Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Từ Số 0

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới vì vậy để có thể học tốt ngôn ngữ này chúng ta không thể nào không tham khảo kinh nghiệm học tiếng Nhật của những đàn anh, đàn chị đã du học Nhật Bản trước. Nếu ai đã từng tự học tiếng Nhật chắc chắn sẽ đồng ý với tôi rằng, việc tự học mà không nhận được bất cứ lời khuyên nào thực sự khó khăn.

KINH NGHIỆM HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT

“Trước khi muốn tự học bất cứ thứ gì, bạn nhất định phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cơ bản. Chúng ta không thể nào xây nhà nếu không có nền móng vững chắc và học tiếng Nhật cũng vậy.”

Du Hằng //  giáo viên dạy tiếng Nhật tại Trung tâm du học Yoko

Tôi luôn nhớ tới lời dặn đó và cố gắng hết mình trong việc học những kiến thức cơ bản của tiếng Nhật. Và tôi nhận thấy rằng, khi tôi học tốt kiến thức nền tảng bao nhiêu thì việc học những kiến thức bậc cao lại càng dễ dàng bấy nhiêu.

Đối với tiếng Nhật, lúc ban đầu, tôi gần như dành hết tâm sức để học hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Các bạn có thể dễ dàng tìm được những bài viết nói về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh chỉ trong vòng 2 tuần. Tôi đã đọc hết tất cả những bài viết đó, và tất nhiên áp dụng cho bản thân mình.

Tôi dành phần lớn thời gian trong hai tuần đó để luyện viết từng từ trong bảng chữ cái, nó giúp tôi quen thuộc hơn với thứ ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ so với những chữ lating mà tôi được học từ nhỏ tới lớn. Tôi sử dụng flashcard để viết và học bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh, tôi quyết tâm khi nhìn một chữ ngay lập tức phải bật ra được cách phát âm chính xác của chữ đó.

Nghiệm Học Tiếng Nhật Từ Số 0 1

KINH NGHIỆM HỌC TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT

Từ vựng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trong khi chúng ta học tiếng Nhật. Không có vốn từ vựng tốt chúng ta không thể nào sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo. Khi nghe bạn sẽ không hiểu được đối phương nói gì, cũng như khi muốn trình bày một điều gì đó bạn cũng sẽ không biết phải trình bày ra sao

Trong một bài viết khác, tôi đã viết rất cụ thể về cách học từ vựng của mình. Hãy đọc thêm bài viết: “Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu” để tìm thấy cho mình cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhé

Khi đi du học Nhật Bản, tôi nhận ra rằng, tôi có thể không cần quá giỏi cấu trúc ngữ pháp, nhưng không thể không có vốn từ vựng tốt. Khi mới sang Nhật, việc giao tiếp đối với tôi khá khó, giống như rất nhiều người Việt Nam, tôi quá chú trọng vào cấu trúc, khi nói, tôi nhất định phải nói đúng cấu trúc, nó khiến phản xạ ngôn ngữ của tôi chậm đi rất nhiều

Khi mọi người nói, phải rất lâu sau tôi mới có thể trả lời. Rồi sau đó, nghe lời khuyên của một sensei, tôi mặc kệ việc mình có thể sai ngữ pháp, tôi nói theo cách tôi muốn nói và nhận ra rằng người nghe vẫn hiểu ý tôi.

Nghiệm Học Tiếng Nhật Từ Số 0 2

KINH NGHIỆM HỌC NGỮ PHÁP

Hiện nay, nhiều người học ngoại ngữ cho rằng, việc học cấu trúc là không cần thiết, đề cao việc học “tắm trong ngôn ngữ” như trẻ con. Nhưng cá nhân tôi cho rằng, việc học như thế chỉ thích hợp với trẻ con, thích hợp học trong giai đoạn đầu và những người chỉ cần giao tiếp.

Còn nếu muốn đi du học, tức là bạn phải đối mặt với bài tập, thi cử tại Nhật,… thì nhất định phải học ngữ pháp. Thậm chí trẻ con muốn đi học cũng phải học cấu trúc ngữ pháp mà.

Việc bắt chước khi học ngoại ngữ thực sự quan trọng vì nó giúp chúng ta giao tiếp một cách tự nhiên hơn, nhưng dành thời gian để học cấu trúc tiếng Nhật cũng không thừa, nhất là với những người cần viết nhiều như du học sinh.

Đó là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật của được chia sẻ bởi Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản YOKO. Hi vọng chúng sẽ hữu ích với bạn và hãy chia sẻ với tôi cách học của bạn nhé!.

Mời các bạn tham khảo các bài viết sau:

Tên của bạn trong tiếng Nhật là gì?

Tìm hiểu về hệ thống các ký hiệu và dấu trong tiếng Nhật

Trọng âm tiếng Nhật và sự khác biệt cách đánh trọng âm giữa các vùng miền

Học 04 Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN