Giới thiệu Học viện Quốc tế Asahi Chiba

Trường Quốc tế Asahi hay học viện quốc tế Asahi Chiba là một trong những trường đào tạo du học sinh uy tín nhất tại Chiba. Trường được thành lập vào năm 1973, tọa lạc tại thành phố Chiba Nhật Bản, là nơi dành cho người nước ngoài học tiếng Nhật, tạo lên môi trường giao lưu văn hóa quốc tế với các quốc gia trên thế giới. Hãy cùng YOKO tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Học viện quốc tế Asahi chiba
Học viện quốc tế Asahi Chiba

Thông tin cơ bản về học viện Quốc tế Asahi Chiba

• Tiếng tiếng Anh: Asahi International School
  • Tên tiếng Nhật: 朝日国際学院
  • Địa chỉ: Janome Kashiwa Bldg. 2F, 2-2-23 Akehara, Kashiwa-shi, Chiba 277-0843
  • Năm thành lập: 1973
  • Điện thoại: 04-7146-1145
  • Fax: 04-7144-4065
  • Kì tuyển sinh: Tháng 1, 4, 7, 10.
  • Trang chủ: http://www.asahikokusaigakuin.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/asahigakuin
  • Email: asahigakuin.info@gmail.com
  • Ga gần nhất: Ga Kashiwa: 550 m

Điểm nổi bật của học viện Quốc tế Asahi Chiba

• Trường nằm trong khu vực trung tâm Chiba nơi có hệ thống phương tiện giao thông phát triển, hội tụ đầy đủ tiện ích sinh sống, giải trí và cũng là khu vực yên bình, an toàn để sống, học tập.
  • Trường được công nhận bởi Hiệp hội Hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật và Bộ tư pháp Nhật Bản. Trường đã và đang thực hiện rất tích cực mục tiêu đề ra của mình.
  • Trường sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, luôn tổ chức các chương trình đào tạo mới lạ, thu hút sinh viên. Số lượng học sinh nhập học trung bình hằng năm từ 180 người.
  • Ngoài chương trình giảng dạy tiếng Nhật, trường còn có các chương trình ôn luyện EJU, JLPT, viết luận, phỏng vấn nhằm giúp sinh viên có được sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho tương lai.
Điểm nổi bật về trường nhật ngữ Asahi Chiba

Chương Trình Đào tạo của học viện Quốc tế Asahi ở Chiba

Trường cung cấp các chương trình học tiếng Nhật cho nhiều đối tượng khác nhau với mục đích giúp du học sinh chuẩn bị tiếng Nhật để học lên Đại học hay Cao học. Người nước ngoài hiện đang làm việc hoặc sinh sống tại Nhật mong muốn được học tiếng Nhật để giao tiếp trong công việc hoặc đời sống.

Nội dung chương trình học:

• Khóa học để học tiếp lên: Dành cho các bạn muốn học lên Cao đẳng, Đại học.
  • Khóa học thông thường: Khóa tiếng Nhật dành cho người nước ngoài sinh sống hoặc làm việc tại Nhật.
  • Khóa học ngắn hạn: Khóa học phục vụ mục đích công việc.

Trường Quốc tế Asahi cung cấp khóa học tiếng Nhật cho du học sinh với 4 kì trong năm, thời gian kéo dài 1 năm 3 tháng cho đến 2 năm giúp học viên có thể chuyển tiếp lên các trường Cao đẳng hoặc Đại học tại Nhật. Khóa học tiếng Nhật sẽ cung cấp các bài giảng tiếng Nhật giúp bạn có thể học tập kỹ năng giao tiếp cần thiết một cách suôn sẻ trong đời sống hàng ngày tại Nhật Bản.

Điều kiện tuyển sinh tại học viện Quốc tế Asahi Chiba

Ngoài các điều kiện du học Nhật Bản chung cần có. Để đăng ký học tại Học viện ngôn ngữ Nhật Bản Ichikawa các bạn cần chú ý các điều kiện sau đây:

• Từ 18 tuổi trở lên. Học bạ > 6.0. Không nhận học sinh từ 1989.
  • Hoàn thành chương trình THPT tại nước sở tại.
  • Quá trình tuyển sinh gồm các giai đoạn: Xét tuyển hồ sơ, Phỏng vấn cá nhân và Kiểm tra năng lực.
  • Sinh viên phải có visa du học sinh tại Nhật theo Luật Kiểm soát Xuất Nhập cảnh và Công nhận Cư trú Nhật Bản.
  • Yêu cầu ngoại ngữ: Ưu tiên học viên có chứng chỉ năng lực Nhật ngữ JLPT (N5 trở lên) hoặc chứng chỉ J-TEST (Cấp độ F trở lên) hoặc chứng chỉ NAT-TEST (5Q trở lên).

Học phí của học viện Quốc tế Asahi Chiba

Khi học sinh theo học và trở thành sinh viên chính thức tại trường sẽ cần đóng nhiều khoản chi phí khác nhau. Thông thường số tiền sẽ giao động từ 717.400 Yên, 865.700 Yên cho đến hơn 1.000.000 Yên (tùy vào từng kỳ theo học)

Kỳ nhập họcThời gian nhập học Phí xét hồ sơPhí nhập họcHọc phíKhoản khác Tổng
Tháng 42 năm22.000 Yên55.000 Yên1.135.200 Yên105.600 Yên1.317.800 Yên
Tháng 71 năm 9 tháng22.000 Yên55.000 Yên993.300 Yên105.600 Yên1.175.900 Yên
Tháng 101 năm 6 tháng22.000 Yên55.000 Yên851.400 Yên105.600 Yên1.034.000 Yên
Tháng 11 năm 3 tháng22.000 Yên55.000 Yên709.500 Yên79.200 Yên865.700 Yên

Trường có ký túc xá dành cho các sinh viên đang theo học tại trường. Nhằm rút ngắn thời gian đi lại của sinh viên, với giá chỉ 160,000 JPY /6 tháng.

Đọc thêm: Chi phí du học Nhật Bản 2023

Học bổng bạn sẽ nhận được tại học viện Quốc tế Asahi Chiba

Hằng năm, trường có đưa ra nhiều chương trình học bổng, giải thưởng cho những học viên ưu tú, thái độ học tập nghiêm túc nhằm khuyến khích, giúp đỡ học viên giảm bớt được nỗi lo tài chính khi đến Nhật Bản.

Liên hệ tư vấn với học viện Quốc tế Asahi Chiba tại YOKO

Trên đây là những thông tin về Học viện Quốc tế Asahi ở Chiba mà Trung tâm YOKO muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin thực sự hữu ích, giúp bạn tìm kiếm được một ngôi trường phù hợp.

Trải qua gần 10 năm hoạt động, Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản YOKO đã hỗ trợ thành công cho hơn 5000 bạn trẻ. YOKO hiện đã kết nối với mạng lưới hơn 200 trường Nhật ngữ hàng đầu tại Nhật Bản. Sẵn sàng cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn. Đồng thời hỗ trợ xử lý và tư vấn hồ sơ miễn phí. Qua đây giúp học sinh và gia đình tiết kiệm tối đa chi phí, du học tiết kiệm nhất.

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết về du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ với YOKO để được tư vấn miễn phí!