ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

 • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

 • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

 • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Thời Hạn Hiệu Lực Của Bằng Chứng Nhận Tiếng Nhật

Khi quyết định học tiếng Nhật, chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc rằng có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Nhật ? Liệu các loại chứng chỉ tiếng Nhật này có thời hạn hiệu lực trong bao lâu ? Vốn từ vựng tiếng Nhật cần bao nhiêu để đạt được chứng chỉ tốt nhất ?

Vì vậy, trong bài viết này, du học Nhật Bản sẽ giới thiệu sơ qua về các cấp độ tiếng Nhật và những loại bằng mà bạn có thể sở hữu khi học tiếng Nhật tại Việt Nam.

1. Bằng tiếng Nhật mà người học đạt được sau các kì thi

Các chứng chỉ tiếng Nhật mà chúng ta đạt được khi thi được gọi tắt là Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Đây là những bài kiểm tra chuẩn đầu ra tiếng Nhật, giúp đánh giá và xác khả năng sử dụng tiếng Nhật của những người không phải người Nhật. Bài kiểm tra này đánh giá sự hiểu biết về ngôn ngữ cũng như các kỹ năng đọc và nghe. 

Thông thường, khi người Việt Nam học tiếng Nhật, chúng ta hay lựa chọn thi chứng chỉ N; loại chứng chỉ này có 5 cấp độ: N5, N4, N3, N2N1 (thấp nhất là N5 và cao nhất là N1). 

 • N5: Nếu bạn đạt được chứng chỉ N5 thì bạn có khả năng hiểu một ít tiếng Nhật cơ bản.

 • N4: Khả năng hiểu tiếng Nhật khá hơn một chút so với N5.

 • N3: Có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống thông thường 
 • N2: Ở cấp độ này, bạn có thể hiểu tiếng Nhật khá tốt và có thể vận dụng một cách tương đối thông thạo với các tình huống thông thường.
 • N1: Đây là cấp bậc tiếng Nhật được coi là cao nhất đối với người nước ngoài, khi đạt được chứng chỉ này có nghĩa là bạn đã có thể sử dụng tiếng Nhật vô cùng thông thạo. Thậm chí, nhiều người có khả năng giao tiếp như người bản xứ.

Đây là những kiến thức cơ bản về trình độ cơ bản của học viên tùy theo từng chứng chỉ khác nhau. Tuy nhiên, với mỗi học viên, khả năng của họ là khác nhau cho dù có cùng loại chứng chỉ. Có người đạt N3 nhưng trình độ lại gần với N2; đồng thời có người đạt N3 nhưng kiến thức chỉ ở mức trung bình.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Kiến thức cơ bản về tính từ trong tiếng Nhật

Thời hạn của chứng chỉ tiếng Nhật

Thời gian sử dụng của chứng chỉ là một trong những thắc mắc lớn nhất của những học viên học tiếng Nhật. 

Với chứng chỉ N- thời gian sử dụng của chứng chỉ này là 2 năm, do đó bạn nếu bạn muốn sử dụng tiếp bạn cần đi gia hạn.

Các loại chứng chỉ khác như: JLPT, Top J, Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST,….không có hạn sử dụng vì chưa có bất cứ tài liệu nào đề cập đến thời gian sử dụng của nó. 

Tuy nhiên, một số công ty Nhật Bản yêu cầu bạn phải có bằng tiếng Nhật có thời hạn lâu nhất là 2 năm. Do đó, nhiều người đã hiểu lầm rằng các loại bằng tiếng Nhật có thời gian sử dụng. Như vậy, tùy theo yêu cầu của công ty mà bạn quyết định rằng mình có cần thi lại tiếng Nhật hay không.

Nhìn chung, các loại bằng tiếng Nhật hiện nay đều không giới hạn thời gian. Nhưng bạn vẫn cần tự trau dồi kiến thức của mình nếu không kiến thức sẽ vơi bớt đi rất nhiều. Trung tâm Yoko chúc các bạn học tốt!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

]]>

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

 • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

 • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

 • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100%

Học bổng du học Nhật Bản đang là xu thế lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những học bổng được biết nhiều nhất là chương trình học bổng báo. Học bổng tài trợ lên đến 100%, cho các học sinh mong muốn học tập và làm …

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100% Read More »

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.