Giải đáp các câu hỏi quan trọng về kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Hỏi : Tại Việt nam có bao nhiêu đơn vị tổ chức thi NAT-TEST?

Đáp : Hiện nay có tổng cộng là 07 đơn vị được ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật chính thức ủy quyền tổ chức thi NAT-TEST tại Việt nam. Miền Nam có 02 đơn vị, miền Trung có 02 đơn vị và miền Bắc có 03 đơn vị. Dưới đây là thông tin của các đơn vị tổ chức thi NAT-TEST tại Việt nam.

Miền Nam
Tên hội trường:Ho Chi Minh 1st. Test Center
Đơn vị tổ chức:Công ty TNHH Giải Pháp Sóng Nam
Địa chỉ:6 Sông Đà, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Trang Web:
Tên hội trường:Ho Chi Minh 2st. Test Center (Đại Học Quốc Gia TP.HCM)
Đơn vị tổ chức:Trung Tâm Ngoại Ngữ – Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM
Địa chỉ:10-12 Đinh Tiên Hoàng. P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Trang Web:
Miền Trung
Tên hội trường:Đà Nẵng
Đơn vị tổ chức:Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
Địa chỉ:131 Lương Nhữ Hộc, P.Khuê trung, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Trang Web:
Tên hội trường:Vinh
Đơn vị tổ chức:Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh
Địa chỉ:117 Nguyễn Viết Xuân, P.Hưng Dũng, TP.Vinh, Tỉnh Nghệ An
Trang Web:
Miền Bắc
Tên hội trường:Ha Noi 1st. Test Center – (Trường Đại Học Đại Nam)
Đơn vị tổ chức:Công Ty Tư Vấn Du Học Đông Du
Địa chỉ:Số 15A, ngách 3, 83 Nguyễn Khang, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
Trang Web:
Tên hội trường:Ha Noi 2st. Test Center – (Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội)
Đơn vị tổ chức:Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Địa chỉ:1 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Trang Web:
Tên hội trường:Hải Dương (Đại Học Thành Đông))
Đơn vị tổ chức:Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Địa chỉ:3 Vũ Công Đán, P.Tứ Minh, TP.Hải Dương
Trang Web:

Hỏi :

Đăng ký dự thi NAT-TEST ở đâu thì được?

Đáp :Các thí sinh có thể đăng ký dự thi bất kỳ đơn vị nào trong 07 đơn vị tổ chức thi NAT-TEST ở mục trên. Nhưng khi đã đăng ký tại đơn vị nào thì phải theo hướng dẫn tại đơn vị đó và phải đến thi tại hội trường thi của đơn vị đó, không thể thi tại hội trường thi của các đơn vị khác được. Tốt nhất là đăng ký tại các đơn vị tổ chức thi gần nhất để dễ dàng đến hội trường thi của đơn vị đó.

Hỏi :

Có cần mua hồ sơ đăng ký dự thi không?

Đáp :Trước đây có nhiều thí sinh phải mua hồ sơ đăng ký dự thi để đăng ký dự thi “Năng Lực Nhật Ngữ” (JPLT). Thí sinh đã quen mua hồ sơ đăng ký dự thi bên JLPT rồi nên nghĩ là bên NAT-TEST cũng phải mua hồ sơ đăng ký dự thi. Nhưng đối với các kỳ thi NAT-TEST thì thí sinh không phải mua bất cứ hồ sơ đăng ký dự thi nào để đăng ký dự thi. Thí sinh chỉ theo hướng dẫn của các đơn vị tổ chức thi để đăng ký dự thi là được.

Hỏi :

Lệ phí thi có phải là 640,000đ không? Sao thấy trên mạng có nơi lại khác?

Đáp :Lệ phí thi của NAT-TEST là 640,000đ/cấp, đây là lệ phí thi cố định trong năm 2015, hiện nay vẫn không thay đổi. Trường hợp lệ phí thi không phải 640,000đ/cấp thì thí sinh nên hỏi lại đơn vị thu lệ phí thi phần chênh lệch là gì? Nếu trường hợp thí sinh cần chỉnh sửa thông tin cá nhân  sau ngày thi thì thí sinh phải tốn thêm phí chỉnh sửa là 50% của lệ phí thi (320,000đ). Ngoài lệ phí thi và phí chỉnh sửa thông tin cá nhân sau ngày thi ra thì thí sinh không phải tốn bất cứ phí nào khác.

Hỏi :

Tiêu chuẩn của hình thẻ nộp khi đăng ký dự thi tại công ty như thế nào?

Đáp :Kích thước hình thẻ: 3×4cm
Hình màu chụp trong vòng 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự thi.
Chiều dài từ đầu đến cằm phải hơn 60% (khoảng 25mm trở lên) của tổng chiều cao của hình thẻ. (tham khảo tỷ lệ hình dưới)
Hình phải được chụp trên nền màu sáng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính, rõ vành tai và khuôn mặt.
Ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh sau hình thẻ.
Lưu ý: Nếu hình thẻ không rõ thì sẽ là một trong những nguyên nhân bị truy vấn từ cơ quan xuất nhập cảnh khi làm thủ tục nhập cảnh. Hiện nay có rất nhiều thí sinh đến công ty đăng ký dự thi đem theo hình thẻ có kích thước là 2×3cm. Trường hợp kích thước hình thẻ của thí sinh không phải 3×4cm thì công ty có quyền từ chối đăng ký dự thi.Hình thẻ của thí sinh sẽ được scan lại theo tiêu chuẩn hình thẻ của “Tiêu chuẩn của file hình thẻ khi đăng ký dự thi qua E-mail” dưới đây để làm thủ tục đăng ký. Vì vậy thí sinh không nên sử dụng hình thẻ dùng “máy in có độ phân giải thấp” để in hình thẻ trong các tiệm chụp hình. Lý do sau khi scan lại thì hình sẽ không được rõ như hình thẻ in trong các tiệm chuyên nghiệp.

Hỏi :

Tiêu chuẩn của file hình thẻ khi đăng ký dự thi qua E-mail như thế nào?

Đáp :Độ phân giải của hình thẻ: 300×400px
Hình màu chụp trong vòng 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự thi.
Chiều dài từ đầu đến cằm phải hơn 60% (khoảng 250px trở lên) của tổng chiều cao của hình thẻ. (tham khảo tỷ lệ hình dưới)
Hình phải được chụp trên nền màu sáng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính, rõ vành tai và khuôn mặt.
Tên file hình thẻ là “Họ tên thí sinh-ngày tháng năm sinh-HT”. (Thí dụ: Nguyễn Nhật Việt, sinh ngày 01 tháng 12 năm 1990 thì tên file sẽ là: NguyenNhatViet-01121990-HT.jpg)
Lưu ý: Tiêu chuẩn kích thước (300×400px) hình thẻ trên chỉ áp dụng cho thí sinh đăng ký thi tại đơn vị tổ chức này (công ty TNHH Giải Pháp Sóng Nam).Khi thí sinh đến tiệm chụp hình thẻ nên nhờ nhân viên tiệm chụp hình thẻ cho file dạng phần mềm chỉnh hình theo kính thước như hình trên để đăng ký là tốt nhất. Khi chỉnh hình thẻ chỉ cần chỉnh kích thước từ đầu đến cằm là 250px, sau đó lấy đầu mũi làm chuẩn, từ đầu mũi qua trái/phải 150px, trên/dưới 200px thì sẽ được. Tùy theo khuôn mặt của thí sinh tròn hay dài thì thay đổi kích thước từ đầu đến cằm để cho hình thẻ được cân đối, nhưng cố gắng để kích thước từ đầu đến cằm không nhỏ hơn 250px. Nếu hình thẻ không rõ thì sẽ là một trong những nguyên nhân bị truy vấn từ cơ quan xuất nhập cảnh khi làm thủ tục nhập cảnh.Trường hợp thí sinh không biết chỉnh hình thì gởi file hình có độ phân giải cao hơn tiêu chuẩn để công ty có thể chỉnh lại cho thí sinh.

Hỏi :

Giấy tờ tùy thân có tiêu chuẩn không?

Đáp :Nếu thí sinh là công dân Việt nam thì “Giấy tờ tùy thân” sẽ là CMND. Trường hợp khi đăng ký, thí sinh chưa đủ tuổi để làm CMND thì giấy tờ tùy thân sẽ là hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác (thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v.) có hình và có đóng giáp lai nổi trên hình. Giấy tờ tùy thân phải hợp lệ và còn hiệu lực, có đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, hình ảnh của thí sinh.
Nếu thí sinh là công dân Việt nam thì “Giấy tờ tùy thân” sẽ là CMND. Trường hợp khi đăng ký, thí sinh chưa đủ tuổi để làm CMND thì giấy tờ tùy thân sẽ là hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác (thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v.) có hình và có đóng giáp lai nổi trên hình. Giấy tờ tùy thân phải hợp lệ và còn hiệu lực, có đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, hình ảnh của thí sinh.
Trường hợp đăng ký qua E-mail thì tên file giấy tờ tùy thân (file hình màu) là “Họ tên thí sinh-ngày tháng năm sinh-ID”. (Thí dụ: Nguyễn Nhật Việt, sinh ngày 01 tháng 12 năm 1990 thì tên file sẽ là: NguyenNhatViet-01121990-ID.jpg.

Hỏi :

Thời gian thi và điểm thi của các môn là bao nhiêu?

Đáp :Tổng cộng của các cấp là 180 điểm. Tùy theo cấp độ, thời gian thi khoảng 100-170 phút. Có giải lao 10-15 phút giữa các môn thi.
Cấp độMôn thiĐiểm thiThời gian thi (phút)
Từng mônTổngTừng mônTổng
1QKiến thức ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp), đọc hiểu120180110170
Nghe6060
2QKiến thức ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp), đọc hiểu120180105155
Nghe6050
3QKiến thức ngôn ngữ (từ vựng)6018030140
Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp), đọc hiểu6070
Nghe6040
4QKiến thức ngôn ngữ (từ vựng)6018030125
Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp), đọc hiểu6060
Nghe6035
5QKiến thức ngôn ngữ (từ vựng)6018025105
Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp), đọc hiểu6050
Nghe6030

Hỏi :

Thời gian làm thủ tục thi bắt đầu từ mấy giờ?

Đáp :Giờ thi 5Q bắt đầu từ 9:00 buổi sáng (bắt đầu làm thủ tục dự thi từ 8:00), và các Q khác (1Q, 2Q, 3Q và 4Q) bắt đầu từ 13:00 buổi chiều (bắt đầu làm thủ tục dự thi từ 12:00). Thời gian bắt đầu làm thủ tục dự thi trước giờ thi khoảng 60 phút. Thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước 30 phút để kiểm tra thông tin và nghe các qui định trong lúc thi của giám thị coi thi. Tùy theo cấp độ, thời gian thi khoảng 100-170 phút và có giải lao 10-15 phút giữa các môn thi. Lưu ý:  Thí sinh sẽ không được dự thi nếu thí sinh vào trễ hơn 20 phút sau giờ mở đề thi môn đó. Thí sinh phải chờ hết giờ thi môn đó thì mới được vào phòng thi để thi môn tiếp theo.

Hỏi :

Khi nào sẽ nhận được phiếu báo danh?

Đáp :Khi có phiếu báo danh, công ty sẽ gởi bản sao phiếu báo danh qua E-mail của thí sinh đã đăng ký. Khi nhận được phiếu báo danh, thí sinh phải kiểm tra lại các thông tin trên phiếu báo danh. Nếu thông tin đúng, thí sinh nhớ số báo danh của mình để dễ tìm được phòng thi trong ngày thi. Nếu khi thông tin trong phiếu báo danh bị sai, thí sinh phải báo ngay lập tức cho công ty biết để điều chỉnh. Trường hợp trước ngày thi khoảng 03 ngày, thí sinh vẫn không nhận được bản sao thì phải liên lạc gấp cho phụ trách tổ chức thi NAT-TEST {0914.527.677 (Nguyễn Sơn)} để xử lý kịp thời. Lưu ý:  Thí sinh sẽ nhận được bản gốc phiếu báo danh (bản in màu) trong ngày thi. Vì vậy thí sinh không cần in bản sao phiếu báo danh để đem theo trong ngày thi. Thông thường, công ty sẽ nhận được “Phiếu báo danh” từ ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật gửi vào thời điểm khoảng 10 ngày trước ngày thi. Gần đây, công ty phải trả lời cho nhiều (có ngày trên chục cuộc điện thoại) thí sinh hỏi v/v phiếu báo danh trước ngày thi khoảng 01 tuần. Thí sinh hạn chế gửi E-mail hoặc điện thoại hỏi phiếu báo danh khoảng 01 tuần trước ngày thi. Vì khi có trục trặc gì thì công ty cũng đã làm việc sớm với ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật rồi, nên thí sinh cứ an tâm chờ thông tin theo quy trình đăng ký dự thi.

Hỏi :

Phải đến hội trường thi trước mấy giờ hoặc đem gì trong ngày thi?

Đáp :
Trong ngày thi các thí sinh phải đem theo các giấy tờ và dụng cụ dưới đây:
Tuyệt đối phải có trong ngày thi:
+Giấy tờ tùy thân (bản gốc).
Thí sinh tuyệt đối phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn hiệu lực (một trong các loại giấy tờ sau: CMND, hộ chiếu, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v.. có hình và có đóng giáp lai nổi trên hình) để xuất trình tại địa điểm thi. Nếu thí sinh đến địa điểm thi mà không có giấy tờ tùy thân hoặc đã bị rách, không rõ dấu giáp lai hoặc có dấu hiệu tẩy xóa, thông tin cá nhân và đặc điểm nhận dạng không rõ ràng, không trùng họ tên và ngày tháng năm sinh trong phiếu báo danh sẽ có khả năng không được dự thi, và cũng không được hoàn trả lệ phí thi.
+Bút bi màu đen (tuyệt đối không được dùng bút bi màu xanh).
+Bút chì (tốt nhất là loại B, 2B hoặc 4B)
+Cục tẩy
Nếu có thể mang theo được:
+Áo khoác
Vì lý do trong phòng thi sử dụng máy lạnh (máy điều hòa không khí), nên vị trí gần máy lạnh sẽ lạnh hơn các vị trí khác (vị trí cách xa máy lạnh). Trường hợp thí sinh ngồi gần máy lạnh thì sẽ bị lạnh. Nếu chỉnh nhiệt độ máy lạnh cho phù hợp vị trí gần máy lạnh thì các thí sinh ngồi vị trí khác sẽ bị nóng. Vì vậy thí sinh nên mang theo áo khoác để mặc trong trường hợp phải ngồi gần máy lạnh.
Không nhất thiết phải mang theo:
+Hồ sơ đăng ký dự thi (HSĐKDT)
+Bảng sao Phiếu báo danh (PBD)
Công ty sẽ phát PBD (bản gốc) cho thí sinh trong ngày thi, vì vậy thí sinh không nhất thiết phải mang theo HSĐKDT hoặc bản sao PBD. Thí sinh chỉ cần nhớ số PBD để dễ dàng tìm được số phòng thi.

Hỏi :

Muốn hủy đăng ký dự thi thì lệ phí thi có hoàn trả lại không?

Đáp :Khi thí sinh đã đăng ký và thanh toán lệ phí thi rồi nhưng muốn không dự thi nữa hoặc vắng mặt trong ngày thi thì lệ phí thi sẽ không được hoàn trả lại với bất kỳ lý do nào. Thí sinh có thể đổi (chỉ đổi được 01 lần) qua đợt thi sau nhưng phải báo cho công ty biết trước 01 tuần kể từ ngày thi

Hỏi :

Khi nào sẽ có kết quả thi?

Đáp :Công ty sẽ gửi E-mail cho các thí sinh khi nhận được “Kết quả thi” của ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật gửi cho công ty. (thông thường, công ty sẽ nhận được “Kết quả thi” từ ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật báo vào thời điểm khoảng 03 tuần sau ngày thi). Lưu ý:  Thí sinh hạn chế gửi E-mail hoặc điện thoại hỏi kết quả thi khoảng 03 tuần sau ngày thi. Vì khi có kết quả thì công ty sẽ gửi E-mail báo cho thí sinh khi ban tổ chức báo đã có kết quả thi. Nếu thí sinh cần biết kết quả thi thì vào trang kết quả thi Nat-test để xem có kết quả chưa. Khi số phiếu báo danh có trong trang thì thí sinh đã thi đậu. Nếu không có số báo danh thì rất tiếc là thí sinh thi không đậu. Ngoài thông tin thi đậu (có số phiêu báo danh) thì không có thông tin về điểm thi của thí sinh. Thí sinh chỉ biết điểm thi khi nhận được “Bảng điểm”.

Hỏi :

Khi nào sẽ nhận được “Chứng chỉ” và “Bảng điểm”?

Đáp :Công ty sẽ gửi E-mail cho các thí sinh khi nhận được “Chứng chỉ và Bảng điểm” của ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật gửi cho công ty. Và đồng thời báo cho thí sinh từ ngày nào có thể đến công ty nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm”.(thông thường, công ty sẽ nhận được “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” từ ban tổ chức thi NAT-TEST bên Nhật gửi vào thời điểm khoảng 01 tháng sau ngày thi). Lưu ý:  Thí sinh hạn chế gửi E-mail hoặc điện thoại hỏi “Chứng chỉ và Bảng điểm” khoảng 01 tháng sau ngày thi. Vì khi có “Chứng chỉ và Bảng điểm” thì công ty sẽ gửi E-mail báo ngay cho thí sinh.

Hỏi :

“Chứng chỉ” và “Bảng điểm” của NAT-TEST như thế nào?

Đáp :Sau các kỳ thi, đối với thí sinh đã đậu sẽ được cấp “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” và thí sinh không đậu sẽ có “Bảng điểm“. Bắt đầu từ đợt 01 năm 2012, design (thiết kế) của “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” của “Kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST” đã thay đổi và tất cả đều phát hành tại trụ sở chính (Tokyo, Nhật bản) của ban tổ chức “Kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST“.Bắt đầu từ đợt 01 năm 2012, “Chứng chỉ” in trên giấy A4 màu kem, có in hình thẻ của thí sinh. “Bảng điểm” in trên giấy A4 màu xanh lục nhạt. Tất cả các thông tin trên “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” đều in trắng đen (con dấu cũng in trắng đen). Tham khảo các “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” hình dưới đây.

Chứng chỉBảng điểm
Chứng chỉ” và “Bảng điểm” bắt đầu phát hành từ đợt 01 năm 2012

Trước kỳ thi đợt 01 năm 2012, tại Việt nam, “Chứng chỉ” in trên giấy A4 màu kem, có in hình thẻ màu của thí sinh và in dấu màu đỏ. “Bảng điểm” in trên giấy A4 màu xanh lục nhạt và có in dấu đỏ. Tham khảo các “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” hình dưới đây.

Chứng chỉBảng điểm
Chứng chỉ” và “Bảng điểm” phát hành trước đợt 01 năm 2012

Hỏi :

Cho biết sự khác nhau với đề thi JLPT?

Đáp :NAT-TEST và JLPT dùng tiêu chuẩn và cách thức ra đề giống nhau. Độ khó của các cấp độ NAT-TEST về cơ bản là giống với cấp độ tương đương của JLPT. NAT-TEST được ra đề để làm mô phỏng cho kỳ thi JLPT nên thực tế khó hơn chút xíu.

Hỏi :

Nên học để thi NAT-TEST như thế nào?

Đáp :Nếu học để thi đậu JLPT thì có khả năng thi đậu NAT-TEST. Do đó thí sính có thể luyện thi bằng các tài liệu hướng dẫn luyện thi JLPT. Nếu thí sinh thi 5Q thì hiện nay đã có quyển sách “BÀI TẬP LUYÊN THI NAT-TEST CẤP 5” do ban tổ chức thi Tiếng Nhật NAT-TEST tại Nhật biên soạn và bán tại các chi nhánh nhà sách FAHASA ở Việt nam.

Hỏi :

Phiếu trả lời trắc nghiệm là gì?

Đáp :Phiếu trả lời trắc nghiệm là phiếu dùng để trả lời bằng cách dùng bút chì tô vào ô (○) được chọn làm đáp án.

Hỏi :

Cách sử dụng phiếu trả lời trắc nghiệm như thế nào?

Đáp :Chỉ chọn 01 câu trả lời đúng trong 04 câu lựa chọn, dùng bút chì màu đen tô kín vào 01 ô (○) trả lời trên phiếu trả lời trắc nghiệm, ứng với câu hỏi đó.

Hỏi :

Lưu ý những gì khi tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm?

Đáp :Dùng bút chì và tô cẩn thận, đậm và lấp đen kín diện tích cả ô (không gạch chéo hoặc đánh dấu). Trường hợp tô 02 ô, tô ra ngoài ô hoặc tô không đậm sẽ coi là không đúng. Dùng cục tấy tẩy sạch các ô tô bị sai hoặc sai quy định để tô lại ô đúng.

Hỏi :

Làm bài được bao nhiêu điểm sẽ đậu được?

Đáp :Điểm đậu của các Q sẽ chênh lệch vài điểm tùy theo mỗi đợt thi. thường trên 90 điểm đối với N5.

Hỏi :

Điểm liệt của các môn là bao nhiêu điểm?

Đáp :Dù các môn khác đạt được 100% điểm nhưng nếu có 01 môn không đạt được trên 25% điểm đã quy định của các môn đó thì cũng không thể đậu được. Tiêu chuẩn đậu của các kỳ thi NAT-TEST là phải đạt được 02 điệu kiện dước đây:
1.Điểm của các môn phải trên 25% điểm của các môn đó.
2.Tổng số điểm phải đạt được số điểm đậu của mỗi kỳ thi.

Hỏi :

Tỷ lệ thi đậu khoảng bao nhiêu?

Đáp :Tham khảo số thí sinh đăng ký dự thi và tỷ lệ thi đậu của các kỳ thi trước dưới đây.
Cấp độ1Q2Q3Q4Q5Q
Đợt 03 năm 2015Số thí sinh dự thi311452607136,726
Số thí sinh thi đậu12611303813,995
Tỷ lệ thi đậu38.7%42.1%50.0%53.4%59.4%
Đợt 02 năm 2015Số thí sinh dự thi2487767,930
Số thí sinh thi đậu1214204,253
Tỷ lệ thi đậu48,8%54,1%53,6%
Đợt 01 năm 2015Số thí sinh dự thi501462197435,964
Số thí sinh thi đậu19641093962,717
Tỷ lệ thi đậu38.0%43.8%49.8%53.3%45.6%
Đợt 06 năm 2014Số thí sinh dự thi24484111,086
Số thí sinh thi đậu1183756,166
Tỷ lệ thi đậu48.4%44.6%55.6%
Đợt 05 năm 2014Số thí sinh dự thi251131746118,848
Số thí sinh thi đậu1047862803,956
Tỷ lệ thi đậu40.0%41.6%49.4%45.8%44.7%
Đợt 04 năm 2014Số thí sinh dự thi1433863,763
Số thí sinh thi đậu711941,771
Tỷ lệ thi đậu49.7%50.3%47.1%
Đợt 03 năm 2014Số thí sinh dự thi26771594846,350
Số thí sinh thi đậu1031742412,834
Tỷ lệ thi đậu38.5%40.3%46.5%49.8%44.7%
Đợt 02 năm 2014Số thí sinh dự thi1114105,509
Số thí sinh thi đậu552153,249
Tỷ lệ thi đậu49.5%52.4%59.0%
Đợt 01 năm 2014Số thí sinh dự thi131171104794,487
Số thí sinh thi đậu551551912,673
Tỷ lệ thi đậu38.5%43.6%50.0%39.9%59.6%

Hỏi :

Có thể ủy quyền cho người khác nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” có được không?

Đáp :Khi thí sinh muốn ủy quyền cho người khác đến nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” của thí sinh tại công ty. Thí sinh phải gửi E-mail từ địa chỉ E-mail đã đăng ký trong HSĐKDT để ủy quyền. Trong E-mail ghi rõ “Số báo danh” của mình và “Họ tên”, “Số CMND” của người được ủy quyền, và phải chờ được sự đồng ý của công ty thì người được ủy mới có thể đến công ty để nhận thay được. Người được ủy quyền khi đến công ty để nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” phải đem theo CMND (bản gốc), nếu không có thì sẽ không được nhận. Công ty có thể gọi điện thoại cho thí sinh trước khi bàn giao “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” cho người được ủy quyền.

Hỏi :

Nếu phát hiện thông tin cá nhân bị sai sau ngày thi có thể chỉnh sửa lại được không?

Đáp :Trường hợp sau ngày thi thí sinh mới phát hiện thông tin cá nhân của thí sinh bị sai thì không thể chỉnh sửa lại được. Vì vậy thí sinh phải kiểm tra thông tin cá nhân trong HSĐKDT và phiếu báo danh trước ngày thi, nếu thông tin bị sai thì báo ngay lập tức cho công ty biết để báo cho ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật chỉnh sửa lại trước khi phát hành “Chứng chỉ” và “Bảng điểm”. Nhưng nếu đã phát phát hành “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” rồi thì sẽ không chỉnh sửa được nữa. Ban tổ chức NAT-TEST bên Nhật chỉ phát hành “Giấy chứng nhận chỉnh sửa” cho các trường Nhật ngữ bên Nhật để xuất trình cho cơ quan xuất nhập cảnh, không phát hành cho thí sinh.

Hỏi :

Chỉnh sửa thông tin khi phát hiện bị sai trong “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” có được không?

Đáp :NAT-TEST sẽ không chịu trách nhiệm thay đổi thông tin bị sai trong “Chứng chỉ” hoặc “Bảng điểm” nếu lỗi này xuất phát từ phía thí sinh. Vì vậy thí sinh phải có trách nhiệm kiểm tra và báo ngay lập tức cho công ty biết khi phát hiện thông tin (trong đơn đăng ký dự thi, phiếu báo danh). Khi thay đổi thông tin, thí phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn hiệu lực.

Hỏi :

Muốn cấp lại giấy chứng nhận và bảng điểm có được không?

Đáp :Đề phòng chống làm giấy tờ giả, đơn vị tổ chức thi không cấp lại giấy chứng nhận và bảng điểm. Nhưng có thể đổi giấy chứng nhận và bảng điểm cũ để lấy giấy chứng nhận và bảng điểm mới.

 

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

28 Comments

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN