế toán, công nghệ thông tin, môi trường, thiết kế đô thị, thủy lợi, nông nghiệp đất đai, y dược, điều dưỡng, hộ lý, … để các bạn tha hồ lựa chọn
  • Chi phí sinh hoạt tại Nagasaki rất rẻ cùng với nhiều cơ hội việc làm thêm cho sinh viên

Bài viết này Du học Nhật Bản YOKO đã giới thiệu cho các bạn du học sinh các đặc điểm nổi bật của tỉnh Nagasaki. Để các bạn hiểu hơn về vùng đất biển này cũng như có sự lựa chọn du học Nhật Bản đúng đắn phù hợp nhất. Để biết thêm các thông tin về du học Nhật Bản tại Nagasaki và các khu vực khác của Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!