Vì sao Ryokan hấp dẫn khách du lịch?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Ryokan là nhà trọ lâu đời nhất tại Nhật Bản. Bởi vậy nó được coi là nhà trọ truyền thống của đất nước mặt trời mọc này. Bất kì du khách nào đến Nhật Bản cũng đều muốn dừng chân nghỉ lại đây một đêm để tận hưởng không gian vua chúa ngày xưa.

vi-sao-Ryokan-hap-dan-khach-du-lich-2

Đặc điểm của Ryokan

Một ryokan là một dạng nhà trọ truyền thống Nhật Bản có từ thời Edo. Đặc điểm chung của các ryokan là những căn phòng trải chiếu tatami, nhà tắm chung và trang phục truyền thống. Ngày nay, đến với cố đô Kyoto, bạn có thể thấy được hình ảnh các ryokan như một biểu trưng của văn hoá Nhật.

Các phòng trong một Ryokan được thiết kế theo một phòng đơn lớn, không có vách ngăn, có sàn trải chiếu “tatami” và chỉ có duy nhất một món đồ nội thất là một chiếc bàn thấp. Cửa phòng là những tấm trượt “Shoji” được làm bằng lá cây để làm dịu ánh sáng. Khách trọ được nghỉ ngơi trên tấm “Futon” luôn sạch sẽ được các cô phục vụ phòng chuẩn bị vào cuối ngày.

vi-sao-Ryokan-hap-dan-khach-du-lich-1

Một điều đặc biệt khi trọ ở các Ryokan là khách nghỉ trọ đều được tắm trong nhà tắm công cộng được thiết kế theo kiểu ngày xưa và có phòng riêng biệt cho nam và nữ. Nhiều khu nghỉ dưỡng suối nước nóng được biết đến như “Ónen” thức chất chính là Ryokan được xây dựng bên nguồn suối nước nóng. Tiền phòng bao gồm hai bữa ăn, lúc nào cũng là một bữa tối thịnh soạn với các món ăn đặc trưng địa phương và một bữa sáng đơn giản. Bữa ăn Ryokan thường được phục vụ ngay tại phòng khách, bởi Nakai-san (cô phục vụ).

Sau khi dùng xong bữa tối người phụ vụ phòng sẽ trở lại dọn bàn và chải tấm futon cho khách trọ. Tất cả khách ở Ryokan đều được chuẩn bị sẵn các bộ Yukata, trang phục truyền thống của Ryokan với đủ các kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người.

=> Xem ngay: Du học Nhật Bản: Điều Kiện, Chi Phí & Học Bổng Mới Nhất

Ăn uống ở Ryokan

Tại Nhật, ăn uống được xem là nét thanh lịch và tinh tế trong nếp sống văn minh do đó khi lưu trú tại một Ryokan, bạn phải làm theo một vài quy tắc khác với các khách sạn phương Tây. Một điều nữa là giày dép phải được cởi ra trước khi bước vào quán và phải mang dép đi trong nhà khi vào trong. Sau đó, đôi dép phải được đặt bên ngoài cửa phòng và khách đi chân trần hoặc mang vớ khi bước vào chiếu.

vi-sao-Ryokan-hap-dan-khach-du-lich-4

Khi vào nhà tắm công cộng tại Nhật, luôn luôn tắm toàn thân tại các vòi nước trước khi vào bồn tắm và tắm kỹ lại để làm sạch tất cả bọt xà phòng. Bồn tắm là nơi để ngâm mình chứ không kỳ cọ và là một nơi lý tưởng cho các cuộc trò chuyện ấm áp, thoải mái giữa bạn bè thân thiết, các thành viên trong gia đình hoặc thậm chí là cho những người xa lạ với nhau. Người Nhật Bản khi tắm thường luân phiên kỳ cọ và ngâm mình để kéo dài niềm vui và lợi ích của việc tắm nước nóng càng lâu càng tốt.

Ryokan là nơi thư giãn, nghỉ ngơi cho bạn sau một ngày thăm thú mệt mỏi. Để có trải nghiệm thú vị khó quên trong đời, hãy tìm đến Ryokan trong chuyến đi của bạn.

Tham khảo thêm:

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN