Tham quan hồ địa ngục trần gian tại Nhật Bản

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Ở đất nước Nhật Bản xinh đẹp có những hồ nước độc đáo được mệnh danh là hồ địa ngục trần gian. Hãy cùng khám phá những nét kỳ bí này.

Vị trí hồ địa ngục trần gian tại Nhật Bản

Những hồ nước đặc biệt này nằm ở thành phố Beppu nằm trên hòn đảo Kyushu tại quận Oita của Nhật Bản là một trong những nơi lạ lùng nhất trên trái đất, với 9 con suối được mệnh danh là 9 loại địa ngục khác nhau.

ho-dia-nguc-tran-gian-nhat-ban-1

Nơi đây có tới 9 con suối địa nhiệt, mỗi con suối có những tính năng đặc biệt nên được gọi là Jigoku, có nghĩa là “địa ngục”, là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật. Đặc biệt “Địa ngục” của Beppy là suối nước nóng rất ngoạn mục, chỉ được xem chứ không thể tắm. Trong đó, huyện Kannawa chiếm tới 7 con suối địa nhiệt và 2 con suối còn lại nằm trong huyện Shibaseki.

Khám phá địa ngục trần gian

Trong 9 con suối địa nhiệt thì “địa ngục ao máu ” là suối nước nóng duy nhất có màu sắc sặc sỡ và thành phần hóa học khác hẳn so với những con suối tự nhiên khác. Sở dĩ mặt nước trong hồ có màu đỏ tươi như máu là do chứa một lượng lớn khoáng sản kim loại màu ở phía dưới hồ.

ho-dia-nguc-tran-gian-nhat-ban-2

Với nhiệt độ 78 độ C thì suối nước nóng Chinoike Jigoku thích hợp cho việc nấu ăn hơn là điều trị Spa. Nước sôi và hơi nước nóng bốc lên bề mặt hồ tạo nên một mảng không khí trắng xóa bồng bềnh trong không trung. Bên cạnh việc sở hữu nhiệt độ nóng bất thường, Chinoike Jigoku cũng giàu ôxit sắt, oxit magiê và kẽm.

Thành phố Beppu là nơi mà khách du lịch đến nghỉ dưỡng nhiều nhất. Họ chủ yếu tập trung tại các con suối địa nhiệt, nơi đây lúc nào cũng đông đúc bên cạnh những quày hàng bày bán dược phẩm. Tất cả những dược liệu này được làm từ bùn đỏ trong hồ, rất công hiệu trong việc điều trị bệnh ngoài da như thuốc mỡ Chinoike và những dược phẩm chăm sóc sắc đẹp khác.

7 địa ngục ở quận Kannawa có thể dễ dàng truy cập bằng xe buýt, khởi hành từ ga JR ở thành phố Beppu. Mất khoảng 15 phút là có thể đến được các địa điểm này. Còn đối với 2 ” địa ngục ” còn lại cũng chỉ mất có 5 phút đi xe buýt từ huyện Kannawa đến Shibaseki.

 ho-dia-nguc-tran-gian-nhat-ban-4

Danh sách những “hồ địa ngục” nổi tiếng ở Nhật:

1. Umi Jigoku – “Biển địa ngục”

2. Oniishibozu Jigoku – “Địa ngục sư cạo đầu”

3. Shiraike Jigoku – “Địa ngục ao trắng”

4. Yama Jigoku – “Địa ngục núi”

5. Kamado Jigoku – “Địa ngục nồi nấu”

6. Oniyama Jigoku – “Địa ngục quái vật núi

7. Kinryu Jigoku – “Địa ngục rồng vàng”

8. Chinoike Jigoku – “Địa ngục ao máu”.

9. Tatsumaki Jigoku – “Vòi địa ngục”

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá hồ địa ngục trần gian độc đáo này nếu bạn có cơ hội đến Nhật Bản hay đi du học Nhật nhé.

Bài viết liên quan: 

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN