Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản tại Ehime

Ehime (tiếng Nhật: 愛媛県) là một tỉnh phía Tây Bắc của vùng đảo Shikoku, Nhật Bản. Xưa kia, trên địa bàn tỉnh Ehime là xứ Iyo. Ehime bao gồm 20 đơn vị hành chính cấp hạt, trong đó có 11 thành phố và 9 thị trấn, làng. Tỉnh lỵ là thành phố Matsuyama. Tỉnh Ehime có tổng diện tích 5,676,11 km2 và có dân số 1.481.569 người. GDP xếp thứ 37/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 42 triệu vnđ/tháng.

Du học Nhật Bản tại Ehime đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế. Trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Nếu bạn cũng đang yêu thích vùng đất này. Hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm về tỉnh Ehime của Nhật Bản và biết thêm những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tại Ehime nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-ehime
Du học Nhật Bản tại Ehime và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Ehime

Ehime là một tỉnh nằm trên đảo Shikoku với rất nhiều điểm đến hấp dẫn và những món ăn ngon. Ehime có đặc sản nổi tiếng là quýt.  Ở hướng Bắc, Ehime giáp biển Seto Naikai. Ở phía Đông, giáp các tỉnh Kagawa và Tokushima. Phía Nam, giáp tỉnh Kochi. Địa hình của tình gồm vùng núi cao phía Đông Nam và bờ biển dài ở phía Bắc. Địa hình cơ bản của tình gồm vùng núi cao phía Đông Nam và bờ biển dài ở phía Bắc. Đem lại khí hậu rất ấm áp cho vùng đất này. Nhiệt độ vào mùa đông thấp nhất là khoảng 2 độ C (không có băng tuyết). Và mùa hè nhiệt độ có khi lên đến 33 độ C.

Sau đây là một số thông tin cơ bản nhất về tỉnh Ehime của Nhật Bản. Những thông tin này sẽ giúp các bạn nắm được tình hình tổng quan khi muốn tìm hiểu về Ehime và xu hướng du học tại đây nhé!

• Nền giáo dục: Tại Ehime có hơn 6 trường đại học và trường Nhật ngữ chất lượng dành cho du học sinh đăng ký. Du học Nhật Bản tại Ehime, các bạn nên lựa chọn các ngành được nhiều du học sinh quốc tế đăng ký như kinh tế quản trị kinh doanh, kỹ sư cơ khí, thiết kế kiến trúc đô thị, y dược, điều dưỡng.
  • Kinh tế: Hàng năm GDP của tỉnh Ehime đạt 4.888 tỷ Yên. Với các lĩnh vực chính là dệt may, công nghiệp giấy, hóa học, kim loại màu, đóng tàu, chế biến thực phẩm…. Một số doanh nghiệp nổi tiếng trong cách lĩnh vực cụ thể tại Ehime như: Công ty Hattori Paper – sản xuất và phân phối trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm, các loại khăn giấy, sản phẩm tẩy rửa nhà bếp. Công ty Conhira chuyên sản xuất và phân phối trong lĩnh vực máy lọc nước biển, dầu máy, … máy đồng hóa chất đốt, thiết bị chống ăn mòn.
  • Cơ hội việc làm: Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá. Cùng thu nhập bình quân đầu người khoảng 790 yên/giờ (~176,000 VND). Sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Ehime.
  • Văn hóa đời sống: Tỉnh Ehime Nhật Bản là một tỉnh cổ kính với rất nhiều khu vực cổ lâu đời nhất Nhật Bản như lâu đài Matsuyama được bảo tồn gần như nguyên vẹn, suối nước nóng Dogo-Onsen lâu đời nhất đất nước mặt trời mọc, nhiều điểm hành hương với 1300 năm tuổi đã làm nên một Ehime đầy hấp dẫn trong mắt du khách.
  • Giao thông: từ Tokyo đến thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime khoảng 672 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 776 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 814 km.
  • Du lịch: Nếu đến Ehime du lịch, các bạn hãy tranh thủ ghé qua vài điểm đến nổi bật như Lâu đài Matsuyama (thành Matsuyama), Dogo Onsen – Onsen lâu đời nhất Nhật Bản, Làng Tobe với gốm Tobe-yaki, đảo Aoshima, Chùa Ishite-ji, Chùa Joruri-ji, Đền Yu-jinja, Chùa Yasaka-ji …

Hệ thống giáo dục tại Ehime Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Ehime

Du học Nhật Bản tại Ehime đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế. Vùng đất nổi tiếng với nhiều lĩnh vực về công nghiệp và có các tập đoàn công nghiệp lớn sẽ là môi trường lý tưởng, hỗ trợ các bạn học tập và phát triển tương lai.

• Điều kiện du học Nhật Bản không quá khắt khe
  • Nhiều cơ hội về việc làm trướ và sau tốt nghiệp
  • Mức sống tốt, mức thu nhập khá hấp dẫn
  • Chi phí sinh hoạt tại Ehime hợp lý, không đắt đỏ

Để biết thêm các thông tin về du học Nhật Bản tại Ehime và các khu vực khác của Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!