Ít nhất một lần nên đến TANABATA !

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Tannabata là lễ hội truyền thống của người Nhật, nét độc đáo trong văn hóa Nhật Bản. Hằng năm, vào ngày 7 tháng 7 dương lễ hội Tanabata lại tưng bừng diễn ra trong sự chờ đợi của người dân  Nhật Bản. Tuy lễ hội có nguồn gốc từ người Trung Quốc, được nhiều nước trên thế giới biết đến, thế nhưng, ở Nhật Bản Tanabata mang một màu sắc hoàn toàn khác.

TANABATA-2

Orihime là một người con gái dệt lụa, vốn là con của Ngọc Hoàng Thượng Đế. Thế rồi, một ngày kia nàng nhìn thấy một  gã chăn bò rất đẹp trai tên là Hikoboshi đi ngang qua và đem lòng yêu mến, hai người nên duyên vợ chồng. Nhưng vì quá say mê nhau, hai vợ chồng suốt ngày quấn quít, chẳng chịu làm việc. Orihime bỏ khung cửi lạnh tanh, còn Hikoboshi cũng để mặc đàn bò không ai chăn dắt. Ngọc Hoàng nổi trận lôi đình và bắt hai người phải rời nhau đến sống ở hai đầu của dòng sông Ngân.

Mỗi năm họ chỉ được phép gặp nhau một lần vào ngày 7tháng 7. Lúc ấy đàn chim ô thước sống 2 bên bờ sông sẽ lấy thân mình làm cầu cho nàng vượt sông đến gặp chồng. Những nếu trời mưa thì nước sông Ngân sẽ dâng cao, đàn chim không thể bắc cầu nên người dân Nhật Bản đều thành tâm cầu nguyện cho trời đừng mưa, để chàng trai và cô gái được trùng phùng.

TANABATA-3

Và lễ hội Tannabata được diễn ra trong ngày hội ngộ của đôi uyên ương ấy. Người dân Nhật Bản tưng bừng hân hoan chờ đón ngày hạnh phúc này và cầu chúc cho họ hạnh phúc. Họ thường treo cành trúc hay cành tre tươi trong ngày này,trên đó là là những chùm giấy ngũ sắc được trang trí rực rỡ sắc màu, tào thành những vòm cung sặc sỡ. Và trên những con phố, đèn hoa treo đỏ rực bừng sáng hơn ban ngày.

TANABATA-4

Thông tin cho các bạn biết 3 thành phố  tổ chức lễ hội Tanabata lớn nhất ở Nhật là Sendai (tỉnh Miyagi), thành phố Hiratsuka (tỉnh Kanagawa) và thành phố Anjou (tỉnh Aichi).

tham khảo: Những lợi ích khi du học Nhật Bản!

Một tập tục được người dân Nhật Bản duy trì bao đời nay trở thành nét truyền thống văn hóa Nhật. Đó là các cô gái sẽ mặc áo yukata đi chơi hội cùng bạn bè và đến thăm đền thờ thần Shinto. Những đôi lứa đến để cầu nguyện được bên nhau trọn đời, còn những người độc thân cũng đến để cầu mong tìm thấy trung nhân cho mình.

TANABATA-1

Những lễ hội truyền thống của Nhật Bản luôn là điều thu hút du khách trên toàn thế giới, kích thích sự tò mò được tham gia, đắm mình vào những lễ hội đặc sắc ấy. Hãy đến với Nhật Bản để cảm nhận sự khác biệt này nhé.

Trung tâm tiếng Nhật YOKO

Xem thêm: Bí ẩn đằng sau những chiếc mặt nạ trong văn hóa Nhật Bản]]>

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN