Du học Nhật Bản có cần học giỏi không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không và nếu không học giỏi thì có thể đăng kí học tại trừng nào ở Nhật Bản. Nhật Bản được biết đến là một trong những môi trường giáo dục trong mơ của hầu hết học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, những yêu cầu và điều kiện để du học Nhật Bản có phần khắt khe hơn so với nhiều quốc gia khác. Nếu bạn có học lực khá, trung bình thì liệu rằng có đi du học Nhật được không. Trong bài viết này, du học Nhật Bản Yoko sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn!

Những lợi ích khi du học Nhật Bản

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Đất nước “hoa anh đào” được cả thế giới công nhận bởi nền giáo dục tiên tiến. Bằng cấp của Nhật luôn được đánh giá cao, có giá trị trên toàn thế giới. Nền giáo dục nước này tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc. Du học Nhật Bản là một trong những giải pháp tốt nhất để phát triển bản thân toàn diện.

Học phí hợp lý – Học bổng hấp dẫn

So với những quốc gia du học châu Âu, du học Nhật Bản có nhiều lợi thế về chi phí, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho du học sinh.

Bên cạnh đó, đất nước mặt trời mọc cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Nếu có kết quả học tập tốt, bạn có thể nhận được học bổng của trường, học bổng Chính phủ (MEXT, JDS) hay các doanh nghiệp Nhật Bản. Đi du học Nhật theo diện học bổng trở thành mơ ước của du học sinh nói chung.

loi-ich-du-hoc-nhat-ban
Những lợi ích khi đi du học Nhật Bản

Môi trường học tập quốc tế

Không chỉ thu hút du học sinh Việt Nam, Nhật Bản còn là điểm đến lý tưởng cho hàng trăm nghìn du học sinh đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới. Điều này đem đến môi trường học tập quốc tế, năng động. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu về ngôn ngữ cũng như văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Giáo dục được chính phủ Nhật Bản coi trọng và đầu tư, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Chương trình giảng dạy chất lượng và các phương pháp dạy học của giảng viên giúp học viên dễ dàng tiếp thu.

Văn hóa đa dạng

Xứ Phù Tang có thiên nhiên đa dạng, được phân hóa thành 4 mùa xuân-hạ-thu-đông. Đến với Nhật Bản, bạn có thể ngắm hoa anh đào vào mùa xuân hay chiêm ngưỡng thảm rừng bạt ngàn nhuộm đỏ màu lá phong khi mùa thu đến.

Đây cũng là cơ hội để bạn khám phá nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc Á Đông như trà đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebana, Kabuki hay nghệ thuật thư pháp…và văn hóa hiện đại như Manga hay Anime.

kham-pha-van-hoa-nhat-ban
Du học Nhật Bản có cần học giỏi không? Khám phá văn hóa Nhật Bản

Cơ hội việc làm lớn

Dân số Nhật Bản đang già hóa, tạo nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực nước ngoài, đặc biệt là lao động có trình độ chuyên môn. Đây là cơ hội để những bạn sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm phù hợp năng lực chuyên môn.

Ngoài ra, nếu muốn tìm kiếm việc làm khi về nước thì bạn cũng có rất nhiều lựa chọn, Khi mà tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty Nhật Bản hoặc được Nhật Bản đầu tư. Bạn có thể nộp hồ sơ xin việc vào nhiều vị trí và nhiều ngành nghề khác với mức lương hấp dẫn.

Xem ngay: Du học Nhật Bản xong về nước làm gì?

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không?

Du học Nhật Bản không cần phải học quá giỏi và xuất sắc thì mới đi được. Những trường bên Nhật Bản tùy từng trường sẽ yêu cầu các cấp bằng ngoại ngữ. Sẽ có một số trường sẽ yêu cầu tối thiếu từ N5 trở lên và cũng sẽ có trường yêu cầu từ N4, N3 trở lên. Đồng thời phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật của bạn ít nhất là 180 giờ trước khi sang Nhật Bản. Đây là điều cần phải lưu ý khi các bạn chọn trường để phù hợp với năng lực của mình.

du-hoc-nhat-ban-co-can-hoc-gioi-khong
Du học Nhật Bản có cần học giỏi không?

Việc học tiếng Nhật đối với một số bạn không được tốt thì đầu tiên các bạn cần xem lại kế hoạch học tập của mình. Bạn cần phải có kế hoạch học tập ôn luyện nghiêm túc hàng ngày. Không chỉ học ngữ pháp mà điều quan trọng hơn là nên thực hành nói. Bạn cần cố gắng học tiếng Nhật thật tốt và nếu không học giỏi thì phải làm giỏi mới có thể tồn tại được.

Học không giỏi nên chọn trường gì

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không? Nếu học chưa giỏi thì nên chọn đăng kí vào trường nào? Các bạn có mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng với trình độ tiếng không được tốt thì nên đi trường nào cho hợp lý. Thì đầu tiên bạn phải xác định rằng bạn đi du học Nhật Bản trường nào, ngành gì, và còn phụ thuộc vào thời gian mà các trường ứng tuyển.

Xem ngay: Nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản

Nếu muốn du học Nhật Bản nhưng bạn không giỏi tiếng Nhật, đầu tiên bạn phải xác nhận được khu vực và thời gian mà bạn muốn nhập học.

Tham khảo: Nên du học ở thành phố nào của Nhật Bản là hợp lý nhất

Bạn nên tham khảo các trường tại những khu vực như Osaka, Toyko, Kyoto, Kobe, Hiroshima… đều yêu cầu du học sinh có tối thiểu chứng chỉ N5 của các kỳ thi tiếng Nhật và phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu là 180 giờ trước khi sang du học Nhật Bản.

Bạn có thể tham khảo:Danh sách các trường Nhật ngữ để học tiếng Nhật và các ngành học khác.

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN