Du học Nhật Bản tại Miyazaki và những điều cần biết

Miyazaki (tiếng Nhật: 宮崎県) là một tỉnh thuộc vùng đảo Kyushu, Nhật Bản. Tọa lạc tại bờ biển phía đông nam của hòn đảo Kyushu. Tỉnh Miyazaki hiện nay có 9 thành phố, 18 thị trấn và 3 làng. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Tỉnh Miyazaki có tổng diện tích 7,735,31 km2, được coi là một trong các tỉnh có diện tích lớn tại Nhật. Xếp thứ 14/47. Tuy nhiên dân cư lại khá thưa thớt. Dân số năm 2022 là 1.163.083 người. Xếp thứ 36/47 ở Nhật Bản. Mật độ dân số là 143 người/km2. GDP xếp thứ 44/47 ở Nhật và có thu nhập bình quân khoảng 39 triệu vnđ/tháng

Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản tại Miyazaki nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Vậy hãy cùng YOKO tìm hiểu và khám phá về tỉnh Miyazaki trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn Miyazaki là điểm tới du học không nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-Miyazaki
Du học Nhật Bản tại Miyazaki và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Miyazaki

Trong lịch sử, sau cách mạng Minh Trị, tỉnh Hyūga được đổi tên thành Miyazaki. Miyazaki nằm ở eo biển phía Đông của đảo Kyūshū, được bao quanh bởi Thái Bình Dương ở phía Nam và phía Đông, tỉnh Ōita ở hướng Bắc, tỉnh Kumamoto và Kagoshima phía Tây. Với địa hình như vậy, Miyazaki có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng mưa nhiều và mùa đông mát mẻ. Miyazaki là một trong những nơi ấm nhất trên hòn đảo chính của Nhật Bản, có nhiệt độ ấm áp trong hầu hết các tháng của năm.

Ngoài các thông tin về địa hình, khí hậu, để đi du học Nhật Bản tại tỉnh Miyazaki các bạn đừng bỏ qua những thông tin nổi bật sau đây nhé!

• Nền giáo dục: Giáo dục được chính phủ Nhật rất chú trọng và đầu tư, đồng thời có nhiều chính sách thu hút nhân tài. Du học Nhật Bản tại Miyazaki có một số ngành nghề được khá nhiều bạn du học sinh lựa chọn, như nông nghiệp, kinh tế quản trị kinh doanh và y dược.
  • Kinh tế: Do địa hình gồm đồi núi, biển, trung du và đồng bằng, kinh tế của Miyazaki phát triển khá cân bằng, gồm các ngành như nông nghiệp công nghệ cao, đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi và lâm nghiệp.
  • Cơ hội việc làm: Nền kinh tế khá phát triển đa ngành nghề nên sau tốt nghiệp các bạn có nhiều cơ hội về việc làm trong các lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá tốt, cùng thu nhập bình quân đầu người khoảng 790 yên/giờ (~176,000 VND)
  • Văn hóa đời sống: Du học sinh có thể trải nghiệm những nét đẹp văn hóa khi du học Nhật Bản tại Miyazaki. Như tham quan Đảo Aoshima, Đền Miyazaki, Đền Udo jingu, … Miyazaki luôn khiến thực khách phải mê mẩn bởi nền ẩm thực độc đáo, ấn tượng. Hãy thử điểm qua vài món đặc trưng của Miyazaki: Rượu Shochu khoai lang, Gà Miyazaki, Nagashi-Somen, …
  • Giao thông: thuận lợi và nhiều phương tiện giao thông từ đường bộ, đường sắt. Từ Tokyo đến thành phố Miyazaki, tỉnh Miyazaki khoảng 876 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 1069 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1126 km.
  • Du lịch: Miyazaki Nhật Bản là một trong những tỉnh rất nổi tiếng về du lịch. Ở Miyazaki, các bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng độc đáo và những thắng cảnh tuyệt vời. Khu nghỉ mát Phoenix Seagaia tuyệt đẹp, ghé thăm đảo Aoshima với bờ biển độc đáo hay tới đền Aoshima-jinja hay đền Miyazaki cổ kính. Dạo quanh đèo Horikiri và bờ biển Hitotsuba với phong cảnh tự nhiên tuyệt vời. Hay nếu muốn có một sự khác lạ bạn có thể tới công viên di tích lịch sử Hasugaike hoặc Takachiho Gorge kỳ bí.

Hệ thống giáo dục tại Miyazaki Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Miyazaki

Du học Nhật Bản tại Miyazaki là một tỉnh được rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam yêu thích. Và đây cũng là nơi thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam tới đây du học. Với nhiều ưu điểm như:

• Khí hậu ấm áp, dễ chịu
  • Nhiều việc làm thêm, cơ hội việc làm nhiều
  • Chi phí du học, sinh hoạt, đi lại, ăn uống phải chăng
  • Nhiều địa điểm tham quan, khám phá
  • Cách khá xa thủ đô Tokyo nên mức sống không nhộn nhịp như các thành phố lớn.

Trên đây, Du học Nhật Bản YOKO đã giúp bạn hiểu hơn về vùng đất Miyazaki và những đặc điểm nổi bật của tỉnh này. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!