Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản tại Hyogo

Hyogo (tiếng Nhật: 兵庫県) là một tỉnh thuộc vùng Kinki của Nhật Bản. Hyogo có 29 thành phố, tỉnh lỵ là thành phố Kobe với nhiều trường Nhật ngữ và cao đăng, đại học cho du học sinh. Tính tới tháng 2/2022, dân số của tỉnh đứng thứ 8/47 của Nhật với 5.588.268 người. Diện tích đứng thứ 12 với 8,400,96 km2. Hyogo hiện là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của Nhật Bản. Và là cánh cửa của Nhật mở ra với phương Tây. Cảng Kobe là một trong những cảng biển quan trọng nhất của Nhật Bản.

Nhiều bạn thắc mắc có nên đi du học Nhật Bản tại Hyogo không? Vậy thì hãy để YOKO giải đáp giúp bạn về vùng cảng Hyogo này nhé!

co-nen-di-du-hoc-nhat-ban-tai-Hyogo
Du học Nhật Bản tại Hyogo và những điều cần biết – YOKO

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Hyogo

Tỉnh Hyogo phía Bắc giáp biển Nhật Bản, phía Nam giáp biển Seto Naikai. Phía Tây giáp các tỉnh Tottori và Okayama. Phía Đông giáp các tỉnh Kyoto và Osaka. Đảo Awaji trên biển Seto Naikai thuộc tỉnh Hyogo.

Tại Hyogo, khí hậu được chia thành 2 mùa rõ rệt. Vào mùa hè, có nắng, thời tiết nóng nhưng dung hòa. Vào mùa đông, tại Hyogo chia thành 2 khu vực khác nhau. Tại miền phía Bắc của tỉnh Hyogo thì thời tiết có vẻ lạnh giá hơn. Vùng phía Nam thì thời tiết không quá lạnh giá vào mùa đông.

Dưới đây sẽ là một số thông tin cơ bản về tỉnh Hyogo mà bạn cần biết khi đi Du học Nhật Bản tại Hyogo:

• Nền giáo dục: Tại tỉnh Hyogo có 26 trường đại học, 11 trường Nhật ngữ dành cho các bạn du học sinh Việt Nam. Đây là vùng đất tiềm năng với chất lượng đào tạo hàng đầu Nhật Bản. Du học Nhật Bản tại Hyogo sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế.
  • Kinh tế: Ở Hyogo có rất nhiều cơ sở công nghiệp nặng, luyện kim, dược phẩm.  Hơn 100 tập đoàn quốc tế của các nước như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ…có trụ sở tại Hyogo, với các ngành sản xuất mũi nhọn.  Năm 2014, GDP của tỉnh đạt 19.788 tỉ JP¥, tăng trưởng 3.3% so với năm trước. Thu nhập bình quân đầu người khoảng 899 yên/giờ (~200,000 VND). Sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Hyogo.
  • Cơ hội việc làm: Hyogo được nhiều các bạn du học sinh lựa chọn nhiều vì dễ xin việc như công nghệ thông tin, y dược, điều dưỡng và kinh tế. Ngoài ra, trong quá trình vừa học vừa làm, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ.
  • Văn hóa đời sống: Là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, tỉnh Hyogo Nhật Bản là chọn lựa tốt cho những bạn du học sinh muốn tìm hiểu và khám phá văn hóa truyền thống Nhật Bản.
  • Giao thông: Đa dạng bao gồm đường bộ, đường hàng không, tàu cao tốc.
  • Du lịch: Thành Himeji trên ngọn đồi Himeyama là một di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra tại đây còn nhiều cảnh quan đẹp và cổ kính cho khách tham quan. Như Lâu đài trên trời – Takeda, Cảng Kobe, Suối nước nóng Arima Onsen, … Ẩm thực tại Hyogo cũng rất đa dạng và đặc sắc với nhiều món ăn nổi tiếng.

Hệ thống giáo dục tại Hyogo Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Hyogo

• Hyogo là một điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều người Việt sinh sống. Và Hyogo còn là một khu vực sầm uất bậc nhất của Nhật Bản.
  • Đến với Hyogo các bạn sẽ thoải mái chọn lựa hàng chục trường nhật ngữ cùng các trường đại học cao đẳng. Với đầy đủ ngành nghề phù hợp với mọi sở thích sở trường của các bạn. Tham khảo ngay: Danh sách các trường Nhật ngữ tại KOBE.
  • Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Hyogo rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được.
  • Các trường học tại Hyogo, Nhật Bản đều rất quan tâm và ưu ái đến sinh viên quốc tế. Điều đó chứng minh bởi các xuất học bổng giá trị cao dành cho sinh viên quốc tế hàng năm.

Trên đây, du học Nhật Bản YOKO đã chia sẻ với các bạn thông tin về tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản tại Hyogo. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!