Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí


4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC NHẬT

Có rất nhiều bạn mong muốn đi du học Nhật mà lại ko biết bắt đầu từ đâu, cũng như các bước chuẩn bị cần thiết để có thể hoà nhập nhanh nhất với cuộc sống tại Nhật Bản. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 bước quan trọng nhất trong việc chuẩn bị trước khi du học.

1. Học thử tiếng Nhật:

Thống kê trong 3 năm đi dạy của mình thì tỉ lệ bỏ lớp khoảng 30%, phần lớn là do ko học được tiếng Nhật hay ko đủ quyết tâm để học. Rất nhiều bạn vừa có dự định du học là đóng tiền cọc, nộp hồ sơ, đăng ký học luôn. Về sau vì lỡ đóng cọc rồi nên mặc dù ko muốn đi nữa nhưng vẫn phải theo. Đối với những bạn ko có khả năng học tiếng, mình khuyên thật ko nên chọn con đường du học.

2. Xác định rõ mục tiêu học xong N3 ở Việt Nam:

Các bạn hay mắc một sai lầm là nghĩ rằng qua bên Nhật học mới hiệu quả, học ở VN chỉ cần có N5 là ổn rồi. Thực ra theo kinh nghiệm của mình, học lấy N3 ở Việt Nam dễ hơn là học ở Nhật rất nhiều. Hồi mình học ở trường tiếng, có rất nhiều cấu trúc mình phải chấp nhận là mặc định sử dụng trong tình huống như vậy mà ko thể hiểu được rõ bản chất của nó. Lý do là với trình độ tiếng Nhật lúc đó của mình ko thể hiểu hết được những gì giáo viên truyền tải. Ngoài ra cộng thêm áp lực đi làm thêm, việc học tiếng Nhật của mình thực sự rất vất vả. Để lấy được N3 thì bạn chỉ cần tập trung học cấp tốc trong 9 tháng là có thể đỗ, chỉ mất thêm 3 tháng học ở Việt Nam nhưng đổi lại bạn rút ngắn được thời gian xin việc làm tại Nhật ngay trong tháng đầu tiên.

3. Xác định rõ chi phí du học:

Việc này đòi hỏi kỹ năng tìm kiếm, chọn lọc thông tin, và đàm phán của các bạn. Rất nhiều trường hợp bị đội chi phí du học lên gần trăm triệu, dẫn đến việc bạn chỉ đóng học phí cho 1 năm học, nhưng chi phí bạn bỏ ra gần bằng 2 năm học của người khác. Trước tiên bạn tìm hiểu rõ học phí của trường, thông tin có thể tìm thấy trên website, người quen đang học ở trường… sau đấy thống nhất và thoả thuận chi phí với công ty, tất nhiên là phải kèm theo hợp đồng được nêu rõ các khoản này. Việc này nên làm rõ trước khi nộp hồ sơ cũng như đóng tiền, tránh các tình huống đáng tiếc sau này.

4. Xác định rõ mục tiêu của việc du học:

Đi du học để kiếm ít vốn, đây là suy nghĩ rất sai lầm. Hãy xác định được mình cần gì, yêu thích nghề gì, định hướng tương lai rõ ràng, đừng đi du học chỉ vì phong trào. Giáo dục tại Nhật rất phát triển, nhưng đi kèm là học phí rất đắt. Các bạn nên định hướng được trường sẽ học lên cao từ ban đầu để có kế hoạch chuẩn bị về tài chính. Rất nhiều trường hợp đến hạn mới hỏi là nên chọn ngành gì, ở đâu? Hoặc chọn xong rồi học thì lại cảm thấy ko hợp, bỏ dở rất đáng tiếc. Mời các bạn xem thêm các bài viết:

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được phần nào đó cho các bạn.  Du học Nhật Bản cùng YOKO chúc các bạn thành công]]>

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí


Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.

Giới thiệu Trường Nhật ngữ Sapporo

Khi đang có ý định du học Nhật Bản thì bạn không thể bỏ qua Trường Nhật ngữ Sapporo là một trong những trường học tốt nhất tại Nhật Bản. Nhật Bản là một đất nước đề cao và coi trọng việc phát triển nền giáo dục. Với những giá trị tốt đẹp mà Nhật Bản đã và đang được công nhận, Nhật Bản là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với những học sinh, sinh viên quốc tế tìm kiếm, trong đó có Việt Nam. Dưới đây là những thông tin cơ bản về trường Nhật ngữ Sapporo được tổng hợp bởi Trung tâm Yoko, mời các bạn tham khảo