Du học nghề Nhật Bản: Điều kiện, chi phí và 5 ngành nghề tiềm năng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học nghề Nhật Bản đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, bởi tính ứng dụng cao và cơ hội việc làm rộng mở. Vậy du học nghề Nhật Bản là gì? Nên du học nghề Nhật Bản ngành nào?

Cùng YOKO tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

du học nghề Nhật Bản

Du học nghề Nhật Bản là gì?

Du học nghề Nhật Bản là gì?

Du học nghề Nhật Bản là hình thức du học vài các trường cao đẳng nghề tại Nhật Bản, có thời gian đào tạo từ 2 đến 4 năm. Trong thời gian du học, du học sinh sẽ vừa được đào tạo tiếng Nhật, vừa đào tạo kỹ năng nghề nghiệp. Ngay sau khi tốt nghiệp, các bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Có thể nói lựa chọn hình thức du học nghề Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích, học viên không chỉ có thể vừa học, vừa làm mà còn có thể nhận mức lương cùng nhiều chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn sau khi ra trường.

Điều kiện du học nghề Nhật Bản

Đối với các bạn đang có ý định đi du học nghề Nhật Bản cần nắm được các thông tin cơ bản về điều kiện du học nghề như dưới đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam
 • Theo học tại các trường Nhật ngữ trong tối thiểu 6 tháng và được bộ tư pháp công nhận
 • Du học sinh tham gia học tại các trường Senmon cần đạt tối thiểu chứng chỉ tiếng Nhật N2
 • Có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, hay các bệnh nan y
 • Không có tiền án và tiền sự

Đọc thêm: Điều kiện du học Nhật Bản 2023: Cập nhật MỚI từ A đến Z

Lộ trình du học nghề Nhật Bản

Bước 1: Sinh viên sẽ học tập tiếng Nhật tại Việt Nam, sau đó qua Nhật học tập tại các trường Tiếng cho đến khi đạt đủ yêu cầu về trình độ ngoại ngữ sẽ tiếp tục học lên các trường Senmon.

Bước 2: Du học sinh sẽ học tập tại các trường Senmon trong vòng từ 2 – 4 năm học tương ứng với số giờ học từ 1700 – 3400 giờ.

Trong quá trình học tập, sinh viên có thể vừa học vừa làm thêm tại các công ty để nâng cao kỹ năng và ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế.

Sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh sẽ nhận được cấp bằng nghề.

Sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện tốt nghiệp về thời gian học tập và chứng chỉ nghiệp vụ đánh giá thành tích học tập sẽ được cấp bằng “chuyên gia” hoặc “chuyên gia cao cấp” bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học.

 • Đối với chuyên gia, các bạn có thể tiếp tục học lên đại học.
 • Đối với chuyên gia cao cấp các bạn có thể tiếp tục học lên cao học.

Chi phí du học nghề Nhật Bản

Chi phí du học nghề Nhật Bản bao gồm những khoản phí nào? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đang có mong muốn, ý định đi du học nghề tại Nhật quan tâm. Cùng tham khảo bài viết này của YOKO để tìm hiểu những khoản chi phí mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị nhé.

Chi phí trước khi sang Nhật

Trước khi qua Nhật, các bạn sẽ cần chuẩn bị một số các thủ tục làm hồ sơ, chi phí này dao động từ 30 – 50 triệu đồng, bao gồm các khoản phí như:

 • Phí tư vấn
 • Phí dịch thuật hồ sơ
 • Phí khám sức khỏe
 • Phí duyệt hồ sơ
 • Học phí tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (đáp ứng điều kiện tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ)
 • Phí hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính
 • Phí vận chuyển hồ sơ sang Nhật đến khi hoàn tất thủ tục
 • Phí mua vé máy bay

Học phí tại Nhật

Phần lớn sinh viên sẽ học tập tại các trường Nhật ngữ trước khi đăng ký học lên các trường nghề. Học phí tại các trường Nhật ngữ dao động từ 600.000 Yên –  800.000Yên/ 1 năm(tùy vào tỷ giá yên ở mỗi thời điểm) cho năm học đầu tiên.

Sau khi tốt nghiệp trường tiếng các bạn sẽ học lên các trường nghề với học phí khoảng 800.000 Yên – 1300.000 Yên/ Năm

Khi học tại trường nghề, sinh viên có thể xin đi làm thêm sau một thời gian học tập.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí ăn uống: Mỗi tháng bạn, nếu bạn tự nấu đồ ăn tại nhà thì chi phí tiền dao động trong khoảng 15.000 Yên/ tháng.

Chi phí nơi ở: Bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá, hoặc nhà riêng, homestay. Chi phí ở ký túc xá khoảng 30.000 Yên/tháng, chi phí ở nhà riêng hoặc thuê homestay dao động từ 80 nghìn đến 100 nghìn Yên/tháng.

Chi phí khác: Bên cạnh đó, bạn sẽ có một số khoản tiêu vặt khác dao động 15 nghìn Yên/tháng.

Tips để tiết kiệm tối đa chi phí du học nghề tại Nhật Bản

 • Tập trung, chăm chỉ học tiếng Nhật tại nhà và trung tâm (cả ở Việt Nam và Nhật Bản) để nhanh chóng đạt mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn tiết kiệm chi phí học lại (trong trường hợp bạn không đủ điều kiện lên lớp, không thi đạt chứng chỉ).
 • Chọn lựa trung tâm du học uy tín, có nhiều ưu đãi. Từ đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí khi tham gia du học. Tại YOKO, Trung tâm miễn phí phí tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ có giá trị hơn 1000$ giúp bạn tối ưu chi phí nhất khi tham gia du học nghề tại Nhật.
 • Lựa chọn trường Nhật ngữ, trường nghề có mức học phí phù hợp.
 • Lựa chọn địa điểm du học có chi phí sinh hoạt hợp lý.
 • Quản lý chi tiêu hợp lý.

Top 5 ngành du học nghề tiềm năng tại Nhật

Có các chương trình du học nghề nào? Nên đi du học Nhật Bản ngành gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra. Cùng YOKO tìm hiểu về 5 ngành du học nghề tiềm năng tại Nhật.

du học nghề Nhật bảnDu học nghề Nhật Bản ngành gì tiềm năng ?

Du học nghề Nhật Bản ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành nghề được rất nhiều bạn lựa chọn khi đi du học nghề tại Nhật Bản.

Khi du học nghề điều dưỡng tại đất nước Mặt Trời Mọc giúp các bạn có nhiều cơ hội học tập và làm việc trong hệ thống y tế hiện tiên tiến, cùng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Công việc chính của các điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe người bệnh tại các trung tâm hoặc người lớn tuổi tại các viện dưỡng lão.

Tại đây, các du học sinh sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng đặc biệt:

 • Cơ hội vừa học vừa làm giúp các bạn có thể kiếm thêm thu nhập
 • Học phí được miễn giảm 100%
 • Công việc ổn định và cơ hội định cư cao
 • Mức lương hấp dẫn
 • Làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại
 • Đặc biệt, ngoài việc được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, các bạn du học sinh còn có cơ hội trau dồi và luyện tập tiếng Nhật mỗi ngày

Du học nghề Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

IT hay công nghệ thông tin là ngành nghề được ví von là “vua của mọi nghề”. Có thể thấy, ngành IT hiện nay đang có tốc độ phát triển khá nhanh và có sức hấp dẫn rất lớn với các bạn học sinh.

Tại Nhật Bản, ngành công nghệ thông tin phát triển rất mạnh và nằm trong top các quốc gia đứng đầu thế giới. Do đó, du học nghề công nghệ thông tin tại Nhật Bản được rất nhiều bạn lựa chọn.

Vậy, tại sao bạn nên đi du học nghề Nhật Bản ngành IT, cùng YOKO tìm hiểu lý do nhé.

 •  Nhật Bản được coi xem là cường quốc về công nghệ thông tin
 • Nhật Bản có chương trình đào tạo ngành IT bài bản, kiến thức luôn được cập nhật đáp ứng tính thời đại cao
 • Cơ hội việc làm rộng mở cùng với mức lương vô cùng “hậu hĩnh”

Du học nghề Nhật Bản ngành Điện tử, điện lạnh

Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng hàng đầu thế giới về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, điện lạnh, v.v.

Do đó, du học nghề ngành điện tử, điện lạnh tại xứ sở hoa Anh Đào được rất nhiều bạn có có đam mê với ngành này lựa chọn. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các trang thiết bị kỹ thuật điện tử, điện lạnh hiện đại, tiên tiến. Du học sinh sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về mạch, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện lạnh v.v.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành điện tử, điện lạnh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở không chỉ tại Nhật mà khi về Việt Nam các bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc dựa trên những kiến thức và kỹ năng mình đã học được tại Nhật.

Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Nhật hàng ngày.

Du học nghề Nhật Bản ngành Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Nhật Bản là quốc gia được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời, cùng với những nét đẹp văn hóa truyền thống. Mỗi năm Nhật Bản đón tiếp hàng triệu khách du lịch, do đó ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn tại đây rất phát triển. Tuy nhiên, ngành này đang vướng vào thực trạng thiếu hút nhân lực rất lớn.

Tại sao bạn nên chọn ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn để đi du học nghề Nhật, cùng YOKO tìm hiểu lý do nhé.

 • Đây là môi trường lý tưởng cho các bạn đang mong muốn phát triển, và trở thành một người làm dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Ngành quản trị khách sạn tại Nhật rất phát triển.
 • Cơ hội luyện tập và trau dồi tiếng Nhật hay các ngôn ngữ khác mỗi ngày.
 • Triển vọng việc làm rộng mở, đầy tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn. Các bạn có thể lựa chọn ở lại Nhật để làm việc hoặc trở về nước cống hiến cho ngành dịch vụ nước nhà.

Du học nghề Nhật Bản ngành đầu bếp

Xã hội ngày càng phát triển, đồng thời nhu cầu của con người trong các lĩnh vực cũng được nâng cao, trong đó có lĩnh vực ẩm thực, ăn uống. Vì thế, các ngành nghề trong lĩnh vực đang hết sức được quan tâm, đầu tư và phát triển.

Du học nghề Nhật Bản ngành đầu bếp là sự lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh có đam mê với “nghệ thuật” tạo ra những món ăn ngon.

Vậy, tại sao các bạn lại chọn Nhật Bản thay vì các quốc gia khác để du học nghề đầu bếp?

 • Cơ hội tiếp cận với tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Nhật Bản từ xa xưa đã nổi tiếng với sự cầu kỳ trong chế biến và trang trí món ăn để tạo ra các món ăn có hương vị nhẹ nhàng, thanh tao, hòa hợp với không khí thiên nhiên 4 mùa
 • Đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại
 • Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tiếp tục làm việc và định cư tại Nhật hoặc quay trở về Việt Nam hoặc làm việc tại bất kỳ quốc gia nào. Hiện tại, các nhà hàng Nhật đã và đang có mặt tại hầu hết tại các quốc gia trên thế giới
 • Cơ hội trau dồi vốn tiếng Nhật hàng ngày

Đọc thêm: Du học Nhật Bản nên học Ngành gì? Top 10 ngành nghề hot nhất

 

Trên đây là những thông tin về chương trình du học nghề Nhật Bản, cũng như 5 ngành nghề tiềm năng tại Nhật mà YOKO muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ cung cấp cho các bạn đang quan tâm tới chương trình này nhiều thông tin bổ ích.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được YOKO giải đáp chi tiết nhé.

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN