Du học Nhật Bản xong về nước làm gì?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Hằng năm, có rất nhiều du học sinh Việt Nam từ Nhật trở về nước để làm việc và cống hiến cho đất nước. Họ kết thúc việc học và quyết định về nước để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như được ở bên cạnh người thân sau nhiều năm xa cách. Du học Nhật Bản xong về nước làm gì cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn du học sinh khi tốt nghiệp về nước. Trong bài viết này, Trung tâm du học Nhật Bản YOKO sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Nhật Bản xong về nước làm gì?” Cơ hội việc làm của du học sinh Nhật Bản sau khi tốt nghiệp trở về nước sẽ như thế nào nhé!

du-hoc-nhat-ban-xong-ve-nuoc-lam-gi
Du học Nhật Bản xong về nước làm gì?

Những lợi thế khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản các bạn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, các chương trình học mới mẻ và tiên tiến, luôn bắt kịp xu thế. Ngoài ra, du học sinh được nâng cao giá trị của bản thân, trau dồi kiến thức và khả năng về ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh đó, cơ hội phát triển và thăng tiến rất hấp dẫn. Tân cử nhân tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội việc làm mở rộng, mức lương cao và trở thành nguồn nhân lực chất lượng. 

Khả năng về ngôn ngữ và trình độ

Du học Nhật Bản xong về nước làm gì? Du học sinh Nhật Bản về nước sẽ có lợi thế về ngôn ngữ Nhật, khả năng giao tiếp, văn phong tự tin hơn so với những bạn ở Việt Nam. Được tiếp xúc và thực hành tiếng Nhật trong khoảng thời gian dài chắc chắn cách giao tiếp bằng tiếng Nhật cũng sẽ tự tin hơn, tự nhiên hơn.

Đối với những bạn chỉ kết thúc chương trình học tiếng Nhật rồi về nước thì trong tay họ sẽ có chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N3, N4.

Đối với những bạn học lên trung cấp, cao đẳng, đại học thì sẽ có trình độ tiếng Nhật cao hơn ở mức N2, N1.

Hiểu văn hóa Nhật và tác phong làm việc

Trong thời gian học tập tại Nhật, du học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa, được tiếp cận với văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, các bạn còn được giới thiệu việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống ở Nhật. Đây cũng là một cơ hội để các bạn du học sinh tiếp xúc với nền văn hóa khá đa dạng của Nhật.

van-hoa-nhat-ban
Hiểu văn hóa Nhật và tác phong làm việc của người Nhật

Một điểm nữa của những du học sinh về nước sẽ có tác phong làm việc nhanh nhẹn, cẩn thận và nghiên túc, chuyên nghiệp hơn. Bởi lối sống tại Nhật đã rèn luyện cho họ tác phong khi làm việc và lối sống có trách nhiệm hơn.

Có tầm nhìn đa dạng

Là một du học sinh người Việt Nam nhưng học tập tại Nhật Bản nên chắc chắn bạn sẽ có trong mình cách nghĩ của người Việt Nam, nhưng đồng thời bạn có thể nắm bắt được cách nghĩ của người Nhật. Do đó, bạn có thể phân tích, nhìn nhận một sự việc theo nhiều hướng suy nghĩ khác nhau. Sự linh hoạt nhạy bén này khiến bạn trở nên đặc biệt hơn trong mắt nhà tuyển dụng đó.

Du học Nhật Bản xong về nước làm gì?

Du học sinh sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật về nước sẽ băn khoăn Du học Nhật Bản xong về nước làm gì? Cơ hội việc làm khi về nước như thế nào? Điều này còn tùy thuộc vào năng lực cá nhân và ngành học mà bạn đã lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý về cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh sau khi về nước.

du-hoc-nhat-ban-xong-ve-nuoc-lam-gi
Du học Nhật Bản xong về nước làm gì? Cơ hội việc làm rộng mở

Giáo viên tiếng Nhật

Du học Nhật Bản xong về nước làm gì? – Làm giáo viên dạy tiếng Nhật. Một trong những cơ hội việc làm được nhiều du học sinh lựa chọn sau khi về nước đó là làm giáo viên tiếng Nhật. Tuy nhiên, bạn cần học thêm một khóa học nghiệp vụ sư phạm để lấy chứng chỉ giáo viên. Một khóa học nghiệp vụ giáo viên chỉ kéo dài từ 1 – 2 tháng thôi. Sau khi có chứng chỉ sư phạm là bạn có thể đứng trên bục giảng, đủ điều kiện để dạy ở các trung tâm tiếng Nhật.

Du học Nhật Bản ngành sư phạm cũng là một ngành nghề giúp nâng cao vị thế giáo dục Nhật Bản. Đây được oi là ngành học cao quý và được nhiều người tôn trọng.

du-hoc-o-nhat-xong-lam-gi-giao-vien-tieng-nhat
Du học ở Nhật xong làm gì? Giáo viên tiếng Nhật

Du học Nhật Bản xong về nước làm gì? – Biên dịch viên

Biên dịch viên tiếng Nhật là nghề nghiệp cần trình độ tiếng Nhật cùng với sự am hiểu nhất định trong một lĩnh vực, chuyên ngành cụ thể nào đó. Đây là một nghề yêu cầu trình độ khá cao nên được rất ít du học sinh lựa chọn. Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, đủ tự tin và am hiểu về lĩnh vực đó thì hãy đăng kí ứng tuyển làm biên dịch viên. Hiện nay có rất nhiều công ty Nhật Bản ở Việt Nam đang tuyển vị trí này. Nếu bạn là du học sinh mới về nước thì sẽ có nhiều ưu tiên hơn đó. Mức lương cho biên dịch viên cũng khá cao, đồng thời cũng tùy thuộc vào năng lực của bạn.

Hướng dẫn viên du lịch

Du học Nhật Bản xong về nước làm gì? – Làm Hướng dẫn viên du lịch. Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch cho các công trình, khu du lịch, khu bảo tồn, … Ngành du lịch dịch vụ ở Việt Nam ngày càng phát triển, nếu bạn yêu thích hoặc đam mê du lịch thì có thể lựa chọn công việc này nhé.

Để làm hướng dẫn viên du lịch, bạn cần học một khóa đào tạo để có chứng chỉ hướng dẫn viên nhé.

du-hoc-nhat-ban-xong-ve-nuoc-lam-huong-dan-vien
Du học Nhật Bản xong về nước làm gì? – Làm Hướng dẫn viên du lịch

Làm trong các trung tâm du học và xuất khẩu lao động

Một gợi ý về cơ hội việc làm nữa cho du học sinh về nước đó là làm Làm trong các trung tâm du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thị trường này ngày càng phát triển, nếu bạn có nhiều mối quan hệ thì có thể phát triển ngành “nhân lực toàn cầu” này.

Bạn có thể làm cho các trung tâm, các công ty du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản và nhận tiền môi giới. Là ngành dịch vụ và tư vấn cho những người có mong muốn xuất ngoại với mức lương hậu hĩnh.

lam-tai-cac-trung-tam-tieng-nhat
Du học ở Nhật xong làm gì? – Làm trong các trung tâm du học

Du học Nhật Bản xong về nước làm gì? Tự kinh doanh

Tự kinh doanh là con đường rất nhiều người lựa chọn khi không biết Du học Nhật Bản xong về nước làm gì. Các bạn có thể kinh doanh nhiều mặt hàng: đồ xách tay Nhật, túi xách, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, …

Để có thể vận hành được, bạn cũng cần đi học thêm các khóa đào tạo kinh doanh, tìm kiếm nguồn hàng hóa, các khẩu vận chuyển, … Rất nhiều bạn đã thành công trong việc tự kinh doanh và nếu bạn có niềm đam mê inh doanh thì hãy bắt tay vào làm ngay đi.

Làm trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Các công ty Nhật Bản, các khu công nghiệp được người Nhật đầu tư đang thiếu nhiều nguồn lao động có chuyên môn. Nếu bạn vừa đi du học về và muốn phát triển từ các khu công nghiệp như vậy thì hoàn toàn có thể. Có rất nhiều công việc liên quan tới tiếng Nhật đang chờ đón bạn với mức lương hấp dẫn. Tấ nhiên, nó cũng phụ thuộc vào năng lực tiếng Nhật của bạn nữa.

Nếu bạn chưa biết Du học Nhật nên học ngành gì để dễ xin việc nhất hãy tham khảo tại đây nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN