Kyudo – Nghệ thuật bắn cung độc đáo của người Nhật

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Được biết đến là 1 trong những bộ môn thể thao truyền thống đến từ xứ sở hoa anh đào, Kyudo từng là 1 trong những kỹ năng quan trọng thời phong kiến đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của người Nhật nói riêng và toàn thế giới nói chung.

=> Xem ngay: Cẩm nang du học Nhật Bản từ A – Z

Kyudo là gì?

Kyudo còn được biết đến với một cái tên khác là Xạ nghệ. Nó không chỉ đơn thuần là những kĩ thuật bắn cung sao cho chính xác mà nó còn giúp cho người luyện tập rèn luyện phẩm chất, nhân tính, sức mạnh tinh thần, sự am hiểu, và lòng kính trọng giữa người với người. Thái độ và điệu bộ (động tác, cử chỉ) cũng là một phần rất quan trọng trong Cung đạo. Ngoài ra, người tập phải biết cách để hòa nhịp làm một với cây cung dài hơn 2m (thuộc hàng dài nhất nhì thế giới, chỉ có cung long bow của Anh Quốc có thể sánh bằng)

Kyudo-1

Đặc điểm của Kyudo

Một lần bắn hoàn hảo không chỉ bao gồm độ chính xác mà còn phải thể hiện hết nét nhân phẩm và tư chất nghệ thuật trong đó, những yếu tố cơ bản trong việc luyện tập Cung đạo . Từng động tác hài hòa với nhịp thở tạo nên một nghệ thuật cân đối hỗ trợ bởi vẻ đẹp của hình dáng cung tên . Tất cả nhờ vào sự tập trung cao độ và cường độ nghị lực của người tập. Cung đạo, một cách rèn luyện kỷ luật nghiêm ngặt để tinh thông Cung Đạo, người luyện cần có sự kiên nhẫn và một bản tính rất chân thật để tìm kiếm sự thật bên trong nó.

Cung thủ phải có sự luyện tập về “thả-bắt”. Khi chúng ta từ bỏ bản ngã tự thân, cái có xu hướng chế ngự cả cuộc đời ta, sâu trong bản ngã đó sẽ phát sinh những lực mạnh mẽ để chúng ta thực thi hành động.Cuộc phiêu lưu đầy mê hoặc này nằm giữa cung thủ và chính bản thân họ.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về Kyudo cũng như nét đặc sắc mà bộ môn này mang lại.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN