Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản tại Aomori

Aomori (tiếng Nhật: 青森県, đọc là A-ô-mô-ri-ken) là một tỉnh thuộc vùng Tohoku, cực bắc của đảo Honshu, Nhật Bản. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Ngoài thành phố Aomori, tỉnh này còn có 9 thành phố khác và có 22 thị trấn và 8 làng nằm trong 8 quận. Tính tới tháng 2/2022, tỉnh Aomori có 1.459.855 người, với tổng diện tích là 9,645,59 km2 xếp hạng tỉnh lớn thứ 8 của Nhật Bản.

Aomori là vùng đất “quê hương của táo”. Đây là một trong những khu vực trồng táo lớn nhất nước Nhật. Hiện nay, rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn Aomori Nhật Bản là điểm đến du học. Khiến vùng đất này trở thành một trong những khu vực tập trung rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Vậy, du học Nhật Bản tại Aomori có gì thu hút đông đảo du học sinh đến từ Việt Nam đến thế? Hãy cùng YOKO tìm hiểu về tỉnh Aomori của Nhật Bản trong nội dung dưới đây nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-Aomori
Tìm hiểu về du học Nhật Bản tại Aomori – YOKO

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Aomori

Tỉnh Aomori Nhật Bản là một tỉnh phía bắc của Nhật Bản được mệnh danh là quê hương của táo. Tỉnh Aomori có 3 mặt giáp biển, phía nam giáp tỉnh Akita và tỉnh Iwate. Phía bắc tuy giáp biển nhưng cũng có thể nói là giáp với tỉnh Hokkaido.

Khí hậu tại Aomori gần như luôn là mùa đông, tương đồng với các tỉnh phía Tây Bắc Nhật Bản. Tại các thành phố luôn có tuyết rơi rất dày, nhiệt độ khá lạnh dao động từ 10 độ C. Vào mùa hè, gió Yamase thổi vào từ phía đông, làm cho khí hậu nơi đây trở nên mát mẻ. Bên cạnh đó, tại Aomori có khá nhiều lớp sương mù dày đặc bao quanh, ảnh hưởng đến các chuyến bay tới sân bay Aomori.

Hãy tìm hiểu một vài điều cơ bản những khá quan trọng khi đi du học Nhật Bản tại Aomori:

• Nền giáo dục: nơi đây cũng có rất nhiều trường dành cho các bạn du học sinh đăng ký du học. Theo thống kê đầy đủ, tỉnh có 11 trường đại học, học viện chất lượng quốc tế tiếp nhận du học sinh nước ngoài. Với các ngành nghề mũi nhọn đa dạng, du học sinh có thể lựa chọn ngành học theo sở thích.
  • Kinh tế: Vì có vị trí giáp biển nên Aomori khá phát triển ngành nghề chế biến thực phẩm hay chế biến thủy sản. Tỉnh Aomori chủ yếu tập trung vào các ngành nghề truyền thống như nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh bắt cá. Tỉnh Aomori còn là tỉnh sản xuất táo và hành lớn nhất Nhật Bản.
  • Cơ hội việc làm: Kinh tế phát triển các ngành nghề thuộc các lĩnh vực nông – ngư nghiệp. Nên sau khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh sẽ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc trong các ngành nghề liên quan. Mức thu nhập bình quân đầu người được đánh giá ở mức trung bình khá. Khoảng 790 yên/giờ (~177,000 VND).
  • Văn hóa đời sống: Aomori còn là nơi nổi tiếng với dòng nhạc truyền thống Tsugaru-jamisen, một phong cách chơi đàn shasimen đặc trưng của vùng. Về văn hóa ẩm thực, ngoài táo ra thì Aomori còn có rất nhiều món ăn ngon khác các bạn nên nếm thử khi đến đây. Như Kenoshiru, Ichigo-ni, Senbei-Jiru, Aomori Ginger-Miso Oden, bánh táo, Kaiyaki-Miso, Jappa-Jiru, Towada Barayaki, Iso ramen, Miso-Curry Milen Ramen, Niboshi Ramen, Igamenchi.
  • Giao thông: hệ thống giao thông đa dạng từ đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt. Từ Tokyo đến Aomori khoảng 583 km (Tokyo đến thành phố Aomori). Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 699 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 700 km.
  • Du lịch: Đến Aomori các bạn sẽ nhớ đến tuyết, vườn táo, Lễ hội Nebuta, tranh khắc gỗ và những cánh đồng đầy nghệ thuật ở làng Inakadate. Ngoài ra còn rất nhiều điểm du lịch đẹp và thú vị khác như Cầu bộ hành Aomori Loveridge, Đại Phật Showa, Bảo tàng kỷ niệm Munakata Shiko, Công viên thành cổ Hirosaki, …

Hệ thống giáo dục tại Aomori Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Aomori

Hàng năm tỉnh Aomori đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế tới tham gia học tập và trải nghiệm. Aomori là một trong những tỉnh thành có diện tích rộng lớn tại xứ sở hoa anh đào. Aomori sở hữu nhiều di sản Thế Giới với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình cùng nhiều nét đẹp văn hóa thú vị. Đây chắc chắn sẽ là địa đỉa du học lý tưởng dành cho du học sinh Việt Nam.

• Aomori là khu vực có nền nông nghiệp rất phát triển và là một trong những khu vực trồng nhiều táo nhất ở Nhật Bản.
  • Với chất lượng sống tốt và mức sống không quá cao, sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Aomori.
  • Khí hậu tại Aomori gần như luôn là mùa đông, ảnh hưởng đến giao thông, các chuyến bay tới sân bay Aomori.

Để biết thêm các thông tin về du học Nhật Bản tại Aomori và các khu vực khác của Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!