Giới thiệu Trường đại học quốc tế IPU

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Trường đại học quốc tế IPU – Đại học Quốc tế Thái Bình Dương được xây dựng ngay trong khuôn viên của thành phố Okayama thanh bình và an toàn với 3 không: không sóng thần, động đất, không nhà máy điện hạt nhân. Đây sẽ là một nơi lý tưởng mà các bạn du học sinh Nhật Bản luôn ao ước được đặt chân vào đó để theo học.

Trong bài viết này, Cùng Du học Nhật Bản YOKO tìm hiểu rõ hơn về Trường đại học quốc tế IPU  nhé!

truong-dai-hoc-quoc-te-ipu
Trường đại học quốc tế IPU – Đại học Quốc tế Thái Bình Dương

Thông tin chung về Trường đại học quốc tế IPU

 • Năm thành lập: 2007
 • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc tế Thái Bình Dương IPU
 • Tên tiếng Nhật: 環太平洋大学
 • Tên tiếng Anh: International Pacific University
 • Địa chỉ trường: 721 Setochō Kanonji Higashi-ku, Okayama-shi, Okayama-ken 709-0863
 • Địa chỉ ga gần nhất: Ga Seto: 3.4 km
 • Website: https://ipu-japan.ac.jp/
 • Kỳ tuyển sinh:T4,10
 • Chi phí năm đầu:720.000 (Nhập học, học phí, phí khác)
 • Điều kiện tuyển sinh: Học bạ > 6.0
 • Ký túc xá: Không bắt buộc

Đặc trưng của Trường đại học quốc tế IPU

– Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Trường đại học quốc tế IPU đều là những giáo sư, tiến sĩ đã từng tốt nghiệp loại tốt tại học các trường danh giá hàng đầu thế giới. Họ đều là những người có kinh nghiệm dày dặn, có trình độ chuyên môn cao song với khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

giang-vien-truong-dai-hoc-quoc-te-ipu
Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Trường đại học quốc tế IPU

– Lựa chọn Trường đại học quốc tế IPU, bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục chất lượng cao đồng thời được tiếp cận nền văn hóa ĐôngTây khác nhau.

– Không chỉ chú trọng vào chất lượng giáo dục mà Trường đại học quốc tế IPU chưa bao giờ quên đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho sinh viên. Khuôn viên trường rất rộng và sạch sẽ. Hệ thống giảng đường nhiều tầng cùng với đó là được trang bị thang máy đầy đủ, đáp ứng đủ nhu cầu cho sinh viên sử dụng.

Trường đại học quốc tế IPU có sở hữu nhiều viện nghiên cứu cho nhiều lĩnh vực khác nhau để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên rèn luyện và thực hành. Từ đó mà sinh viên tích lũy được thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm hơn, là hành trang để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tìm được cộng việc tốt, phù hợp với bản thân.

khuon-vien-truong-dai-hoc-quoc-te-ipu
Khuôn viên Trường đại học quốc tế IPU rất rộng và hiện đại

Chương trình đào tạo của Trường đại học quốc tế IPU

Chương trình tiếng Nhật  nhằm giúp bạn sẵn sàng cho khóa học Quản trị Kinh doanh. Sau 6 tháng bạn có thể nhập học vào khóa Quản trị Kinh doanh tùy theo sự tiến bộ về năng lực tiếng Nhật.

Bên cạnh trình độ tiếng Nhật, sinh viên theo học tại trường đều được nâng cao trình độ ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh. Sinh viên có cơ hội được gia nhập chương trình liên kết IPU – Nhật Bản và IPU – New Zealand.

Không cần trải qua trường Nhật Ngữ, Trường đại học quốc tế IPU cho phép sinh viên học thẳng lên đại học. Nhờ đó, sinh viên có thể tiết kiệm được thời gian học tập và các khoản chi phí khác. So với lộ trình du học Nhật Bản bậc đại học thông thường có thể lên đến 6 năm, sinh viên của trường IPU sẽ tiết kiệm khoảng 1 – 2 năm học. Hiện tại, Trường đại học quốc tế IPU Nhật Bản đang tuyển sinh quốc tế cho khoa Quản trị Kinh doanh.

Tham khảo thêm: Chương trình đào tạo Học viện quốc tế AIM Nara

phong-hoc-truong-dai-hoc-quoc-te-ipu
Phòng học tập của sinh viên Trường đại học quốc tế IPU

Điều kiện tuyển sinh Trường đại học quốc tế IPU

Ngoài các điều kiện du học Nhật Bản chung cần có. Để đăng ký học tại Trường đại học quốc tế IPU các bạn cần chú ý các điều kiện sau đây:

– Tốt nghiệp THPT hệ 12 năm chính quy (khoảng trống từ lúc tốt nghiệp đến khi nộp hồ sơ không quá 3 năm).

– Sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp chương trình Cao đẳng, Đại học.

– Điểm trung bình chung các năm học :

+ Điểm GPA đạt 8.5 trở lên & tổng điểm trong kỳ thi xét học bổng đạt trên 90% để có cơ hội nhận học bổng 100% học phí

+ Điểm GPA đạt 7.5 – 8.4 & tổng điểm trong kỳ thi xét học bổng đạt trên 80% để có cơ hội nhận học bổng 50% học phí.

+ Dưới 7.5 nhà trường sẽ đánh giá dựa trên nỗ lực phấn đấu học tập của sinh viên để có cơ hội nhận học bổng 30% học phí.

le-khai-giang-truong-dai-hoc-quoc-te-ipu
Lễ khai giảng tại Trường đại học quốc tế IPU

Học phí tại Trường đại học quốc tế IPU

So với những trường đại học khác tại Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung học phí Trường đại học quốc tế IPU luôn ở mức vừa phải. Học phí còn phụ thuộc vào mức học bổng mà các bạn đạt được. YOKO đã viết rõ học phí theo từng năm ở bảng dưới đây để các bạn tham khảo.

Năm họcHọc phí(30% học bổng)Học phí(50% học bổng)Học phí(100% học bổng)Học phí(0% học bổng)
Năm 111.40 JPY8.80 JPY5.80 JPY13.80 JPY
Năm 27.95 JPY6.35 JPY2.35 JPY10.35 JPY
Năm 38.05 JPY6.45 JPY2.45 JPY10.45 JPY
Năm 48.05 JPY6.45 JPY2.45 JPY10.45 JPY

Trong tiền học phí liệt kê ở trên đã bao gồm: lệ phí ghi danh, bảo hiểm tai nạn, lệ phí cơ sở vật chất, và các khoản phụ phí.

Học phí có thể thay đổi theo các kỳ nhập học. Chi tiết vui lòng liên hệ YOKO để được cập nhật.

Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản tự túc chỉ từ 160 triệu

Học bổng tại Trường đại học quốc tế IPU

– Điều đặc biệt đáng chú ý của trường đại học quốc tế IPU đó chính là học bổng IPU có giá trị khá cao so với mặt bằng chung.

Trường đại học Quốc tế IPU hỗ trợ du học sinh nhiều học bổng có giá trị cao mang tên là Soshi. Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được theo học trong môi trường quốc tế, thế nên học bổng Soshi được trao tặng thường niên cho các sinh viên.

– Để apply được học bổng Soshi có giá trị cao như vậy bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

Học bổng 30%Học bổng 50%Học bổng 100%
Điều kiện chungĐã tốt nghiệp cấp 3 (tính tới thời điểm đăng ký học bổng không quá 3 năm).
Là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học CĐ – ĐH
Tham gia và có kết quả cao trong bài thi học bổng Soshi
Đạt vòng phỏng vấn  đại diện trường IPU khi xin học bổng
Điểm trung bình mỗi năm6.5 – 6.97.0 – 7.98.0 trở lên

– Thi học bổng Soshi không quá khó khăn như các bạn nghĩ những cũng không hề dễ dàng. Kiến thức bài thi đều là những kiến thức đã được học. Bạn cần chăm chỉ hơn và nghiêm túc hơn trong việc học tiếng Nhật mỗi ngày. Bởi đây là điều kiện đầu tiên để quyết định học bổng của bạn. Bìa thi học bổng của trường đại học IPU Nhật Bản gồm 3 phần trọng tâm:

Phần 1: Bài thi trắc nghiệm để kiểm tra trình độ ngoại ngữ (Bao gồm: tiếng Nhật và tiếng Anh).

Phần 2: Bài thi toán bằng tiếng Việt (nhằm kiểm tra khả năng tư duy).

Phần 3: Bài thi kiểm tả định hướng học tập, khả năng tư duy phát triển logic. (Bạn được chọn 1 trong 3 ngôn: Tiếng Việt, Tiếng Nhật hoặc Tiếng Anh)

Tham khảo thêm: Học bổng Trường cao đẳng kinh doanh Okayama OBC

Cơ hội khi học tập tại Trường đại học quốc tế IPU

– Không thể phủ nhận rằng du học Trường đại học Quốc tế IPU Nhật Bản sẽ luôn tạo ra nhiều cơ hội học tập cho các du học sinh mà không phải trường nào cũng có. Bởi ngôi trường được liên kết đào tạo với rất nhiều các ngôi trường đại học khác trên nhiều quốc gia khác nhau.

– Điều không thể thiếu là Trường đại học Quốc tế IPU thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa và tham quan du lịch. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội vận dụng, thực hành lý thuyết đã học vào thực tế nhờ các chương trình ngoại khóa, tham quan này.

co-so-vat-chat-truong-dai-hoc-quoc-te-ipu
Cơ sở vật chất Trường đại học quốc tế IPU hiện đại, chất lượng đào tạo bậc nhất

– Chính phủ Nhật mới thực hiện điều chỉnh tăng lương tối thiểu, khiến mức lương dành cho người lao động theo giờ tại Okayama là 781 yên/giờ. Theo quy định, du học sinh Nhật Bản được làm việc 28h/tuần. Bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và nâng cao khả năng tiếng Nhật thông qua giao tiếp với người bản xứ.

– Ngoài ra, đến với vùng đất Okayama xinh đẹp sẽ là cơ hội tuyệt vời để du lịch và khám phá những cảnh sắc đẹp nhất của xứ Phù Tang như đền Kibitsu-jinja là ngôi đền trong nguyên mẫu của truyện Momotaro. Hay vườn Koraku-en – một trong 3 khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản, Di tích dinh thự Samurai hay Ngôi đền kiêm chùa Saijo-inari …

Liên hệ tư vấn du học Nhật Bản tại YOKO

Trên đây là những thông tin về Trường đại học quốc tế IPU Trung tâm YOKO muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin thực sự hữu ích, giúp bạn tìm kiếm được một ngôi trường phù hợp..

Bạn muốn biết thông tin chi tiết về trường Nhật ngữ nào thì hãy liên hệ ngay với YOKO để đăng ký và nhận tư vấn sớm nhất nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

8 Comments

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN