Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí


Ngày 15 tháng 1

Du học Nhật Bản YOKO tìm hiểu nhé ✿ Koshōgatsu: Tết Nguyên Tiêu Như các bạn đã biết, Năm Mới ở Nhật gọi là Shōgatsu (正月 – Chính Nguyệt), 7 ngày đầu năm gọi là Daishōgatsu (大正月 – Đại Chính Nguyệt) và đêm trăng tròn đầu tiên của năm gọi là Koshōgatsu (小正月 – Tiểu Chính Nguyệt). Ở mình gọi là Tết Nguyên Tiêu. Đây là ngày người Nhật trở lại sinh hoạt bình thường sau những ngày bận rộn Tết nhất. Vào ngày này, người Nhật thường ăn cháo đậu đỏ (azuki-kayu) với mochi. ✿ Jōgen: Tết Thượng Nguyên (tên gọi khác của Tết Nguyên Tiêu) Jōgen là 1 trong ba ngày thuộc Sangen (三元 – Tam Nguyên). Theo cựu lịch, Jōgen (上元 – Thượng Nguyên) là rằm tháng Giêng, Chūgen (中元 – Trung Nguyên) là rằm tháng Bảy và Kagen (下元 – Hạ Nguyên) là rằm tháng Mười. Mỗi ngày có một ý nghĩa riêng. Nói về Jōgen, tuy chịu ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc, nhưng từ khi chuyển sang sử dụng tân lịch (năm 1873) thì người Nhật đã giảm một số các lễ tiết kiểu Trung Hoa. Ngày này, người Nhật ăn cháo đậu đỏ với mong muốn sức khỏe kiện khang. 1 ✿ Keishichō Sōsetsu Kinenbi: Kỷ niệm ngày thành lập Sở cảnh sát Tokyo Ngày 15/1 năm 1874 Sở cảnh sát Tokyo được thành lập, Kawaji Toshiyoshi được bổ nhiệm làm Giám Đốc Sở (chức danh này tên cũ gọi là daikeishi – đại cảnh thị). Những năm trước đó, lực lượng cảnh sát ở Nhật là Shinsengumi (新選組). ✿ Ii Ichigo no Hi: Mùa thu hoạch dâu tây Chơi chữ: 1月15日 , 1=i(chi), 1=ichi, 5=go, ichigo nghĩa là dâu tây, ii ichigo là dâu tây ngon. Bạn đừng nhầm giữa Ngày Dâu Tây 1/5 và hôm nay nhé ^^ Ý nghĩa khác nhau hoàn toàn đấy. Theo cách chơi chữ như trên thì ngày 15 hàng tháng đều gọi là Ichigo no Hi – Ngày Dâu Tây, hiểu như kiểu một ngày đẹp trời để ăn dâu tây ^^ Và ngày 15/1 là Ii Ichigo no Hi, được Hiệp hội trồng dâu toàn quốc lựa chọn nhằm kỷ niệm mùa thu hoạch dâu tây hàng năm. ✿ Han-eri no Hi: Ngày Han-eri Han-eri là một phụ kiện của kimono, “han” nghĩa là “một nửa”, “eri” là “cổ áo”, han-eri là một dải lụa được thêu họa tiết đẹp mắt quấn quanh phần cổ của kimono. Han-eri rộng 15cm, dài khoảng 110-120cm, phù hợp với tất cả các loại kimono. Thông thường kimono nữ chỉ có 1 size và người mặc phải tự điều chỉnh sao cho phù hợp với vóc dáng của mình. ✿ Tearai no Hi: Ngày rửa tay Chơi chữ: rửa tay (tearai) –> tay sạch (iite): i(1)i(1)te(5). i=1 hiểu theo nghĩa số đếm ichi là 1, te=5 được giải thích là vì bàn tay có 5 ngón ^^’ Đây là ngày do công ty P&G lựa chọn với mục đích nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng. ✿ Fūdo Doraibu no Hi: Ngày quyên góp thực phẩm đóng hộp Chơi chữ: i(1)i(1)go(5)han. Iigohan (cơm ngon): có thể những thực phẩm bạn không cần lại là iigohan với nhiều người khác. Đây là ngày phát động quyên góp các loại thực phẩm đóng hộp mà mình không cần (ví dụ như mua rồi nhưng lại để đó không dùng hoặc tự dưng không muốn ăn) còn hạn sử dụng, chuyển đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn hay các tổ chức xã hội. Xem thêm:

]]>

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí


Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.

Giới thiệu Trường Nhật ngữ Sapporo

Khi đang có ý định du học Nhật Bản thì bạn không thể bỏ qua Trường Nhật ngữ Sapporo là một trong những trường học tốt nhất tại Nhật Bản. Nhật Bản là một đất nước đề cao và coi trọng việc phát triển nền giáo dục. Với những giá trị tốt đẹp mà Nhật Bản đã và đang được công nhận, Nhật Bản là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với những học sinh, sinh viên quốc tế tìm kiếm, trong đó có Việt Nam. Dưới đây là những thông tin cơ bản về trường Nhật ngữ Sapporo được tổng hợp bởi Trung tâm Yoko, mời các bạn tham khảo