4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC NHẬT

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Có rất nhiều bạn mong muốn đi du học Nhật mà lại ko biết bắt đầu từ đâu, cũng như các bước chuẩn bị cần thiết để có thể hoà nhập nhanh nhất với cuộc sống tại Nhật Bản. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 bước quan trọng nhất trong việc chuẩn bị trước khi du học.

1. Học thử tiếng Nhật:

Thống kê trong 3 năm đi dạy của mình thì tỉ lệ bỏ lớp khoảng 30%, phần lớn là do ko học được tiếng Nhật hay ko đủ quyết tâm để học. Rất nhiều bạn vừa có dự định du học là đóng tiền cọc, nộp hồ sơ, đăng ký học luôn. Về sau vì lỡ đóng cọc rồi nên mặc dù ko muốn đi nữa nhưng vẫn phải theo. Đối với những bạn ko có khả năng học tiếng, mình khuyên thật ko nên chọn con đường du học.

4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC NHẬT 1

2. Xác định rõ mục tiêu học xong N3 ở Việt Nam:

Các bạn hay mắc một sai lầm là nghĩ rằng qua bên Nhật học mới hiệu quả, học ở VN chỉ cần có N5 là ổn rồi. Thực ra theo kinh nghiệm của mình, học lấy N3 ở Việt Nam dễ hơn là học ở Nhật rất nhiều. Hồi mình học ở trường tiếng, có rất nhiều cấu trúc mình phải chấp nhận là mặc định sử dụng trong tình huống như vậy mà ko thể hiểu được rõ bản chất của nó. Lý do là với trình độ tiếng Nhật lúc đó của mình ko thể hiểu hết được những gì giáo viên truyền tải. Ngoài ra cộng thêm áp lực đi làm thêm, việc học tiếng Nhật của mình thực sự rất vất vả. Để lấy được N3 thì bạn chỉ cần tập trung học cấp tốc trong 9 tháng là có thể đỗ, chỉ mất thêm 3 tháng học ở Việt Nam nhưng đổi lại bạn rút ngắn được thời gian xin việc làm tại Nhật ngay trong tháng đầu tiên.

4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC NHẬT 2

3. Xác định rõ chi phí du học:

Việc này đòi hỏi kỹ năng tìm kiếm, chọn lọc thông tin, và đàm phán của các bạn. Rất nhiều trường hợp bị đội chi phí du học lên gần trăm triệu, dẫn đến việc bạn chỉ đóng học phí cho 1 năm học, nhưng chi phí bạn bỏ ra gần bằng 2 năm học của người khác. Trước tiên bạn tìm hiểu rõ học phí của trường, thông tin có thể tìm thấy trên website, người quen đang học ở trường… sau đấy thống nhất và thoả thuận chi phí với công ty, tất nhiên là phải kèm theo hợp đồng được nêu rõ các khoản này. Việc này nên làm rõ trước khi nộp hồ sơ cũng như đóng tiền, tránh các tình huống đáng tiếc sau này.

4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC NHẬT 3

4. Xác định rõ mục tiêu của việc du học:

Đi du học để kiếm ít vốn, đây là suy nghĩ rất sai lầm. Hãy xác định được mình cần gì, yêu thích nghề gì, định hướng tương lai rõ ràng, đừng đi du học chỉ vì phong trào. Giáo dục tại Nhật rất phát triển, nhưng đi kèm là học phí rất đắt. Các bạn nên định hướng được trường sẽ học lên cao từ ban đầu để có kế hoạch chuẩn bị về tài chính. Rất nhiều trường hợp đến hạn mới hỏi là nên chọn ngành gì, ở đâu? Hoặc chọn xong rồi học thì lại cảm thấy ko hợp, bỏ dở rất đáng tiếc.

4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC NHẬT 4

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được phần nào đó cho các bạn. Du học Nhật Bản cùng YOKO chúc các bạn thành công

Mời các bạn xem thêm các bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN