Du học Nhật Bản ngành kế toán: Điều kiện, chi phí và lộ trình chi tiết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Du học Nhật Bản ngành kế toán là một trong những lựa chọn và quyết định an toàn của du học sinh. Bởi ngành kế toán hiện nay được biết đến là nghề có thu nhập ổn định ở bất kỳ quốc gia nào. Ở một công ty, một doanh nghiệp hay một tổ chức đều cần có một người kế toán để nắm giữ và báo cáo thu chi. 

Chính vì thế rất nhiều bạn đã lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành kế toán để tìm kiếm sự khác biệt và nâng cao giá trị của bản thân hơn là học trong nước. Trong bài viết này, Du học Nhật Bản YOKO sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành kế toán cũng như các vấn đề liên quan tới du học Nhật Bản ngành kế toán!

Lợi ích du học Nhật Bản ngành kế toán

Tại Việt Nam, theo dự đoán mới nhất của Cục quản lý lao động thì kế toán – kiểm toán sẽ là nghề thừa nhiều nhân lực nhất. Nguy cơ nhiều sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ thất nghiệp cao. Trong khi đó, mỗi năm đều đào tạo ra hàng ngàn sinh viên ngành kế toán, cung nhiều hơn cầu nên tỷ lệ cạnh tranh rất gắt gao. Vì thế Du học Nhật Bản ngành kế toán có lẽ sẽ là giải pháp cho những sinh viên muốn nâng cao kiến thức, sự hiểu biết và mở ra những cơ hội mới.

du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toan
Du học Nhật Bản ngành kế toán

Dưới đây sẽ là những lý do và những lợi ích khi du học ngành kế toán tại Nhật Bản:

Cơ hội học tập trong môi trường đạo tạo chất lượng

Nhật Bản được biết đến là đất nước có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất châu Á và trên thế giới. Chính phủ Nhật cũng rất trú trọng và đào tư vào giáo dục. Bởi lẽ vì thế mà Nhật Bản sớm khôi phục lại sau thế chiến thứ hai và phát triển mạnh mẽ như hiện tại. 

Ngoài chất lượng đào tạo tốt, chương trình dạy dễ hiểu thì các trường tại nhật cũng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho học viên. Còn gì tuyệt vời hơn khi được học tập và trải nghiệm trong một môi trường như thế này chứ!

Nguồn nhân lực kế toán tại Nhật đang thiếu

Nguồn nhân lực kế toán không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều đất nước khác cũng đang thiếu hụt. Đi du học Nhật đa phần các bạn sẽ xác định làm việc tại đây, Nhật đang có xu hướng dân số già hóa, nguồn lao động trẻ bị thiếu, thế nên cơ hội cho bạn định cư và làm việc dễ dàng hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, khi về nước thì nhu cầu tuyển dụng kế toán các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng rất cao. Các công ty Nhật đầu tư cũng khá mạnh tay vào Việt Nam, do vậy lại là một thế mạnh dành cho bạn.

Cơ hội việc làm rộng mở, đa dạng

Với lợi thế tấm bằng kế toán du học Nhật do Nhật Bản cung cấp được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới cùng với trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật cũng tốt, bạn sẽ càng được săn đón ở nhiều nơi với vị trí cao và mức lương hấp dẫn.

co-hoi-nghe-nghiep-nganh-ke-toan
Cơ hội việc làm ngành kế toán rộng mở, đa dạng

Khi hoàn thành xong chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản ngành kế toán thì bạn có thể làm ở những vị trí như: Thuế, tư vấn thuế, Thủ quỹ, Kế toán pháp y, Tư vấn tài chính, Bộ điều khiển tín dụng, Nhà phân tích ngân sách, Kiểm toán viên, Kế toán viên, …

Cơ hội làm việc tại những tập đoàn đa quốc gia cũng rộng mở. Được học tập tại Nhật bạn cũng được rèn luyện kỹ năng tinh vi và cao cấp nhất. Tập đoàn đa quốc gia đều thích những bạn ứng viên có khả năng kế toán tổng hợp quốc tế, đất nước Nhật Bản lại là quốc gia phát triển nhất thì bạn sẽ yên tâm được trọng dụng.

XEM NGAY: Du học Nhật nên học ngành gì?  TOP 15 ngành nghề dễ xin việc làm nhất

Có cơ hội định cư Nhật Bản

Những năm gần đây, Nhật Bản là quốc gia đang chịu sự ảnh hưởng của già hóa dân số tương đối rõ ràng, làm thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực trong nền kinh tế. Người già trên 65 tuổi của Nhật chiếm 1/4 dân số Nhật Bản. Người trẻ của Nhật lại đang có xu hướng không muốn kết hôn và sinh con. Do đó, sau khi ra trường bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được ở lại Nhật làm việc và định cư dài hạn.

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng rất cao. Đặc biệt là trong xu thế các doanh nghiệp Nhật Bản được thành lập hay có vốn đầu tư Nhật Bản ngày càng nhiều. Sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành kế toán, bạn sẽ có một tấm bằng danh giá có giá trị quốc tế, một trình độ tiếng Nhật nhất định và tác phong làm việc của người Nhật chính là một điểm cộng sáng giá trong CV của bạn.

van-hoa-nhat-ban
Du học Nhật Bản ngành kế toán được trải nghiệm văn hóa Nhật

Trải nghiệm một Nhật Bản hiện đại và truyền thống

Nhật Bản sớm đã được cả thế giới biết đến và yêu mến qua những nét văn hóa nổi tiếng như anime, manga, những thắng cảnh du lịch hấp dẫn, hay một nền văn hóa trà đạo truyền thống đặc trưng… Và hầu hết, du học sinh đến với đất nước mặt trời mọc đều rất yêu mến những điểm nhấn hiện đại xen lẫn những vẻ đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng này.

Thông qua việc sinh hoạt tại Nhật, bạn sẽ được đích thân trải nghiệm những điều hấp dẫn này. Tuy nhiên cuộc sống du học cũng khá là vất vả đòi hỏi bạn phải tự lập, sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kế toán

Để có thể du học Nhật Bản ngành kế toán, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học (với chương trình du học hệ cao đẳng, đại học).
 • Tiếng Nhật sơ cấp N2 trở lên.
 • Không mắc tiền án tiền sự
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Không thuộc dạng cấm xuất nhập cảnh.
 • Đỗ kỳ thi EJU- kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế của Nhật Bản.

Để có trình độ tiếng Nhật sơ cấp N2 trở lên thì bạn cần đi học một khóa Nhật ngữ tại Việt Nam trước để có bằng N4, N5. Sau đó đi du học Tiếng tại các trường Nhật ngữ tại Nhật để nâng cao trình độ và đtạ yêu cầu vào các trường đại học, cao đẳng. Bạn có thể tham khảo: Danh sách trường Nhật ngữ ở Nhật Bản.

du-hoc-nganh-ke-toan-tai-nhat-ban
Điều kiện du học Nhật Bản ngành kế toán

Chi phí du học Nhật Bản ngành kế toán

Các khoản chi phí du học Nhật ngành kế toán bao gồm những khoản sau:

 • Chi phí đăng ký hồ sơ + vé máy bay + duyệt hồ sơ
 • Học phí tiếng Nhật
 • Học phí chuyên ngành

Để biết được chi phí cụ thể đi du học Nhật Bản, bạn hãy tìm hiểu về du học Nhật bản để biết các chi phí chi tiết hơn nhé.

Học bổng du học Nhật Bản ngành kế toán

Học kế toán tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng khá hấp dẫn từ trường hay các quỹ học bổng khác dành riêng cho du học sinh quốc tế.

Giá trị học bổng:

 • Được 480.000 Yên cho năm học đầu tiên.
 • 220.000 Yên cho năm học thứ 2.
 • Điều kiện xét học bổng: Bạn phải có kết quả học tập đạt mức khá trở lên.

Ngoài ra, chính phủ Nhật và các trường cao đẳng, đại học, tổ chức, doanh nghiệp tại Nhật bản đang tạo cơ hội du học cho du học sinh bằng học bổng toàn phần và học bổng một phần. Bạn cần học tập thật tốt và có kết quả học tập xuất sắc để du học Nhật bản miễn phí nhé!

Lộ trình du học Nhật Bản ngành kế toán

Cũng giống như lộ trình du học của các ngành khác tại Nhật. Lộ trình học trải qua 3 giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản từ 4 – 6 tháng tại Việt Nam.
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 6 – 12 tháng tại Nhật Bản.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành kế toán từ 2 – 4 năm (tùy vào hệ đào tạo mà bạn đăng ký).

Ở Nhật Bản có 2 loại đào tạo kế toán: chuyên gia kế toánchuyên gia thuế. Nếu muốn mức lương cao hơn, bạn cần đặt mục tiêu học trở thành Chuyên gia kế toán cấp quốc gia bằng cách thi đỗ kỳ thi quốc gia kokka Kaikeishi Shiken.

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toan
Lộ trình du học Nhật Bản ngành kế toán

Một số lưu ý cần biết khi du học ngành kế toán tại Nhật Bản:

 • Những bạn đã đạt yêu cầu N2 Nhật ngữ có thể bỏ qua giai đoạn 2
 • Những bạn có mong muốn học liên thông sau khi học xong chương trình. Sẽ được nhà trường hỗ trợ đăng ký chuyển tiếp học liên thông.
 • Ngoài thời gian học trên lớp, bạn có thể vừa học vừa làm vớ thời gian không quá 28 giờ/tuần. Bạn có thể tham khảo việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản. Các công việc sẽ có mức lương chênh lệch nhau tùy vào vị trí công việc và khu vực làm thêm. Bạn có thể xem mức lương của du học sinh Nhật tại đây.

Các trường đào tạo ngành kế toán tại Nhật

Trường đại học Tokyo

Đại học Tokyo được xếp thứ 44 trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Tài chính – kế toán. Ngôi trường này sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho du học sinh quốc tế.

Chương trình đào tạo của khoa kinh tế của Đại học Tokyo có rất nhiều chương trình trao đổi với các trường đại học trên thế giới. Bạn có thể “săn” những suất học trao đổi này. Ngoài ra, nếu bạn đủ tiêu chuẩn đầu vào của trường bạn cũng có thể tham gia lớp đào tạo từ xa của trường.

Trường đại học Waseda

Du học Nhật Bản ngành kế toán tại đại học Waseda cũng được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Khoa kế toán thuộc trường Thương mại (trường trực thuộc của ĐH Waseda). Chương trình giảng dạy của trường được chia thành 2 kỳ mùa xuân bắt đầu vào tháng 4 và kỳ mùa thu bắt đầu vào tháng 9.

Trường đại học Keio

Đại học Keio là trường đại học tư thục của Nhật có trụ sở tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Là trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản. Hiện nay trường có khoảng 35.000 sinh viên theo học.

Khoa Kinh doanh & Thương mại của Đại học Keio có chương trình đào tạo kế toán 4 năm. Đây cũng là trường có ngành kế toán đào tạo uy tín nổi tiếng của Nhật Bản. Để du học Nhật Bản ngành kế toán tại bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp lên website của trường vào tháng 4 hàng năm. Nhập học vào tháng 9 hàng năm.

Trường đại học Chiba

Là một trong những trường tư thục lâu đời nhất Nhật Bản. Thành lập năm 1949, hiện nay trường có 15.000 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Ngành kế toán của trường cũng rất được chú trọng đầu tư giảng dạy.
Du học Nhật Bản ngành kế toán sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ngay tại Nhật Bản và khi trở về Việt Nam bạn cũng không phải lo vấn đề việc làm. Bởi trong xu hướng hội nhập ngày nay, các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư phát triển nhiều ở Việt Nam.

Trường đại học Tohoku

Đại học Tohoku là 1 trong 7 trường đại học quốc gia của Nhật Bản, tọa lạc tại Sendai, Miyagi của vùng Tohoku, Nhật bản. Đây cũng là một trong những trường lâu đời nhất Nhật Bản. Trường có ngành kế toán được đào tạo rất bài bản và chuyên sâu. Lựa chọn trường này để du học Nhật Bản ngành kế toán sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh.

Liên hệ YOKO để du học Nhật Bản ngành kế toán

Du học Nhật Bản ngành kế toán chắc chắn sẽ là lựa chọn của rấ nhiều bạn du học sinh cả hiện tại và tương lai. Du học ngành kế toán chính là cách tốt nhất để bạn có được một công việc với mức thu nhập ổn định.

Nếu bạn đang có ý định Du học Nhật Bản ngành kế toán thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Du học Nhật Bản YOKO. Trung tâm Nhật ngữ YOKO đã trải qua gần 10 năm hoạt động. Đến nay trung tâm đã hỗ trợ thành công cho hơn 5000 bạn trẻ chinh phục giấc mơ du học Nhật Bản, liên kết với hơn 200 trường Nhật ngữ tại Nhật. Bạn có thể xem ngay Lịch khai giảng trung tâm tiếng Nhật YOKO để bắt đầu học tiếng Nhật trong thời gian sớm nhất nhé!

Trung tâm Du học Nhật bản YOKO là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam khi miễn phí 100% tư vấn và xử lý thủ tục du học có giá trị lên tới 1000 USD. Khi lựa chọn YOKO là trung tâm Nhật ngữ đồng hành, các bạn du học sinh hãy yên tâm vì sẽ được miễn phí:

 • Phí tư vấn hồ sơ du học.
 • Phí xử lý hồ sơ.
 • Đào tạo các kỹ năng phỏng vấn xin Visa và COE.
 • Hỗ trợ thông tin trong học tập, cuộc sống, công việc sau khi học viên sang Nhật.

Nếu bạn cần thêm thông tin về các trường Nhật ngữ, chi phí du học, thủ tục, visa, và các vấn đề liên quan tới du học Nhật Bản. Hãy liên hệ nhanh qua Hotline: 0947.116.226 của YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

 

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN