ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Từ Số 0

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới vì vậy để có thể học tốt ngôn ngữ này chúng ta không thể nào không tham khảo kinh nghiệm học tiếng Nhật của những đàn anh, đàn chị đã du học Nhật Bản trước. Nếu ai đã từng tự học tiếng Nhật chắc chắn sẽ đồng ý với tôi rằng, việc tự học mà không nhận được bất cứ lời khuyên nào thực sự khó khăn.

Kinh nghiệm học bảng chữ cái tiếng Nhật

Kinh nghiệm học

“Trước khi muốn tự học bất cứ thứ gì, bạn nhất định phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cơ bản. Chúng ta không thể nào xây nhà nếu không có nền móng vững chắc và học tiếng Nhật cũng vậy.”

Du Hằng //  giáo viên dạy tiếng Nhật tại Trung tâm du học Yoko

Tôi luôn nhớ tới lời dặn đó và cố gắng hết mình trong việc học những kiến thức cơ bản của tiếng Nhật. Và tôi nhận thấy rằng, khi tôi học tốt kiến thức nền tảng bao nhiêu thì việc học những kiến thức bậc cao lại càng dễ dàng bấy nhiêu.

Đối với tiếng Nhật, lúc ban đầu, tôi gần như dành hết tâm sức để học hai bảng chữ cái HiraganaKatakana. Các bạn có thể dễ dàng tìm được những bài viết nói về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh chỉ trong vòng 2 tuần. Tôi đã đọc hết tất cả những bài viết đó, và tất nhiên áp dụng cho bản thân mình.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật từ con số 0

Tôi dành phần lớn thời gian trong hai tuần đó để luyện viết từng từ trong bảng chữ cái, nó giúp tôi quen thuộc hơn với thứ ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ so với những chữ lating mà tôi được học từ nhỏ tới lớn. Tôi sử dụng flashcard để viết và học bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh, tôi quyết tâm khi nhìn một chữ ngay lập tức phải bật ra được cách phát âm chính xác của chữ đó

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật

Từ vựng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trong khi chúng ta học tiếng Nhật. Không có vốn từ vựng tốt chúng ta không thể nào sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo. Khi nghe bạn sẽ không hiểu được đối phương nói gì, cũng như khi muốn trình bày một điều gì đó bạn cũng sẽ không biết phải trình bày ra sao

Trong một bài viết khác, tôi đã viết rất cụ thể về cách học từ vựng của mình. Hãy đọc thêm bài viết: “Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu” để tìm thấy cho mình cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhé

Kinh nghiệm học tiếng Nhật từ con số 0

Khi đi du học Nhật Bản, tôi nhận ra rằng, tôi có thể không cần quá giỏi cấu trúc ngữ pháp, nhưng không thể không có vốn từ vựng tốt. Khi mới sang Nhật, việc giao tiếp đối với tôi khá khó, giống như rất nhiều người Việt Nam, tôi quá chú trọng vào cấu trúc, khi nói, tôi nhất định phải nói đúng cấu trúc, nó khiến phản xạ ngôn ngữ của tôi chậm đi rất nhiều

Khi mọi người nói, phải rất lâu sau tôi mới có thể trả lời. Rồi sau đó, nghe lời khuyên của một sensei, tôi mặc kệ việc mình có thể sai ngữ pháp, tôi nói theo cách tôi muốn nói và nhận ra rằng người nghe vẫn hiểu ý tôi.

Kinh nghiệm học ngữ pháp

Hiện nay, nhiều người học ngoại ngữ cho rằng, việc học cấu trúc là không cần thiết, đề cao việc học “tắm trong ngôn ngữ” như trẻ con. Nhưng cá nhân tôi cho rằng, việc học như thế chỉ thích hợp với trẻ con, thích hợp học trong giai đoạn đầu và những người chỉ cần giao tiếp.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật từ con số 0

Còn nếu muốn đi du học, tức là bạn phải đối mặt với bài tập, thi cử tại Nhật,… thì nhất định phải học ngữ pháp. Thậm chí trẻ con muốn đi học cũng phải học cấu trúc ngữ pháp mà.

Việc bắt chước khi học ngoại ngữ thực sự quan trọng vì nó giúp chúng ta giao tiếp một cách tự nhiên hơn, nhưng dành thời gian để học cấu trúc tiếng Nhật cũng không thừa, nhất là với những người cần viết nhiều như du học sinh.

Đó là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật của được chia sẻ bởi Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản YOKO. Hi vọng chúng sẽ hữu ích với bạn và hãy chia sẻ với tôi cách học của bạn nhé!.

Mời các bạn tham khảo các bài viết sau:

Phiên âm theo: Từ điển Cambridge tiếng Anh–Nhật

]]>

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100%

Học bổng du học Nhật Bản đang là xu thế lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những học bổng được biết nhiều nhất là chương trình học bổng báo. Học bổng tài trợ lên đến 100%, cho các học sinh mong muốn học tập và làm …

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100% Read More »

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.