Toà nhà Unko – độc nhất vô nhị chỉ có ở Tokyo

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Toà nhà Unko với hình khối này khiến không ít khách du lịch và thậm chí cả người Nhật phải ngỡ ngàng và thắc mắc. Vì hình dáng giống như là một cục c*t khổng lồ, toà nhà này bị gọi với cái tên không được mấy thiện cảm lắm là ” うんこ ビル” “unko birku” (bia c*t). Vậy tại sao hình khối đó lại được đặt tại nóc toà nhà đó? Sự thật thì hình khối đó không phải là c*t như mọi người hay liên tưởng, đó là biểu tượng bọt bia trào ra khỏi cốc và toà nhà đó chính là trụ sở của công ty bia Asahi nổi tiếng.

toa-nha-UNKO-1

Thiết kế độc đáo của Toà nhà Unko

Biểu tượng này được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Philippe Starck của Pháp. Ban đầu, công ty Asahi yêu cầu thiết kế một biểu tượng bọt bia dâng trào giống như một “ngọn lửa” . Bản thảo đã được Philippe Starck vẽ một cách tỉ mỉ trước khi sang Nhật. Nhưng ngày đầu tiên khi tới Nhật, nhân viên của công ty Asahi đã thiết đãi ông món hàu sống khiến ông đau bụng dữ dội và phải nhập viện. “Asahi thật quá quắt khi cho tôi ăn cái món kinh tởm này!” Ông đã rất tức giận và vẽ lại bản thảo với hình dáng như bây giờ khi đang nằm viện.

Sau khi xuất viện, ông đã đưa bản thảo này cho phía Asahi và nhanh chóng về nước. Dù nhìn ở góc độ nào đi chăng nữa, hình dạng trong bản thiết kế không thể nhìn ra gì hơn ngoài hình cục c*t nhưng vì là mẫu thiết kế của một nhà thiết kế nổi tiếng nên Asahi không thể đưa ra ý kiến phàn nàn mà phải cố bắt mình tin rằng “Đây là hình ngọn lửa thật tuyệt vời! Lại thêm màu vàng nữa, đúng là mẫu thiết kế của người nổi tiếng có khác.

Và Asahi cho thi công đúng theo bản thiết kế. Còn về phía Philippe Starck, sau khi về nước, ông rất tự mãn vì khiến Nhật phải xây dựng mẫu thiết kế hình cục c*t của mình. Còn nhiều bài viết thú vị tại:

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN