5 Điều Cần Làm Trước Khi Du Học Nhật Bản Nhất Định Phải Biết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn có ý định đi du học Nhật Bản nhưng chưa biết phải làm gì? phải chuẩn bị những gì? Đừng lo lắng việc tìm hiểu kỹ lưỡng những điều cần biết khi đi du học Nhật và chuẩn bị tinh thần sẽ là hành trang quan trọng nhất. Sau đây Yoko sẽ chia sẻ là một vài mạch nhỏ nhằm giúp bạn chuẩn bị tâm lý đi du học một cách tốt nhất.

dieu-can-biet-khi-du-hoc-nhat-ban-1

Cải thiện vốn Nhật ngữ

Điều đầu tiên bạn cần trang bị cho mình chính là vốn Nhật ngữ trôi chảy. Có ngôn ngữ thành thạo thì bạn mới có thể giao tiếp và thích ứng được với môi trường Nhật Bản và phát triển các kỹ năng khác. Hơn nữa, khi có vốn Nhật ngữ thì cơ hội sang Nhật với những công việc làm thêm có thu nhập cao sẽ được mở rộng hơn. Bởi vậy học tiếng Nhật rất quan trọng. hãy trang bị cho mình vốn tiếng Nhật thật chu đáo trước khi quyết đinh du học bạn nhé.

Chọn trường và chọn ngành phù hợp để du học

Trước tiên, khi đi du học bạn phải xác định bạn định đi du học trường nào và ngành nào để có kế hoạch chuẩn bị thật chu đáo. Không nhất thiết bạn cứ phải chọn những trường nổi tiếng nhất nhì ở Nhật Bản hay những nơi trung tâm. Các trường ở Nhật đều dạy theo một khung chuẩn do Bộ Giáo dục quy định nên căn cứ vào khả năng của bản thân cũng như các yếu tố khác mà bạn cần cân nhắc để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

dieu-can-biet-khi-du-hoc-nhat-ban-2

 

Chi phí để trang trải trong quá trình du học Nhật Bản

Khi đi du học ở bất kỳ quốc gia nào thì chi phí luôn là yếu tố mà các bậc phụ huynh cùng các em học sinh phải bận tâm nhất. Trong hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản thì bạn cũng phải chứng minh khả năng tài chính và thu nhập của người bảo lãnh cho bạn trong quá trình du học. Tuy nhiên chi phí du học cũng không quá đắt đỏ so với các nước có cùng chất lượng đào tạo. Bạn có thể có rất nhiều các để tiết kiệm chi phí và đi làm thêm để tăng thu nhập. Hoặc bạn cũng có thể lên kế hoạch săn học bổng – một cách tuyệt vời để làm giảm chi phí trong quá trình du học.

Nên chuẩn bị về cả tinh thần và thể chất 

Trước khi đi du học đến một đất nước xa lạ, không dễ dàng để thích ứng với môi trường cũng như con người ở đó. Cảm giác xa lại, nhớ nhà và bạn bè sẽ làm bạn choáng ngợp trước những thứ đang diễn ra ở môi trường mới. Nếu không xác định trước bạn rất dễ bị mất định hướng và kiểm soát. Trong thời gian đầu mọi việc đều không dễ dàng. Về mặt sức khỏe cũng vậy, thời tiết bên Nhật khá khác so với Việt Nam nên để thích nghi được với nó cũng là một vấn đề lớn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ trang phục và các phụ kiện nhé!

dieu-can-biet-khi-du-hoc-nhat-ban-3

Tìm hiểu về đất nước, văn hóa, ẩm thực, con người Nhật Bản

Trước khi muốn hòa nhập vào văn hóa của một nước mà bạn sinh sống lâu năm ở đó thì bạn phải tìm hiểu kĩ về văn hóa, phong tục tập quán con người ở đó. Nhật Bản vốn được biết đến là đất nước có nền văn hóa lâu đời, đặc biệt là văn hóa ẩm thực của Nhật Bản cô cùng đa dạng, phong phú và nổi tiếng với các món ăn tuyệt vời.  Vì thế ngay từ bây giờ nhân cơ hội này hãy tìm hiểu kĩ về xứ sở hoa Anh đào này đi bạn nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN