Những món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản (P1)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Trung tâm tiếng Nhật YOKO xin giới thiệu đến các bạn loạt bài về các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản.
Nhật Bản là một trong số  ít quốc gia có nền văn hóa ẩm thực phát triển không chỉ ở Á Châu mà còn nổi tiếng ở các nước Phương Tây. Những ai đã từng đặt chân đến với Nhật Bản thì chắc hẳn không thể nào không một lần thưởng thức những món ăn nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc này. Hãy cùng tìm hiểu những món ăn đặc sắc của đất nước Nhật Bản thân yêu này nhé.
shushi-1

Sushi được chế biến chủ yếu từ các loại hải sản

Sushi
Nhắc đến Nhật Bản hay nói đúng hơn là nhắc đến văn hóa Nhật Bản người ta nghĩ ngay đến món ăn này. Chính bởi thế sushi đã trở thành món ăn truyền thống của Nhật Bản cùng với trà đạo và  nghệ thuật cắm hoa ikebana Sushi đã trở thành biểu trưng cho ẩm thực Nhật Bản nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung.
Sushi là món ăn xuất phát từ phương pháp muối cá của người Trung Hoa cổ. Cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ ăn cá muối không. Thành phần chính của Sushi chủ yếu là các loại hải sả bao gồm: cá ngừ, cá hồng, cá bơn, cá mũi kiếm, cá mú…Ngoài ra còn có các thành phần khác như các loại rau, củ quả, đậu phụ, và các gia vị kèm theo: nước tương, wasabi.

shushi 

Cách trưng bày cũng khá bắt mắt

Còn tiế tại  món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực nhật bản phần 2 …

Xem thêm: Hội thảo du học Nhật Bản: Tại sao tổng chi phí du học Nhật Bản chỉ 185 triệu VNĐ]]>

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN