ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

 • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

 • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

 • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Những Mẫu Câu Khen Ngợi Hiệu Quả Trong Tiếng Nhật

Trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi việc đôi lúc cần lấy lòng đối phương để mối quan hệ trở nên sâu sắc, thân thiết hơn. Tuy nhiên, lấy lòng như thế nào cho đúng? Làm thế nào để khen ngợi một cách tinh tế?

Bài viết hôm nay của Trung tâm Yoko sẽ giới thiệu đến các bạn một số câu nói trong kho từ vựng tiếng Nhật– được coi là vũ khí lợi hại khi đối thoại nhé. Thông thường, khi mới gặp một ai đó, chúng ta thường khen họ “xinh đẹp” nếu là nữ hoặc “đẹp trai” nếu là nam.

Khen ngợi với mục đích làm quen, tán tỉnh trong tiếng Nhật

Những mẫu câu khen ngợi hiệu quả trong tiếng Nhật
 • すてき (suteki) là tốt bụng, xinh đẹp trong tiếng Nhật. Để khen một cô nàng mới gặp lần đầu tiên bạn có thể nói: すみません。あなたは すてき ですね. (Sumimasen. Anata wa suteki desu ne.): Xin chào, cô thật là đẹp.
 • 笑顔が素敵です。 (Egao ga suteki desu.): Khuôn mặt tươi cười của em thật là đẹp.
 • Vậy làm thế nào để khen một anh chàng rằng anh ta rất đẹp trai bằng tiếng Nhật? Đẹp trai trong tiếng Nhật là ハンサム (Hansamu).
 • checkあなたは ハンサム ですね. (Anata wa hansamudesu ne): Anh thật là bảnh trai.

Khen những người mà bạn đã quen biết trong tiếng Nhật

Những câu nói sau đây chỉ nên sử dụng để khen ngợi những người quen biết thôi nhé!

Những mẫu câu khen ngợi hiệu quả trong tiếng Nhật
 • きみをみてると、もっと自分を磨かなきゃって気持ちになります。 (Kimi o mite ru to, motto jibun o migakanakya tte kimochi ni narimasu.)Cứ mỗi lần nhìn vào em, anh lại thấy mình cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa.
 • 頭いいですね! (Atama ii desu ne!): Bạn thông minh thật đấy!
 • きみは最高の友達だよ。 (Kimi wa saikō no tomodachi da yo.): Cậu là người bạn tuyệt vời nhất!
 • check抜群のユーモアのセンスを持っているね。 (Batsugun no yūmoa no sensu o motte iru ne.): Cậu đúng là có khiếu hài hước kinh khủng đấy!
 • check話し上手だね。 (Hanashijōzu da ne.) : Bạn nói chuyện khéo quá. (見た目より内面のほうがずっとすてきです。 (Mitame yori naimen no hō ga zutto suteki desu.): Hơn cả vẻ bề ngoài thì phẩm chất bên trong của em còn tuyệt vời hơn nhiều.

Ông cha ta đã có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời  mà nói cho vừa lòng nhau”; do đó, trong giao tiếp để có những mối quan hệ tốt đẹp và sâu sắc; muốn làm quen với những người xung quanh đừng tiếc những lời khen ngợi. Tuy nhiên, hãy khen ngợi sao cho đúng trường hợp và khen ngợi một cách tinh tế, tránh để người khác cảm thấy phản cảm với lời khen của bạn. Du học Nhật Bản Yoko chúc các bạn học tốt!

Xem các bái viết được quan tâm khác tại đây:

Phiên âm theo: Phiên âm theo: Từ điển Cambridge tiếng Anh–Nhật

]]>

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

 • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

 • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

 • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100%

Học bổng du học Nhật Bản đang là xu thế lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những học bổng được biết nhiều nhất là chương trình học bổng báo. Học bổng tài trợ lên đến 100%, cho các học sinh mong muốn học tập và làm …

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100% Read More »

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.