Những điều cần nắm rõ khi đi du học Nhật Bản tại Ōita

Ōita (tiếng Nhật: 大分県) là một tỉnh thuộc vùng đảo Kyushu, Nhật Bản. Tỉnh Oita có 14 thành phố, trong đó tỉnh lỵ là thành phố Oita. Năm 2022, tổng dân số của tỉnh là 1.216.735 người, diện tích rộng 6,340,71 km2. Mật độ dân số: 184 người/km2. GDP xếp thứ 33/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 43 triệu vnđ/tháng. Khí hậu tại Ōita khá ấm áp. Tuy nhiên vẫn xuất hiện băng tuyết vào tháng 1 trong năm.

Bạn đang muốn đi Du học Nhật Bản tại Oita nhưng bạn lại chưa biết nhiều về vùng đất này. Đừng lo, hãy để YOKO giúp bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản về Oita như kinh tế, đời sống văn hóa, giáo dục, du lịch, giao thông nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-oita
Du học Nhật Bản tại Oita – Vùng đất nổi tiếng với nhiều suối tắm nước nóng Osen

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Oita

Tỉnh Ōita nằm ở bờ biển phía Đông Bắc của đảo Kyushu. Được bao quanh bởi eo biển Suo và đảo Honshu ở phía Bắc, eo biển Iyo và đảo Shikoku ở phía Đông. Nó giáp tỉnh Miyazaki về phía Nam và tỉnh Fukuoka và Kumamoto về phía Tây. Tỉnh này được bao phủ phần lớn bởi núi và chỉ có đồng bằng nhỏ hẹp ở eo biển.

Ngoài ra, để đi đu học Nhật Bản tại Ōita các bạn đừng bỏ qua các thông tin cơ bản dưới đây nhé!

• Nền giáo dục: Xu hướng du học Nhật Bản tại Oita được khá nhiều bạn du học sinh lựa chọn du học các ngành như nông nghiệp, kinh tế quản trị kinh doanh và y dược. Hệ thống trường học từ đại học, học viện, cao đẳng, các trường Nhật ngữ, …. khá nhiều nên bạn tha hồ lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất.
  • Kinh tế: chủ yếu ở 3 ngành là nông nghiệp, ngư nghiệp và chế tạo sản phẩm. Đặc biệt, Oita là nơi cung cấp hàng đầu tại Nhật Bản đối với các sản phẩm như: Chanh Kabosu, Nấm Shiitake khô, Nhụy hoa nghệ tây, Củ gấu, Tre Madake. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp tại đây cũng được đẩy mạnh, với hàng loạt trụ sở của các tập đoàn lớn như Toshiba, Nippon, Canon, Sony, … năm 2014Tổng GDP đạt JP¥ 4.143 tỉ, GDP theo đầu người là JP¥ 2,583 triệu, tăng trưởng 1,9%.
  • Cơ hội việc làm: Đa dạng các ngành nghề về các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, … Cùng thu nhập bình quân đầu người khoảng 790 yên/giờ (~176,000 VND), sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt và Chi phí du học Nhật Bản tại Oita.
  • Văn hóa đời sống: Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá, Nhiều văn hóa truyền thống đặc sắc như lễ hội nhảy múa Shonai Kagura. Du học tại Oita, sinh viên không nên bỏ qua những món ngon như: Toriten, Saki Saba & Saki Aji, Jigokumushi, …
  • Giao thông: Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Oita, tỉnh Oita khoảng 796 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 918 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1140 km.
  • Du lịch: Có thể nói rằng nơi đây là thiên đường Onsen ở Nhật Bản với rất nhiều điểm Onsen nổi tiếng thế giới như Beppu Onsen. Ngoài ra, Oita còn có những vườn thú tự nhiên đặc sắc cùng thủy cung muôn màu muôn vẻ. Hãy thử ghé qua vườn thú tự nhiên Takasakiyama, thủy cung Umi-Tamago khổng lồ, hang động Bungo Ono, thành Funai lưu giữ lịch sử, Công viên hoa Kuju với hơn 500 loài hoa rực rỡ sắc màu.

Hệ thống giáo dục tại Oita Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Oita

Du học Nhật Bản tại Oita đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế. Vùng đất nổi tiếng với nhiều suối nóng và các tập đoàn công nghiệp lớn sẽ là môi trường lý tưởng, hỗ trợ các bạn học tập và phát triển tương lai.

• Cơ hội việc làm nhiều, rộng mở với đa dạng các ngành nghề
  • Chi phí sinh hoạt rẻ hơn ở Tokyo hay Osaka nhiều và hợp lý
  • Thiên nhiên kỳ vĩ, không khí trong lành, khí hậu ấm áp mát mẻ
  • Thu nhập có vẻ thấp hơn so với các vùng khác.

Trên đây, Du học Nhật Bản YOKO đã giúp bạn hiểu hơn về tỉnh Oita và những đặc điểm nổi bật của vùng đất này. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!