Khoa tiếng Nhật Viện khoa học ứng dụng Nagasaki NIAS

Viện khoa học ứng dụng Nagasaki được thành lập năm 1942 tại Nagasaki, cái nôi của công nghệ phương Tây tại Nhật Bản. Ngày nay, khuôn viên trường tọa lạc giữa khung cảnh cây xanh trù phú trên sườn đồi Aba nhìn ra Vịnh Tachibana.

Tiền thân là trường Đóng tàu Kawanami, hiện nay trường đã phát triển thành Viện khoa học ứng dụng Nagasaki bao gồm các khoa ngành: Nghiên cứu Kỹ thuật (Cao học), Khoa Kỹ thuật, Khoa Thông tin Tổng hợp, Khóa nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản, cùng với trường phổ thông và viện nghiên cứu trực thuộc.

Trong bài viết này, Cùng Du học Nhật Bản YOKO tìm hiểu rõ hơn về Khoa Nhật ngữ Viện khoa học ứng dụng Nagasaki nhé!

vien-khoa-hoc-ung-dung-nagasaki
Viện khoa học ứng dụng Nagasaki NIAS – Du học Nhật Bản YOKO

Thông tin chung về Viện khoa học ứng dụng Nagasaki

• Năm thành lập:  1942
  • Tên tiếng Việt: Viện khoa học ứng dụng Nagasaki (NIAS)
  • Tên tiếng Nhật: 長崎総合科学大学
  • Tên tiếng Anh: The Nagasaki Institute of Applied Science
  • Địa chỉ trường: 536 Aba Machi Nagasaki 851-0193
  • Địa chỉ ga gần nhất: Ga Hizen-Koga: 6.4 km
  • Điện thoại: 095-839-3111
  • Website: https://nias.ac.jp/
  • Kỳ tuyển sinh: T4,10
  • Chi phí năm đầu: 630.000yen
  • Điều kiện tuyển sinh: Học bạ > 6.0.
  • Ký túc xá: 60,000 JPY/ 3 tháng. Không bắt buộc

Đặc trưng của Viện khoa học ứng dụng Nagasaki

– Viện khoa học ứng dụng Nagasaki (NIAS) – NiAS là tên viết tắt tên tiếng Anh của trường đại học Nagasaki Institute of Applied Science

– Kể từ khi thành lập cách đây 80 năm, Viện khoa học ứng dụng Nagasaki (NIAS) đã tiến hành một nền giáo dục nhóm nhỏ kỹ lưỡng không thay đổi kể từ đó, đồng thời cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho sinh hoạt, học tập và việc làm.

vien-khoa-hoc-ung-dung-nagasaki-nias
Viện khoa học ứng dụng Nagasaki (NIAS) – NiAS là Nagasaki Institute of Applied Science

– Mục đích của khóa học tiếng Nhật là dạy cho sinh viên nước ngoài muốn vào Viện khoa học ứng dụng Nagasaki hoặc các trường đại học khác ở Nhật Bản tiếng Nhật cần thiết để theo học các khóa học sau đại học hoặc đại học, đồng thời cải thiện các kỹ năng học tập cơ bản chung của họ.

– Sinh viên sau khi hoàn tất khoá học tiếng Nhật tại Viện khoa học ứng dụng Nagasaki có thể học lên hệ đại học của trường thông qua tiến cử, và được miễn giảm 200,000 yên tiền học phí.

Chương trình đào tạo Viện khoa học ứng dụng Nagasaki

Kỳ nhập học

– Nhập học mùa xuân (tháng 4): Thời hạn học là một năm.

– Kỳ nhập học mùa thu (tháng 9): Thời gian học là 1 năm 6 tháng.

chuong-trinh-dao-tao-vien-khoa-hoc-ung-dung-nagasaki
Chương trình đào tạo Viện khoa học ứng dụng Nagasaki

Tham khảo: Chương trình đào tạo Trường Nhật ngữ Unitas Kofu

Điều kiện tuyển sinh Viện khoa học ứng dụng Nagasaki

Ngoài các điều kiện du học Nhật Bản chung cần có. Để đăng ký học Nhật ngữ tại Viện khoa học ứng dụng Nagasaki các bạn cần chú ý các điều kiện sau đây:

– Tốt nghiệp chương trình THPT ở nước sở tại, học bạ trên 6,0

– Ứng viên phải có ít nhất 300 giờ kinh nghiệm học tiếng Nhật tại thời điểm nộp đơn hoặc có trình độ tiếng Nhật tương đương với kỳ thi năng lực tiếng Nhật N4 trở lên.

Học phí tại Viện khoa học ứng dụng Nagasaki

hoc-phi-vien-khoa-hoc-ung-dung-nagasaki
Học phí tại Viện khoa học ứng dụng Nagasaki

Học phí có thể thay đổi theo các kỳ nhập học. Chi tiết vui lòng liên hệ YOKO để được cập nhật.

Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản tự túc chỉ từ 160 triệu

Học bổng tại Viện khoa học ứng dụng Nagasaki

Viện khoa học ứng dụng Nagasaki có chế độ giảm học phí (40% cho bậc Đại học, 30% cho bậc Cao học) cho những sinh viên quốc tế du học tự túc. Du học sinh có thể ứng tuyển hằng năm học bổng từ trường Đại học Khoa học Tổng hợp Nagasaki hoặc Hiệp hội Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) và các tổ chức tư nhân khác.

Tham khảo thêm: Học bổng tại Học viện quốc tế Sagami tỉnh Kanagawa

Cơ hội khi học tập tại Viện khoa học ứng dụng Nagasaki

– Sinh viên có thể thuê căn hộ nằm xung quanh Viện khoa học ứng dụng Nagasaki thông qua sự giới thiệu của trường.

– Xung quanh trường cũng có trung tâm mua sắm, bệnh viện, ngân hàng, văn phòng hành chính thành phố,… rất thuận tiện.

le-khai-giang-vien-khoa-hoc-ung-dung-nagasaki
Lễ khai giảng Viện khoa học ứng dụng Nagasaki NIAS

– Du học sinh sẽ được hỗ trợ trong phương diện đời sống và thủ tục hành chính bởi hội nhóm sinh viên – du học sinh. Ngoài ra, về phương diện học tập hay tìm việc làm, sinh viên sẽ được hỗ trợ bởi khoa ngành trực thuộc.

– Thư viện có một bộ sưu tập hơn 180.000 cuốn sách, bao gồm các tác phẩm học thuật và tạp chí định kỳ, và những cuốn sách bán chạy nhất về văn học. Trong số các cơ sở thư viện hướng đến người dùng, dịch vụ là phòng nghiên cứu nhóm để xem DVD và các phương tiện khác.

Liên hệ tư vấn du học Nhật Bản tại YOKO

Trên đây là những thông tin về Viện khoa học ứng dụng Nagasaki Trung tâm YOKO muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin thực sự hữu ích, giúp bạn tìm kiếm được một ngôi trường phù hợp..

Bạn muốn biết thông tin chi tiết về trường Nhật ngữ nào thì hãy liên hệ ngay với YOKO để đăng ký và nhận tư vấn sớm nhất nhé!